Hình ảnh mới của NASA cho thấy “ năng lượng bạo lực ” của thiên hà chúng ta

Bức tranh toàn cảnh đáng kinh ngạc được tổng hợp bằng dữ liệu từ Đài quan sát tia X Chandra của NASA và kính viễn vọng vô tuyến MeerKAT ở Nam Phi.

Các hình ảnh cũng ghi lại một luồng tia X được gọi là G0.17-0.41 mà các nhà nghiên cứu cho biết chỉ ra một cơ chế có thể kiểm soát dòng năng lượng và thậm chí cả sự tiến hóa của Dải Ngân hà.

“Một thiên hà giống như một hệ sinh thái”, nhà thiên văn học Daniel Wang của Đại học Massachusetts Amherst giải thích trong một tuyên bố. “Chúng tôi biết rằng các trung tâm thiên hà là nơi làm việc và đóng một vai trò rất lớn trong quá trình tiến hóa của chúng.”

Thiên hà của chúng ta rất khó nghiên cứu vì nó bị che khuất bởi một đám mây khí và bụi. Nhưng các nhà nghiên cứu đã tìm cách xuyên qua lớp mây mù bằng cách sử dụng Đài quan sát tia X Chandra, nơi có thể nhìn thấy tia X thay vì ánh sáng nhìn thấy.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Thông báo hàng tháng của Hiệp hội Thiên văn Hoàng gia, Hình ảnh rõ ràng nhất cho đến nay về một cặp cột tia X đến từ vùng gần lỗ đen ở trung tâm thiên hà.

Các nhà nghiên cứu đặc biệt quan tâm đến sợi tia X G0.17-0.41, theo Wang, nó “tiết lộ một hiện tượng mới”.

“Đây là bằng chứng của một sự kiện tái kết nối từ trường liên tục.” Wang viết rằng chủ đề có lẽ chỉ đại diện cho “phần nổi của tảng băng kết nối lại.”

READ  Các triệu chứng thay đổi omicron: Những triệu chứng này có thể dự đoán nhiễm COVID

Các sự kiện tái kết nối từ trường xảy ra khi các từ trường đối lập bị ép lại với nhau và kết hợp với nhau, giải phóng rất nhiều năng lượng. Những sự kiện này được tạo ra bởi Northern Lights và là nguyên nhân của các hiện tượng như pháo sáng mặt trời.

“Đó là một quá trình bạo lực,” Wang nói.

Các nhà khoa học hiện tin rằng sự tái kết nối từ tính cũng xảy ra trong không gian giữa các vì sao và xảy ra ở ranh giới bên ngoài của các cột mở rộng đã thoát ra khỏi trung tâm thiên hà của chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *