Hôm nay đánh dấu kỷ niệm 20 năm bức ảnh nổi tiếng nhất của Mars Rover

Tàu vũ trụ Spirit đáp xuống sao Hỏa vào tháng 1 năm 2004. Ngay sau khi hạ cánh xuống miệng núi lửa Gusev trên sao Hỏa, Spirit đã không lãng phí thời gian gửi lại những bức ảnh về môi trường mới xung quanh nó. Vài tháng sau, tôi chụp được một bức ảnh tuyệt đẹp mang lại cái nhìn về Trái đất vô cùng thú vị.

“Ngay trước bình minh ngày 8 tháng 3, Spirit Camera đã có thể chụp ảnh Trái đất như một ngôi sao sáng, trông rất giống sao Kim đối với những người quan sát trên mặt đất. NASA cho biết đây là hình ảnh đầu tiên về Trái đất từ ​​bề mặt của một hành tinh khác.” Trong một bài báo đăng tuần này trên trang web của ông.

Đây là hình ảnh đầu tiên của Trái đất từ ​​bề mặt của một hành tinh khác

Phải mất gần 10 năm, một tàu thám hiểm khác của NASA, Curiosity, mới chụp được hình ảnh Trái đất của riêng mình.Bức ảnh này chụp từ bên trong miệng núi lửa Gale trên sao Hỏa. Hình ảnh từ Curiosity nổi bật vì nó cũng cho thấy Mặt Trăng dù được chụp ở cách xa 159 triệu km.

NASA cho biết: “Những hình ảnh này và những hình ảnh khác được chụp từ Trái đất từ ​​​​các điểm ngày càng xa trong tám thập kỷ qua, mang đến một góc nhìn mới về vị trí mà hành tinh của chúng ta chiếm giữ trong hệ mặt trời”.

READ  Phóng Falcon Heavy: Tên lửa mạnh nhất của SpaceX trở lại chuyến bay

Spirit khám phá bề mặt sao Hỏa trong khoảng sáu năm nữaLần liên lạc cuối cùng của chiếc xe là vào ngày 22 tháng 3 năm 2010.

Trong khi đó, Curiosity vẫn tiếp tục công việc tại miệng núi lửa Gale cho đến ngày nay.và một chiếc xe thám hiểm khác, Perseverance — chiếc xe thám hiểm tiên tiến nhất của NASA — đã khám phá miệng núi lửa Jezero kể từ khi đến đó một cách ngoạn mục vào tháng 2 năm 2021.

Vào tháng 12 năm 1968, tàu vũ trụ đã chụp được một bức ảnh mang tính biểu tượng khác về Trái đấtNhưng bởi phi hành gia đã nghỉ hưu Bill Anders trong sứ mệnh mặt trăng Apollo 8.

Trong những năm gần đây, các phi hành gia trên Trạm vũ trụ quốc tế cũng đã chụp được những bức ảnh tuyệt đẹp về hành tinh của chúng ta từ độ cao 250 dặm.

Chima Carvajal Sarabia

Là nhà báo chuyên về công nghệ, giải trí và trò chơi điện tử. Viết về những gì tôi đam mê (đồ dùng, trò chơi, phim ảnh) cho phép tôi tỉnh táo và thức dậy với nụ cười trên môi khi đồng hồ báo thức reo. Lưu ý: Điều này không đúng 100%.

Tin tức mới nhất từ ​​Chima Carvajal Sarabia

hướng dẫn biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *