Hóa học hữu cơ phức tạp trong axit sunfuric và sự sống trên sao Kim

Tìm kiếm sự sống ngoài Trái đất dưới mọi hình thức thực sự sẽ là một trong những khám phá lớn nhất trong lịch sử loài người, nhưng sau nhiều thập kỷ tìm kiếm trên bề mặt Sao Hỏa và nghiên cứu các vật thể khác như tiểu hành tinh, chúng ta vẫn chưa tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào. Mặc dù chúng ta thường cho rằng chúng ta đang tìm kiếm các dạng sống dựa trên carbon trong môi trường giàu nước như mặt trăng Europa của Sao Mộc, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu hóa học hữu cơ phức tạp hoàn toàn hài lòng với axit sulfuric (H?2Vì thế4) làm dung môi thay thế hydro monoxit (H2S)? Đây là tiền đề đằng sau một nhóm nghiên cứu gần đây, với A Bài báo nghiên cứu được xuất bản gần đây TRONG Sinh học vũ trụ qua [Maxwell D. Seager] Và các đồng nghiệp của ông tin tưởng vào ý tưởng này.

Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng hóa học hữu cơ trong axit sulfuric đậm đặc là có thể xảy ra và các bazơ DNA – bao gồm adenosine, cytosine, guanine, thymine và uracil tạo nên DNA – cũng ổn định trong môi trường này, tương tự như các bazơ được tìm thấy trong các đám mây hoa. . Ở độ cao có áp suất khí quyển xấp xỉ một bầu khí quyển. Trong bài viết mới nàyHai mươi axit amin đã tiếp xúc với nồng độ axit sulfuric thường thấy trên Sao Kim, 98% và 81%, phần còn lại là nước. Trong số này, 11 chất không thay đổi sau 4 tuần và 9 chất có khả năng phản ứng trên chuỗi bên của chúng, giống như chúng ở trong nước tinh khiết. Chỉ có tryptophan là không ổn định, nhưng như các nhà nghiên cứu lưu ý, không phải tất cả axit amin đều ổn định trong nước.

READ  Những bức ảnh đáng sợ này trông giống như một tình trạng cực kỳ hiếm gặp 'Hội chứng mặt quỷ'

Tất nhiên, hạn chế của nghiên cứu này là nó được tiến hành trong môi trường phòng thí nghiệm, sử dụng axit sulfuric đậm đặc, không bị ô nhiễm, thay vì sử dụng các đám mây chứa đầy các nguyên tố vi lượng từ các loại khí khác – chẳng hạn như carbon dioxide.2 – và sự bắn phá liên tục của các thiên thạch, được chứng minh là thường chứa đầy các axit amin như vậy. Nghiên cứu trong tương lai sẽ tính đến những biến số này, ngay cả khi các nhà khoa học nóng lòng muốn lấy dữ liệu từ các sứ mệnh sao Kim sắp tới, với các cảm biến tốt hơn có thể nhìn thoáng qua hoạt động hóa học hữu cơ này.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *