Home Depot đánh bại thu nhập trong bối cảnh suy thoái nhà đất; Xuống boong

kho hàng tại nhà (HD) đứng đầu dự báo quý thứ ba vào sáng thứ Ba, với Louie (một chút) trên tàu vào đầu ngày thứ Tư. Cổ phiếu HD giảm trong khi cổ phiếu ít thay đổi THẤP sau khi thị trường mở cửa vào thứ Ba sau báo cáo thu nhập của Home Depot.
XCác nhà bán lẻ cải tiến nhà cung cấp thông tin chi tiết về tình trạng nhu cầu và giá tăng cao trong thị trường xây dựng và tu sửa nhà.

Giá nhà đã tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 8, theo dữ liệu mới nhất từ ​​CoreLogic S&P Case-Shiller Index. Con số này giảm so với mức tăng 15,6% trong tháng 7, đánh dấu tháng tăng giá chậm thứ năm liên tiếp. Trong khi đó, doanh số bán nhà hiện tại giảm 30% tính đến tháng 8, cũng như doanh số bán nhà mới, CoreLogic đã báo cáo vào tuần trước.

Đổ lỗi cho lãi suất thế chấp cao khiến doanh số bán nhà giảm và giá hạ nhiệt. Tuy nhiên, các công ty xây dựng nhà và các nhà bán lẻ liên quan đến nhà ở đã hồi phục trong vài tuần qua khi lợi suất trái phiếu kho bạc giảm từ mức cao khi lạm phát bắt đầu giảm. Điều này làm tăng hy vọng rằng nhu cầu nhà ở sẽ bắt đầu cải thiện, mặc dù không nhất thiết phải ngay lập tức.

Nhà phân tích David Bellinger của MKM Partners đã viết trong một ghi chú nghiên cứu vào tuần trước rằng các vấn đề về nhà ở cũng gây lo ngại về nhu cầu tu sửa và các nhà cung cấp nhà thầu. Nhưng doanh số bán hàng của các cửa hàng tương đương trong quý thứ ba có thể sẽ không thay đổi. Và JP Morgan (JPM) Nhà phân tích Christopher Horvers tin rằng tên nhà “sẽ nhận được nhiều đánh giá tiêu cực muộn hơn” cho đến năm 2023.

READ  Tesla là người gác cổng cho sổ tay hướng dẫn sử dụng Cybertruck, nhưng chúng ta vẫn có thể học được một vài điều

Trong khi đó, các nhà bán lẻ có quyền định giá, trong các danh mục dựa trên nhu cầu và kiểm soát tỷ suất lợi nhuận của họ, đang ở vị trí tốt nhất trong khi mối quan tâm vĩ mô tăng cao, Thành phố (c) nhà phân tích Stephen Zakun đã viết trong một ghi chú nghiên cứu ngày 31 tháng 10. Các nguyên tắc cơ bản “thường được trộn lẫn với tích cực trong thời gian tới, nhưng luận điểm về xu hướng giảm giá đang lăn là một lực cản mà cuối cùng cho thấy rằng các xu hướng sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn”.

Thu nhập của Home Depot

kỳ vọng: Một sự chậm lại hơn nữa đã được dự kiến ​​trong báo cáo của nhà bán lẻ hôm thứ Ba. kho hàng tại nhà Thu nhập quý ba dự kiến ​​​​sẽ tăng 5% lên 4,12 đô la trên mỗi cổ phiếu với doanh thu tăng 3% lên 37,95 tỷ đô la.

hậu quả: Thu nhập của Home Depot tăng 8,2% lên 4,24 đô la một cổ phiếu trong khi doanh thu tăng 5,6% lên 38,87 tỷ đô la.

Thu nhập của Home Depot hiện đã tăng trong 10 quý liên tiếp. Tăng trưởng thu nhập được điều chỉnh hàng năm đã chậm lại một lần nữa sau khi giảm xuống 11% trong quý thứ hai và hiện đây là quý thứ tư liên tiếp mức tăng dưới 20%. Doanh thu tăng trong quý thứ sáu liên tiếp với mức tăng hai con số thấp.

Doanh số bán hàng cùng cửa hàng tăng 4,3% trong quý thứ ba sau khi tăng 5,8% trong quý thứ hai. Home Depot vẫn mắc kẹt với hàng tồn kho phình to, tăng hơn 24% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý thứ ba. Nhưng đó là giảm từ 35% trong quý thứ hai.

Home Depot đã xác nhận triển vọng cho năm 2022 sau kết quả của nó. Trong năm tài chính, Home Depot vẫn kỳ vọng mức tăng trưởng EPS ở mức một con số với tổng doanh thu và lợi nhuận gộp tăng 3% và tỷ suất lợi nhuận hoạt động là 15,4%. Phố Wall dự kiến ​​​​thu nhập của Home Depot sẽ tăng 3,6% và doanh thu tăng 1,8%.

READ  Báo cáo cổ phiếu Ford về tiềm năng phát triển kinh doanh ô tô điện

chứng khoán hd

Cổ phiếu của Home Depot đã giảm chưa đến 1% sau tiếng chuông mở cửa vào thứ Ba. Cổ phiếu đã giảm 2,6% vào thứ Hai, trước báo cáo thu nhập. Cổ phiếu HD giảm khoảng 26% từ đầu năm đến nay.

Home Depot tuần trước đã giảm xuống mức trung bình động 200 ngày. Có thể nói cổ phiếu HD đã có đáy tại 333,08 điểm mua. Có thể các mũi tên sẽ bắt đầu tác động lên tay cầm.

Louie

Tăng trưởng thu nhập của Lowe chậm lại vào năm 2022 và công ty đã báo cáo doanh thu thấp hơn hoặc không đổi trong hai quý vừa qua. Trong quý thứ hai kết thúc vào tháng 6, ước tính thu nhập của Lowe đứng đầu nhưng lại thấp hơn so với doanh thu. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu tăng 9,8% so với cùng kỳ năm ngoái lên 4,67 đô la. Doanh thu về cơ bản không thay đổi, giảm 0,34% xuống 27,476 tỷ USD, giảm từ 27,57 tỷ USD.

Hàng tồn kho tăng gần 2 tỷ đô la lên 19,33 tỷ đô la trong quý đầu tiên, từ 17,322 tỷ đô la một năm trước đó. Tổng doanh số bán hàng tại cửa hàng được báo cáo của Lowe đã giảm 0,3% trong giai đoạn này trong khi doanh số bán hàng tương đương của Hoa Kỳ giảm 0,2%.

Thu nhập của Lowe

kỳ vọng: Louie Thu nhập dự kiến ​​sẽ tăng 13% lên 3,09 USD/cổ phiếu, đánh dấu mức tăng tốt nhất trong một năm. Mức tăng doanh thu 1%, lên 23,12 tỷ USD, sẽ là quý có doanh thu dương đầu tiên của Lowe kể từ tháng Giêng.

READ  Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã trở thành một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới, với giá trị tài sản ròng của ông vượt qua tỷ phú Ambani.

Lowe’s đã xác nhận triển vọng cả năm sau báo cáo quý hai. Công ty kỳ vọng EPS trong phạm vi trên từ $13,10 đến $13,60. Có vẻ như doanh thu ở mức thấp hơn là 97 tỷ – 99 tỷ đô la. Các nhà phân tích nhận thấy thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 13,39 đô la trên doanh thu 98,106 tỷ đô la.

Cổ phiếu thấp

Cổ phiếu của Lowe đã tăng ít hơn 1% vào đầu ngày thứ Ba. Cổ phiếu đã giảm khoảng 2% vào thứ Hai trước báo cáo thu nhập vào thứ Tư và cổ phiếu đã giảm gần 21% cho đến nay trong năm nay. Cổ phiếu thấp sức mạnh tương đối đạt mức cao mới trước khi có kết quả, với Xếp hạng sức mạnh tương đối là 69 vào thứ Hai. Tuy nhiên, cổ phiếu vẫn chìm sâu trong đợt điều chỉnh kéo dài 11 tháng.

Giống như cổ phiếu HD, Lowe’s gần đây đã phục hồi chuỗi 200 ngày liên tiếp và chạm đáy. Điểm mua là 221,29.

Bạn có thể theo dõi Harrison Miller để biết thêm tin tức và cập nhật về chứng khoán trên Twitter @tiếng riu ríu

Bạn cũng có thể thích:

Thị trường chứng khoán hôm nay: Theo dõi xu hướng thị trường và các cổ phiếu tốt nhất để theo dõi

Xem các cổ phiếu trong danh sách dẫn đầu gần điểm mua

Các giao dịch ngắn hạn có thể tăng thêm lợi nhuận đáng kể. SwingTrader của IBD chỉ cho bạn cách

Xem các chiến lược đầu tư IBD được chứng minh để có được thông tin chi tiết về thị trường có thể hành động

Tìm kiếm Apple hoặc Amazon tiếp theo? Bắt đầu với các danh sách Đánh bại S&P 500 này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *