Hình ảnh vệ tinh của NASA tiết lộ điều gì đó kỳ lạ trên bầu trời bờ biển phía đông nước Nga

Cơ quan này cho biết trong một bài đăng trực tuyến gần đây rằng các hình ảnh vệ tinh của NASA thu được vào cuối năm ngoái đã ghi lại một sự kiện kỳ ​​lạ trên bầu trời ngoài khơi bờ biển phía đông nước Nga, trùng với thời điểm nhiệt độ giảm xuống “thấp bất thường”.

Được chụp bằng thiết bị đo quang phổ hình ảnh có độ phân giải vừa phải (MODIS) trên vệ tinh Terra của NASA, một loạt đường thẳng song song kỳ lạ hình thành trong các đám mây ở phía đông đảo Sakhalin, hòn đảo lớn nhất của Nga, ngăn cách Biển Okhotsk ở phía đông với… biển. Biển Nhật Bản, nằm ở phía tây nam.

Về kích thước của một chiếc xe buýt trường học địa ngục Vệ tinh này được phóng vào năm 1999, nghiên cứu khí hậu Trái đất thông qua các mối liên hệ giữa khí quyển và một tập hợp các đặc điểm hành tinh bao gồm đất liền và biển. Được trang bị năm thiết bị có khả năng đo các đặc điểm khác nhau của Trái đất, Terra thu thập dữ liệu giúp các nhà khoa học đo lường tác động của hoạt động của con người lên hành tinh của chúng ta, cũng như thảm họa thiên nhiên ảnh hưởng đến các trung tâm dân cư và hệ sinh thái của con người như thế nào.

Qua ống kính của máy ảnh có thể nhìn thấy kiểu mod Thiết bị này hiển thị mọi điểm trên Trái đất mỗi ngày hoặc hai ngày từ vị trí của nó trên quỹ đạo và ghi lại những gì nó quan sát được trong 36 dải quang phổ, khiến nó trở thành thiết bị toàn diện nhất trong số tất cả các cảm biến trên vệ tinh Terra và theo dõi bộ sưu tập lớn nhất các dấu hiệu quan trọng của hành tinh chúng ta .

READ  Dược sĩ El Paso Walgreens Vô tình đưa cho phụ nữ một loại vắc xin Covid, không phải vắc xin cúm

Vào ngày 28 tháng 12 năm 2023, thiết bị MODIS của Terra đã phát hiện ra sự hình thành kỳ lạ gồm các đường mây tích song song trên Biển Okhotsk. Những cấu trúc đám mây bất thường này, với vẻ ngoài nổi bật, là một hiện tượng được các nhà khoa học khí quyển biết đến.

Phố mây
Ảnh trên: Đường phố mây hiện rõ dưới dạng đám mây tích ngoài khơi bờ biển phía đông của Nga vào ngày 28 tháng 12 năm 2023 (Ảnh: Michala Garrison/NASA Earth Observatory/EOSDIS LANCE/GIBS/Worldview).

Cuộn đối lưu ngang, thường được gọi là “Phố mây“Những cấu trúc có hình dạng kỳ lạ này hình thành trong tầng đối lưu khi các túi không khí khô, lạnh di chuyển qua vùng nước ven biển ấm áp, nơi chúng bắt đầu hấp thụ hơi ẩm bốc lên từ biển. Sự ngưng tụ của hơi tạo thành tạo ra các đám mây, trong khi các phần lạnh hơn của tầng bể chứa không khí xung quanh.”

Bầu không khí trên bờ biển phía đông của Nga là nơi lý tưởng cho sự hình thành các đặc điểm như vậy, chúng thường xuất hiện cùng hướng với hướng gió thịnh hành. Trên biển Okshotsk, những cơn gió tây bắc lạnh giá từ Siberia được ví như “nhà máyDo sự hình thành băng và mây, nhiệt độ trên đảo Sakhalin vào thời điểm này trong năm thường giảm xuống -6°F (-21°C).

Trong các hình ảnh có trên trang Đài quan sát Trái đất của NASA, các điều kiện ở tầng bình lưu ở Bắc Cực đang tạo ra những đám mây có màu sắc ánh kim tuyệt đẹp.

Lindsay Dorman viết: “Những đám mây tầng bình lưu cực thanh khiết này phát triển trong điều kiện cực lạnh và gần đây các nhà quan sát ở vĩ độ thấp hơn bình thường có thể nhìn thấy được”. Trong mục trên trang web của Đài quan sát Trái đất Mô tả hiện tượng này trong hình ảnh vệ tinh của NASA.

Hình ảnh vệ tinh của NASAHình ảnh vệ tinh của NASA
Dữ liệu do Văn phòng Đồng hóa và Mô hình hóa Toàn cầu (GMAO) của NASA thu thập đã chuyển tiếp những gì họ mô tả là nhiệt độ thấp “bất thường” trùng hợp với sự xuất hiện của các đường mây trên bờ biển phía đông của Nga trong những tuần gần đây (Nguồn ảnh: P. Newman (NASA), L. Ánh sáng (SSAI)), S. Pawson (NASA).

Theo các mô hình dữ liệu do Văn phòng Mô hình hóa và Đồng hóa Toàn cầu (GMAO) của cơ quan vũ trụ công bố, vào thời điểm các đường mây xuất hiện ngoài khơi bờ biển Nga, nhiệt độ tầng bình lưu ở Bắc Cực đã hạ nhiệt xuống rất thấp (xem ở trên).

Để hỗ trợ sứ mệnh khoa học Trái đất của NASA, GMAO cung cấp mô hình hóa và đồng hóa dữ liệu để giúp nâng cao thông tin thu được từ hình ảnh vệ tinh của NASA, đồng thời cung cấp các phân tích và dự đoán bổ sung về các sự kiện xảy ra trong khí quyển, cũng như trên đất liền và trên đại dương.

Thông tin bổ sung về sự hình thành đường phố trên mây Nó có thể được tìm thấy ở đâyThông tin thêm về Văn phòng Mô hình hóa và Chỗ ở Toàn cầu của NASA có thể được tìm thấy tại trang web Trang web nghiên cứu GMAO.

Micah Hanks là tổng biên tập và đồng sáng lập của The Debrief. Anh ấy có thể liên lạc qua email tại micah@thedebrief.org. Theo dõi công việc của anh ấy trong micahhanks.com Và vào ngày thứ mười: @mikahanks.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *