Hành tinh có kích thước bằng Trái đất có thể ở được thứ hai được tìm thấy quay quanh một ngôi sao gần đó

Đăng ký bản tin khoa học Wonder Theory của CNN. Khám phá vũ trụ với tin tức về những khám phá tuyệt vời, tiến bộ khoa học, v.v..CNN

Nhiệm vụ của NASA được phát hiện Một ngoại hành tinh có kích thước bằng Trái đất quay quanh một ngôi sao nhỏ cách chúng ta khoảng 100 năm ánh sáng.

Hành tinh có tên TOI 700 e, có lẽ là đá và có kích thước bằng 95% thế giới của chúng ta. Thiên thể này là hành tinh thứ tư được phát hiện quay quanh ngôi sao lùn nhỏ M TOI 700. Cả hai các hành tinh bên ngoài Chúng được tìm thấy bởi Vệ tinh Khảo sát Exoplanet Chuyển tiếp của NASA, hay nhiệm vụ TESS.

Một hành tinh khác trong hệ thống, được phát hiện vào năm 2020 và được đặt tên là TOI 700 d, cũng có kích thước bằng Trái đất. Mỗi ngoại hành tinh này đều nằm trong vùng có thể ở được của ngôi sao của nó, hoặc ở một khoảng cách vừa phải so với ngôi sao mà nước lỏng có khả năng tồn tại trên bề mặt của nó. Khả năng tồn tại nước ở dạng lỏng cho thấy rằng bản thân các hành tinh này có thể hoặc có thể đã từng là nơi sinh sống của sự sống.

Việc phát hiện ra hành tinh thứ tư đã được công bố vào thứ Ba tại cuộc họp lần thứ 241 của Nội các Hiệp hội Thiên văn Hoa Kỳ Tại Seattle, một nghiên cứu về ngoại hành tinh đã được tạp chí Astrophysical Journal Letters chấp nhận đăng.

READ  Bộ xương khủng long được tìm thấy ở sân sau của Bồ Đào Nha có thể là bộ xương lớn nhất châu Âu từng được tìm thấy: báo cáo

Emily Gilbert, tác giả nghiên cứu chính và nghiên cứu sinh sau tiến sĩ tại Phòng thí nghiệm Sức đẩy Phản lực của NASA ở Pasadena, California, cho biết: “Đây là một trong số ít hệ thống có nhiều hành tinh nhỏ và vùng có thể ở được mà chúng ta biết.

“Điều này làm cho hệ thống TOI 700 trở thành một cơ hội thú vị để theo dõi thêm. Hành tinh e nhỏ hơn Hành tinh d khoảng 10%, vì vậy hệ thống cũng cho thấy các quan sát TESS bổ sung giúp chúng ta tìm ra những thế giới ngày càng nhỏ hơn như thế nào.”

Những ngôi sao lùn M nhỏ, mát mẻ như TOI 700 rất phổ biến trong vũ trụ và nhiều trong số chúng đã được phát hiện là nơi chứa các ngoại hành tinh trong những năm gần đây, chẳng hạn như Hệ thống TRAPPIST-1 và bảy hành tinh bên ngoài của nó Được quan sát bởi Kính viễn vọng Không gian James Webb.

Gần ngôi sao nhất là TOI 700 b, có kích thước bằng 90% Trái đất và hoàn thành một quỹ đạo nhanh quanh ngôi sao cứ sau 10 ngày Trái đất. Sau đó là TOI 700 c, nặng gấp 2,5 lần hành tinh của chúng ta và hoàn thành một quỹ đạo quanh ngôi sao sau mỗi 16 ngày. Những hành tinh này có thể bị khóa pheno, có nghĩa là chúng luôn hiển thị cùng một phía với ngôi sao – giống như cách cùng một phía của Mặt trăng luôn hướng về Trái đất.

READ  Khám phá lồng khủng long ở sân sau của Bồ Đào Nha

Các ngoại hành tinh trong vùng có thể ở được của ngôi sao, hành tinh d và e, có quỹ đạo dài hơn lần lượt là 37 ngày và 28 ngày, vì chúng ở xa ngôi sao hơn một chút. Hành tinh e mới được công bố nằm giữa hành tinh c và d.

Nhiệm vụ TESS, ra mắt vào năm 2018, theo dõi các phần lớn của bầu trời đêm trong 27 ngày liên tục, nhìn chằm chằm vào những ngôi sao sáng nhất và theo dõi sự thay đổi độ sáng của chúng. Những lần giảm độ sáng này cho thấy sự hiện diện của các hành tinh quay quanh khi chúng đi qua phía trước các ngôi sao của chúng và được gọi là quá cảnh. Nhiệm vụ bắt đầu quan sát bầu trời phía nam vào năm 2018, sau đó chuyển sang bầu trời phía bắc. Vào năm 2020, sứ mệnh lại tập trung vào bầu trời phía nam để quan sát thêm, cho thấy hành tinh thứ tư trong hệ thống TOI 700.

đồng tác giả nghiên cứu Ben Hurd, nghiên cứu sinh tại Đại học Maryland, College Park, và cựu sinh viên cho biết Nhà nghiên cứu tại Trung tâm bay không gian Goddard của NASA ở Greenbelt, Maryland, trong một tuyên bố. “Nhưng tín hiệu yếu đến mức chúng tôi cần thêm một năm quan sát quá cảnh để xác định nó.”

Khi các nhà nghiên cứu sử dụng các đài quan sát trên mặt đất và không gian khác để thực hiện các quan sát tiếp theo về hệ hành tinh hấp dẫn, nhiều dữ liệu TESS được đổ vào.

READ  Một thiết bị của NASA gắn với sao Kim chuẩn bị đối mặt với thời tiết khắc nghiệt

“TESS đã hoàn thành năm thứ hai quan sát bầu trời phía bắc,” Alison Youngblood, nhà vật lý thiên văn và phó nhà khoa học dự án TESS tại Goddard cho biết. “Chúng tôi mong đợi những khám phá thú vị khác ẩn trong kho dữ liệu của nhiệm vụ.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *