SpaceX đang tiến gần hơn tới chuyến bay thử nghiệm Starship tiếp theo khi Starbase tiếp tục mở rộng

WASHINGTON – Khi SpaceX chuẩn bị cho chuyến bay thử nghiệm Starship tiếp theo, công ty cũng đang mở rộng các cơ sở ở Texas để chế tạo và phóng những phương tiện đó.

SpaceX đã hoàn thành bài tập thử nghiệm vào ngày 20 tháng 5 cho phương tiện này, phương tiện này sẽ thực hiện chuyến bay thử nghiệm tích hợp thứ tư, đổ đầy thuốc phóng vào phương tiện và trải qua quá trình đếm ngược huấn luyện. Buổi diễn tập đó là một trong những cột mốc quan trọng cuối cùng trước khi SpaceX thử phóng.

“Chuyến bay của Starship 4 sẽ diễn ra trong khoảng hai tuần,” Giám đốc điều hành SpaceX Elon Musk cho biết. Nó xuất hiện trên mạng xã hội Sau bài kiểm tra. “Mục tiêu chính là thu hồi nhiệt tối đa.” Tầng trên hay còn gọi là con tàu của tàu vũ trụ đã bị vỡ khi quay lại trong chuyến bay thử nghiệm trước đó vào ngày 14 tháng 3.

SpaceX cũng sẽ cần giấy phép phóng cập nhật từ Cục Hàng không Liên bang. Ở tuổi 39y Tại Hội nghị chuyên đề về không gian tháng 4, Kelvin Coleman, quản trị viên liên kết của FAA về vận tải vũ trụ thương mại, cho biết việc hoàn thành sửa đổi giấy phép vào tháng 5 là có thể, nhưng ông chưa xác nhận rằng nó sẽ sẵn sàng vào cuối tháng.

Một quan chức khác của SpaceX gần đây cho biết cô hy vọng Starship sẽ sẵn sàng ra mắt ngay khi FAA cấp giấy phép cập nhật. Kathy Lueders, tổng giám đốc của Starbase và cựu quản trị viên liên kết của NASA phụ trách các chương trình bay vào vũ trụ của con người cho biết: “Chúng tôi vẫn đang làm việc để cấp phép với FAA”. Tại sự kiện ngày 14 tháng 5 ở Harlingen, TexasNói rằng họ đang “trải qua một số điểm giao nhau vào phút cuối của chữ T và dấu chấm của chữ i.”

READ  Kính viễn vọng Không gian James Webb giám sát Vành đai Kuiper: Sedna, Gongong và Kuar

“Chúng tôi hy vọng sẽ nhận được giấy phép vào cuối tháng 5, đầu tháng 6,” cô nói. “Ngày đầu tiên chúng tôi nhận được giấy phép này, chúng tôi sẽ bay.”

Phần lớn bài thuyết trình trước một tập đoàn kinh tế địa phương tập trung vào sự phát triển của Starbase, nơi SpaceX sản xuất Starship và tên lửa đẩy siêu nặng. Lueders cho biết hơn 3.000 người, bao gồm cả nhân viên và nhà thầu của SpaceX, làm việc hàng ngày tại địa điểm này, nằm ở cuối đường cao tốc hai làn gần nơi sông Rio Grande gặp Vịnh Mexico.

Bà nói: “Chúng tôi đã đầu tư hàng tỷ USD vào lĩnh vực này để trang bị cơ sở vật chất. “Xây dựng ở cuối Quốc lộ 4 không hề dễ dàng” Một slide từ bài thuyết trình của cô cho biết SpaceX đã đầu tư hơn 3 tỷ USD vào cơ sở hạ tầng Starbase kể từ khi xây dựng cơ sở mang tính biểu tượng vào năm 2014 và hiện chi 1,1 tỷ USD hàng năm tại Starbase và các cơ sở khác ở Texas. Bà cho biết bản cập nhật Báo cáo tác động kinh tế năm 2021 về hoạt động của công ty sẽ sẵn sàng trong vài tuần tới.

Ưu tiên là xây dựng một cơ sở sản xuất lớn, được đặt tên là Starfactory, có diện tích 1 triệu feet vuông và thay thế những chiếc lều được sử dụng để chế tạo các bộ phận của tàu vũ trụ. “Một năm trước, Elon đã nói: 'Bạn biết đấy, chúng ta cần loại bỏ những chiếc lều này và bây giờ đây sẽ là địa điểm cố định'”, cô nhớ lại. “Vì vậy, sau này chúng tôi sẽ xây dựng một nhà máy GigaStarship.” cho biết công ty có kế hoạch hoàn thành nhà máy đó vào cuối năm nay.

READ  Khám phá những bí mật đáng ngạc nhiên đằng sau cuộc đại tuyệt chủng hàng loạt đầu tiên trên Trái đất

Bà cho biết SpaceX đang xây dựng một tòa nhà văn phòng để củng cố lực lượng lao động kỹ thuật của Starbase, cũng như tòa nhà cao tầng thứ hai. Công ty cũng đang xây dựng bệ phóng quỹ đạo thứ hai cho Starship gần bệ phóng hiện tại.

Bên cạnh cơ sở hạ tầng ở Texas, SpaceX đang nghiên cứu tổ hợp phóng Starship tại Tổ hợp phóng 39A của Trung tâm Vũ trụ Kennedy ở Florida. Cục Hàng không Liên bang công bố vào ngày 10 tháng 5 rằng họ đã bắt đầu thực hiện một tuyên bố về tác động môi trường để giải quyết cơ sở hạ tầng Starship được nâng cấp ở đó, trong khi nỗ lực song song của Bộ Không quân đang kiểm tra các cơ sở phóng tàu vũ trụ tiềm năng tại hai địa điểm tại Cape Canaveral Space gần đó Ga tàu.

Musk đã đề xuất tại một sự kiện năm 2022 rằng Starbase sẽ trở thành một “địa điểm R&D nâng cao” cho hoạt động của Starship với việc Florida tổ chức các buổi ra mắt hoạt động, nhưng Lueders cho biết sẽ có cơ hội cho cả Texas và Florida hỗ trợ các sứ mệnh của Starship.

Cô nói: “Chúng tôi cần hai khu vực phóng để có thể đáp ứng tuyên ngôn của mình, đặc biệt là phóng tàu vũ trụ cho chương trình Hệ thống Đổ bộ Con người của NASA. “Một lần hạ cánh sẽ yêu cầu 15 tàu sân bay hạ thủy và việc này phải được thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định”. Ước tính về 15 lần phóng của nhà mạng này lớn hơn so với những gì các quan chức khác của công ty đã tuyên bố trước đây, bao gồm cả ước tính về “10” lần phóng được đưa ra vào tháng Giêng.

READ  Cậu bé 6 tuổi ở Macomb County chết vì virus hợp bào hô hấp trong bối cảnh số ca nhập viện nhi tăng vọt

Bà kết luận: “Đây sẽ là khu vực xương sống của chúng tôi, nhưng chúng tôi cũng sẽ cần căn cứ ở Florida để chúng tôi có thể thực hiện số lượng và trình tự nhiệm vụ”.

Cô cho biết cô cũng đang nghiên cứu các khía cạnh khác của Starbase và tác động của nó đối với cộng đồng, từ chất lượng cuộc sống cho nhân viên đến cải thiện giao thông trên con đường duy nhất dẫn đến địa điểm này. Bà nói: “Bây giờ là một giai đoạn quan trọng đối với chúng tôi,” khi các cuộc thảo luận đang diễn ra với các quan chức địa phương và tiểu bang về các chủ đề như thời gian của đèn giao thông trên đường đến Starbase và khuyến khích phát triển khách sạn và nhà hàng ở phía đông của Brownsville. Phần gần Starbase nhất.

Cô ấy nói, đây cũng là những cuộc thảo luận về những cải tiến cơ sở hạ tầng tiếp theo cho Starbase, “để cung cấp một nơi để chúng tôi có thể kinh doanh lâu dài ở cuối Xa lộ Liên tiểu bang 4”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *