Hoa Kỳ và Nhật Bản đang củng cố mối quan hệ quân sự của họ với một đơn vị hải quân được nâng cấp trong nỗ lực ngăn chặn Trung QuốcCNN

Hoa Kỳ và Nhật Bản sẽ công bố một sự thúc đẩy đáng kể cho mối quan hệ quân sự của họ và nâng cấp vị thế của lực lượng quân sự Hoa Kỳ tại nước này trong tuần này, bao gồm cả việc đóng quân của một đơn vị Thủy quân lục chiến mới được thiết kế lại với khả năng tình báo, giám sát và phản công tiên tiến . Tên lửa xà lan, theo các quan chức Mỹ quen thuộc với vấn đề này.

Quảng cáo gửi một Một tín hiệu mạnh cho Trung Quốc Nó sẽ là một phần của một loạt các sáng kiến ​​được thiết kế để nhấn mạnh sự tăng tốc của quan hệ an ninh và tình báo giữa hai nước.

Thông tin dự kiến ​​sẽ được công bố vào thứ Tư, khi Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin và Ngoại trưởng Anthony Blinken gặp gỡ những người đồng cấp Nhật Bản tại Washington. Các quan chức gặp nhau trong khuôn khổ cuộc họp thường niên của Ủy ban Cố vấn An ninh Mỹ-Nhật, vài ngày trước khi Tổng thống Joe Biden dự kiến ​​gặp Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida tại Nhà Trắng.

Các quan chức cho biết đơn vị hải quân mới được tân trang sẽ đóng quân tại Okinawa và nhằm mục đích tăng cường khả năng răn đe chống lại sự xâm lược của Trung Quốc trong một khu vực đầy bất ổn và cung cấp lực lượng dự bị có khả năng bảo vệ Nhật Bản cũng như phản ứng khẩn cấp nhanh chóng. Okinawa được coi là chìa khóa cho các hoạt động quân sự của Hoa Kỳ ở Thái Bình Dương – một phần vì điều này Gần với đến Đài Loan. Nó nhà Hơn 25.000 của quân nhân Hoa Kỳ và hơn hai chục cơ sở quân sự. Khoảng 70% căn cứ quân sự của Hoa Kỳ tại Nhật Bản được đặt tại Okinawa. Có một hòn đảo trong tỉnh Okinawa, Yonaguni, cách Đài Loan chưa đến 120 km, theo Hội đồng Quan hệ đối ngoại.

READ  Một loài chim bồ câu đã mất từ ​​​​lâu được 'tái phát hiện' ở Papua New Guinea

Một trong những quan chức nói rằng đây là một trong những điều chỉnh quan trọng nhất đối với tình trạng của các lực lượng quân sự Hoa Kỳ trong khu vực trong nhiều năm, nhấn mạnh mong muốn của Lầu Năm Góc chuyển từ các cuộc chiến trong quá khứ ở Trung Đông sang khu vực tương lai ở Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương . . Thay đổi đang đến trò chơi chiến tranh mô phỏng Từ một nhóm cố vấn nổi tiếng ở Washington, người ta thấy rằng Nhật Bản và đặc biệt là Okinawa sẽ đóng vai trò quyết định trong một cuộc xung đột quân sự với Trung Quốc, cung cấp cho Hoa Kỳ các lựa chọn triển khai và căn cứ tiền phương.

Eli Ratner, Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng phụ trách An ninh Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, cho biết: “Tôi nghĩ công bằng mà nói rằng, theo quan điểm của tôi, năm 2023 có thể là năm có nhiều biến đổi nhất đối với vị thế của các lực lượng Hoa Kỳ trong khu vực trong một thế hệ. Các vấn đề, tại Viện Doanh nghiệp Hoa Kỳ vào tháng trước.

Tin tức này xuất hiện ngay sau khi Trung đoàn Duyên hải số 1 đóng quân tại Hawaii vào năm ngoái khi Trung đoàn Duyên hải số 3 ở Hawaii trở thành Trung đoàn Duyên hải số 3 – một phần quan trọng trong các nỗ lực hiện đại hóa Thủy quân lục chiến được vạch ra trong Báo cáo Force Design 2030 Từ Tướng David Berger.

như một dịch vụ mô tả chúngCác trung đoàn thủy quân lục chiến duyên hải là một đơn vị “cơ động, có mật độ thấp” có khả năng tiến hành các cuộc tấn công, phối hợp phòng không và phòng thủ tên lửa, đồng thời hỗ trợ chiến tranh trên mặt nước.

READ  Kate Bolduan của CNN rút lại các biên lai và vạch trần hành vi đạo đức giả của ngân hàng trung ương của Hạ nghị sĩ Đảng Cộng hòa Ralph Norman tại Quốc hội

Bưu điện Washington báo cáo đầu tiên Những thay đổi sẽ được công bố sớm.

Thông báo này được đưa ra chưa đầy một tháng sau khi Nhật Bản công bố kế hoạch an ninh quốc gia mới, trong đó chỉ ra kế hoạch xây dựng quân đội lớn nhất của nước này kể từ Thế chiến II, tăng gấp đôi chi tiêu quốc phòng và đi chệch khỏi hiến pháp hòa bình trước các mối đe dọa ngày càng tăng từ các đối thủ trong khu vực, bao gồm Trung Quốc.

Trung Quốc đang tăng cường lực lượng hải quân và không quân ở các khu vực gần Nhật Bản trong khi tuyên bố quần đảo Senkaku, một chuỗi đảo không có người ở do Nhật Bản kiểm soát ở Biển Hoa Đông, là lãnh thổ thuộc chủ quyền của họ.

Vào cuối tháng 12, Nhật Bản cho biết các tàu của chính phủ Trung Quốc đã được phát hiện ở khu vực tiếp giáp xung quanh Senkaku, được gọi là Điếu Ngư ở Trung Quốc, 334 ngày vào năm 2022, nhiều nhất kể từ năm 2012 khi Tokyo mua lại một số đảo từ một chủ đất tư nhân của Nhật Bản, Public. Phát thanh viên NHK đưa tin. Từ ngày 22 đến ngày 25 tháng 12, các tàu của chính phủ Trung Quốc đã có gần 73 giờ liên tục trong vùng lãnh hải của Nhật Bản ngoài khơi quần đảo, đây là thời gian xâm phạm lâu nhất kể từ năm 2012, báo cáo của NHK cho biết.

Trung Quốc cũng đã gia tăng áp lực quân sự đối với Đài Loan, hòn đảo tự trị mà các nhà lãnh đạo Nhật Bản cho rằng an ninh của nó rất quan trọng đối với chính Nhật Bản. Vào tháng 8, những áp lực đó bao gồm việc Bắc Kinh bắn 5 tên lửa rơi vào vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản gần Đài Loan để trả đũa chuyến thăm Đài Bắc của Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ lúc đó là bà Nancy Pelosi.

READ  Israel phá hủy Tháp Palestine trong bối cảnh bị bắn phá chết người ở Gaza | Tin tức

Trước khi thông báo được đưa ra, các quan chức chính phủ Trung Quốc đã trả lời các báo cáo trên các phương tiện truyền thông Nhật Bản.

“Hợp tác quân sự Mỹ-Nhật không được làm tổn hại đến lợi ích của bất kỳ bên thứ ba nào hoặc làm suy yếu hòa bình và ổn định trong khu vực”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Wang Wenbin cho biết trong một cuộc họp báo thường kỳ hôm thứ Ba tại Bắc Kinh.

Một quan chức Bộ Ngoại giao giải thích rằng cuộc chiến Ukraine và việc tăng cường quan hệ Trung-Nga đã thúc đẩy Hoa Kỳ và Nhật Bản đạt được một loạt thỏa thuận mới đã được xem xét trong một thời gian.

Quan chức này nói: “Cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine đã khiến mọi thứ đi chệch hướng một chút. Mối quan hệ giữa Putin và Tập Cận Bình mà chúng ta đã thấy trong thời gian chuẩn bị cho Thế vận hội Bắc Kinh, chờ một chút, cho thấy người Nga và người Trung Quốc đang làm việc theo những cách mới. Chúng ta đang đối mặt với những thách thức mới.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *