Hoạt động văn hóa, thể thao tưởng nhớ các vị vua Hồng Kông

Một loạt các sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch sẽ được tổ chức từ ngày 9 đến 18/4 tại tỉnh Phú Thọ để tưởng nhớ các Vua Hùng – những huyền thoại lập quốc của dân tộc.

Ảnh minh họa (Ảnh: VNA)

Phú Thọ (VNA) – Một loạt các sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch sẽ được tổ chức từ ngày 9 đến 18/4 tại tỉnh Phú Thọ để tưởng nhớ các Vua Hùng – những huyền thoại lập quốc của dân tộc.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nguyễn Đắc Thủy cho biết, chính quyền địa phương đã lên kế hoạch tổ chức các sự kiện.

Theo đó, ngoài các hoạt động nghi lễ, nghi lễ, “Giải Marathon tâm linh Đinh Hồng 2024” sẽ được tổ chức tại địa điểm Đền Hồng Vương lịch sử với 6.000 vận động viên tranh tài trên toàn quốc.

Nhân dịp này, tỉnh sẽ khánh thành tượng đài nổi bật “Chủ tịch Hồ Chí Minh nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam tại ngã tư chùa Ging”.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật nêu bật di sản văn hóa sẽ được tổ chức vào tối thứ bảy hàng tuần tại Bảo tàng Hồng Phong, thành phố Việt Trì.

Giải bóng đá nam đã khai mạc, thu hút sự tham gia của 210 cầu thủ đến từ TP Việt Trì, 13 tỉnh, Công an tỉnh và Đại học Hùng Phương.

READ  Điền kinh Đại học Bắc Carolina

Tại hội nghị bàn phương án tổ chức lễ giỗ các vua Hồng và Tuần văn hóa, du lịch Đất Tổ năm 2024, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hầu Đại Đông yêu cầu các thành viên trong ban tổ chức tăng cường phối hợp. Để hoàn thành nhiệm vụ đúng tiến độ.

Lễ tưởng niệm các vị vua Hồng Kông rơi vào ngày 10 tháng 3 âm lịch, rơi vào ngày 18 tháng 4 năm nay và là ngày lễ quốc gia. Tục thờ cúng của họ ở tỉnh Phú Thọ đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của thế giới vào năm 2012.

Các nghi thức chính trong sự kiện bao gồm lễ dâng hương Lạc Long Quân và Áo Cò – tổ tiên của Việt Nam – cũng như dâng hoa tại đài tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nói chuyện với các chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *