Harris công bố kế hoạch giúp 80% dân số châu Phi truy cập Internet, so với 40% hiện nay

Washington (AFP) – Phó Tổng thống Kamala Harris Vào thứ Sáu, họ đã công bố thành lập một quan hệ đối tác mới để giúp cung cấp quyền truy cập Internet cho khoảng 80% người dân châu Phi vào năm 2030, so với khoảng 40% hiện nay.

Thông báo này được đưa ra sau chuyến thăm của Harris tới lục địa này vào năm ngoái và kết hợp với Ghé thăm tuần này Tới Washington, Tổng thống Kenya William Ruto. Harris và nhà lãnh đạo Kenya đã tổ chức một cuộc trò chuyện công khai vào thứ Sáu tại Phòng Thương mại Hoa Kỳ về cách thức hợp tác công tư có thể thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

“Nhiều người sẽ lập luận đúng rằng tương lai nằm ở lục địa Châu Phi,” Harris nói, đồng thời lưu ý rằng tuổi thọ trung bình ở Châu Phi là 19 năm, một dấu hiệu về tiềm năng tăng trưởng kinh tế. “Vấn đề không phải là viện trợ mà chỉ là đầu tư và hiểu rõ những khả năng hiện có.”

Châu Phi đang phải vật lộn để có được nguồn vốn cần thiết để xây dựng các ngành công nghiệp và công nghệ. các Liên Hợp Quốc đã báo cáo điều này vào năm ngoái Đầu tư trực tiếp nước ngoài vào lục địa này đã giảm xuống còn 45 tỷ USD vào năm 2022, từ mức kỷ lục 80 tỷ USD vào năm 2021. Châu Phi chỉ chiếm 3,5% vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài trên toàn thế giới, mặc dù khu vực này chiếm gần 18% dân số thế giới.

READ  Putin ra lệnh tăng cường săn lùng 'những kẻ phản bội, gián điệp và những kẻ phá hoại'

Cùng với việc triển khai Quan hệ đối tác phi lợi nhuận về truy cập kỹ thuật số ở Châu Phi, Harris đã công bố một sáng kiến ​​nhằm giúp 100 triệu người dân và doanh nghiệp châu Phi trong lĩnh vực nông nghiệp tiếp cận nền kinh tế kỹ thuật số.

Nhóm Ngân hàng Phát triển Châu Phi cùng với Mastercard và các tổ chức khác sẽ giúp hình thành Liên minh Huy động Tiếp cận cho Nền Kinh tế Kỹ thuật số, hay MADE. Liên minh sẽ bắt đầu một chương trình thí điểm để cung cấp quyền truy cập kỹ thuật số cho 3 triệu nông dân ở Kenya, Tanzania và Nigeria, trước khi mở rộng sang nơi khác.

Harris, đảng viên Đảng Dân chủ và là nữ phó tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ, cũng tuyên bố rằng những nỗ lực của Phụ nữ trong Nền kinh tế số nhằm giải quyết khoảng cách giới trong việc tiếp cận công nghệ hiện đã tạo ra hơn 1 tỷ USD cho các cam kết công và tư, cùng với một số cam kết liên bang. đang chờ Quốc hội phê chuẩn. .

___

Theo dõi tin tức của Phó Tổng thống Kamala Harris của AP trên https://apnews.com/hub/kamala-harris.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *