Hình ảnh của NASA cho thấy vẻ đẹp kỳ lạ của mùa đông trên sao Hỏa

Đăng ký bản tin khoa học Wonder Theory của CNN. Khám phá vũ trụ với tin tức về những khám phá tuyệt vời, tiến bộ khoa học, v.v..CNN

Sao Hỏa có vẻ như là một nơi khô cằn, hoang vắng, nhưng Hành tinh Đỏ biến thành một thế giới thần tiên khác vào mùa đông, theo Video mới được NASA chia sẻ.

Đó là vào cuối mùa đông ở bán cầu bắc của sao Hỏa, nơi nó tọa lạc Máy bay kiên trì và máy bay trực thăng Ingenuity Họ khám phá một vùng châu thổ sông cổ từng chảy vào miệng núi lửa Jezero hàng tỷ năm trước.

Là đặc điểm chính của hành tinh, Bụi cũng gây ra thời tiết sao Hỏa. Bụi thường báo trước sự xuất hiện của mùa đông, nhưng hành tinh này không xa lạ gì với tuyết, băng và mưa đá. Tại các cực của sao Hỏa, nhiệt độ có thể giảm xuống âm 190 độ F (âm 123 độ C).

Có hai loại băng trên sao Hỏa. Một trong số đó là loại chúng ta đang sống trên Trái đất, làm bằng nước đóng băng. Không khí mỏng trên sao Hỏa và nhiệt độ dưới 0 độ có nghĩa là tuyết thông thường thăng hoa, hoặc chuyển từ thể rắn trực tiếp sang thể khí, trước khi chạm đất trên sao Hỏa.

Loại tuyết khác của sao Hỏa là băng khô dựa trên carbon dioxide và có thể rơi trên bề mặt. Một vài feet tuyết có xu hướng rơi trên sao Hỏa ở những khu vực bằng phẳng gần các cực.

READ  Dog Dad liệt kê những lý do hài hước tại sao chú chó tha mồi vàng của anh ấy không thể sống sót trong tự nhiên

Sylvain Piccio, một nhà khoa học sao Hỏa tại Phòng thí nghiệm Sức đẩy Phản lực của NASA ở Pasadena, California, cho biết trong một tuyên bố. phiên bản NASA. “Nếu bạn đang muốn trượt tuyết, bạn sẽ phải đi đến miệng núi lửa hoặc dốc, nơi tuyết có thể tích tụ trên bề mặt nghiêng.”

Cho đến nay, không có quỹ đạo hoặc máy bay nào có thể nhìn Tuyết rơi trên Hành tinh Đỏ là do hiện tượng thời tiết chỉ xảy ra ở các cực dưới lớp mây che phủ vào ban đêm. Máy ảnh trên quỹ đạo không thể nhìn xuyên qua các đám mây và các nhà thám hiểm robot có thể chịu được nhiệt độ đóng băng ở các cực vẫn chưa được phát triển.

Tương tác: Sao Hỏa và những nơi khác để tìm kiếm sự sống trong hệ mặt trời

Tuy nhiên, Mars Climate Sounder trên Mars Reconnaissance Orbiter có thể phát hiện ánh sáng mà mắt người không nhìn thấy được. Tuyết carbon dioxide đã được quan sát thấy ở các cực của sao Hỏa. các tàu đổ bộ phượng hoàng ai đã đến Trên sao Hỏa vào năm 2008, nó cũng sử dụng một trong những thiết bị laser của mình để phát hiện nước đóng băng từ vị trí của nó cách cực bắc của sao Hỏa khoảng 1.000 dặm (1.609 km).

Nhờ các nhiếp ảnh gia, chúng tôi biết rằng những bông tuyết trên Trái đất là duy nhất và sáu cạnh. Dưới kính hiển vi, những bông tuyết trên sao Hỏa có thể trông hơi khác một chút.

READ  Các vấn đề về thị lực không được điều trị có thể làm tăng nguy cơ sa sút trí tuệ lên 44%.

Bicchio cho biết: “Bởi vì băng carbon dioxide có đối xứng là bốn, chúng tôi biết rằng những bông tuyết khô sẽ có hình khối. “Nhờ khí hậu sao Hỏa an toàn hơn, chúng ta có thể nói rằng những bông tuyết này sẽ nhỏ hơn chiều rộng của một sợi tóc người.”

Băng tan tạo ra những hoa văn độc đáo trên cồn cát trên sao Hỏa vào mùa xuân vào tháng 7 năm 2021.

Băng và carbon dioxide cũng hình thành trên sao Hỏa và nó có thể xảy ra ở xa các cực. Tàu vũ trụ Odyssey (đi vào quỹ đạo của sao Hỏa năm 2001) đã quan sát sự hình thành băng giá và biến thành khí dưới ánh sáng mặt trời, trong khi tàu đổ bộ Viking phát hiện băng giá trên sao Hỏa khi nó đến vào những năm 1970.

Vào cuối mùa đông, băng tích tụ trong mùa có thể tan chảy và biến thành khí, tạo ra những hình dạng độc đáo khiến các nhà khoa học của NASA liên tưởng đến pho mát Thụy Sĩ, đốm chó đốm, trứng rán, nhện và những hình thù khác thường.

suốt trong Mùa đông ở miệng núi lửa JezeroMức cao nhất gần đây là khoảng 8 F (âm 13 C), trong khi mức thấp nhất là khoảng 120 F (âm 84 C).

trong khi, trong một Miệng núi lửa Gale ở Nam bán cầu Gần đường xích đạo của sao Hỏa, xe tự hành Curiosity, hạ cánh trên sao Hỏa vào năm 2012, đã chứng kiến ​​nhiệt độ cao nhất là âm 5 độ F (âm 15 độ C) và nhiệt độ thấp nhất Âm 105 độ F (âm 76 độ C).

READ  "Cụm bệnh" Legionnaires đã được báo cáo ở Burbank; 4 trường hợp liên quan đến nhà thờ

Các mùa trên sao Hỏa có xu hướng kéo dài hơn vì quỹ đạo hình elip của hành tinh quanh mặt trời có nghĩa là một năm trên sao Hỏa bằng 687 ngày, hay gần bằng hai năm trên Trái đất.

Lớp băng vĩnh cửu trong đất đã để lại những hoa văn đa giác trên sao Hỏa.

Các nhà khoa học NASA ăn mừng năm mới sao Hỏa Ngày 26 tháng 12 trùng với Sự xuất hiện của xuân phân ở bán cầu bắc.

Theo một bài đăng trên Trang Facebook sao Hỏa của NASA. “Việc đánh số các năm sao Hỏa giúp các nhà khoa học theo dõi các quan sát dài hạn, chẳng hạn như dữ liệu thời tiết được tàu vũ trụ của NASA thu thập trong nhiều thập kỷ.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *