Hơn 1 triệu khách hàng ở Arizona đang thấy phí năng lượng mặt trời trên mái nhà của họ tăng lên

PHOENIX (AP) – Khoảng 1,4 triệu khách hàng ở Arizona sẽ phải trả nhiều tiền điện hơn sau khi các cơ quan quản lý đã đồng ý tăng giá do các công ty tiện ích lớn nhất của bang đề xuất, và các khoản phí bổ sung đối với khách hàng sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà đang gây ra nhiều chỉ trích hơn.

Hóa đơn trung bình hàng tháng đối với khách hàng dân cư của Công ty Dịch vụ Công Arizona sẽ tăng. Từ khoảng 10 đến 12 đô la bắt đầu từ tháng 3, những người có tấm pin mặt trời sẽ phải trả thêm 2,50 đô la đến 3 đô la mỗi tháng theo những thay đổi được Ủy ban Tập đoàn Arizona thông qua. Sau phiên điều trần kéo dài hàng giờ vào thứ Năm.

Vài chục người đã phát biểu trong cuộc họp và hơn 2.000 người đã đưa ra nhận xét bằng văn bản trong nhiều tháng trước khi đưa ra quyết định.

Chủ tịch Ủy ban Jim O'Connor nói với các phóng viên hôm thứ Sáu rằng ông và ba đồng nghiệp Đảng Cộng hòa của mình đã phê duyệt kế hoạch định giá mới mà không biết chính xác tác động của nó đối với khách hàng vì nó được dự đoán là “ở trong sân bóng” khoảng 8%. O'Connor cảm thấy rằng sai số quá nhỏ để có thể trì hoãn cuộc bỏ phiếu vào một ngày khác.

READ  Thiếu chip là gì? Tesla lập kỷ lục doanh số bán hàng trong quý 4 và cả năm

Quỹ Giáo dục của Nhóm Nghiên cứu Lợi ích Công cộng Arizona đang yêu cầu ủy ban xem xét lại việc phê duyệt và yêu cầu các giám đốc điều hành tiện ích phải xuất hiện trước ủy ban và tuyên thệ về tác động chính xác dự kiến ​​của việc tăng giá đối với tất cả các tầng lớp khách hàng.

Diane Brown viết trong lời cầu xin của mình với nhóm phi lợi nhuận: “Dữ liệu toàn diện phải được đưa vào chương trình nghị sự và các giám đốc điều hành APS phải tuyên thệ trước khi phát biểu”. “Ủy ban đã không đặt ra những câu hỏi cần thiết để đảm bảo có đủ dữ liệu và đầy đủ trước khi bỏ phiếu cho toàn bộ gói giá.”

Các bên trong trường hợp tỷ giá – bắt đầu gần hai năm trước – bao gồm các liên đoàn lao động, các nhóm công dân, những người ủng hộ năng lượng tái tạo và các trường công lập.

Các quan chức tiện ích cho biết việc tăng giá là cần thiết để đảm bảo dịch vụ đáng tin cậy và linh hoạt cho khách hàng sống ở 11 trong số 15 quận của bang. Mức tăng này nhằm giúp các công ty tiện ích thu hồi chi phí phát sinh trong những năm trước để mở rộng cơ sở hạ tầng.

Cộng hòa Arizona đưa tin, mức tăng này mang lại cho tiện ích này tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu là 9,55%. Chủ tịch APS Ted Geisler lập luận rằng cần ít nhất số tiền đó để quay lại trấn an các chủ nợ và người cho vay mà APS dựa vào, vì xếp hạng tín dụng và khả năng sinh lời của các tiện ích này đã giảm sút.

READ  Thẻ Curve đến Hoa Kỳ: Tham gia danh sách chờ ngay bây giờ

Geisler nói: “Chúng ta cần nới lỏng lãi suất ngay lập tức và đủ mức. “Chúng ta phải tiếp tục dựa vào những người cho vay để tài trợ cho các khoản đầu tư mạng lưới cần thiết.”

Ủy viên Đảng Dân chủ Ana Tovar bỏ phiếu bất đồng chính kiến ​​duy nhất. Cô ấy nói rằng cô ấy không thể “ủng hộ điều gì đó khiến khách hàng phải trả giá cao hơn.”

Ủy viên Leah Marquez Peterson cũng bày tỏ sự do dự nhưng đã bỏ phiếu ủng hộ kế hoạch lãi suất, nói rằng điều quan trọng đối với APS là có thể đầu tư vào cơ sở hạ tầng.

Michael O'Donnell, phó chủ tịch của Sunsolar Solutions ở Peoria, đã viết trong một bản ghi nhớ gửi The Republic rằng thật “thật quá đáng” khi ủy ban đưa ra các khoản phí mới chỉ nhắm vào khách hàng sử dụng năng lượng mặt trời chứ không phải công ty điện lực cũng như bất kỳ bên nào khác. Trong trường hợp yêu cầu.

Ông cho biết, khách hàng có tấm pin mặt trời phải trả trung bình khoảng 80 USD/tháng để kết nối chúng với lưới điện. Ông ước tính rằng cùng một khách hàng có thể trả 120 USD một tháng cho cùng một dịch vụ sau khi giá tăng.

Công ty cho biết khách hàng sử dụng năng lượng mặt trời không phải trả toàn bộ chi phí dịch vụ được cung cấp cho họ vì những chi phí này chủ yếu tập trung vào đường dây truyền tải, trạm phát điện và cơ sở hạ tầng khác chứ không phải năng lượng thực tế được sản xuất. Một khoản phụ phí năng lượng mặt trời lớn hơn đã được ủy ban trước đó phê duyệt cách đây chưa đầy một thập kỷ nhưng đã bị bãi bỏ vào năm 2021.

READ  Mục tiêu giá cổ phiếu trung bình của Zillow bị cắt giảm, nhưng vẫn chỉ ra mức tăng hơn 50%.

Cơ cấu giá được phê duyệt trong tuần này sẽ có tác động khác nhau đến các nhóm khách hàng khác nhau, chẳng hạn như trường học và doanh nghiệp nhỏ. Ủy ban đã yêu cầu các cơ quan tiện ích cung cấp bản phân tích cập nhật bằng văn bản và nhân viên Ủy ban đang nỗ lực hoàn thiện dữ liệu.

Chúng tôi muốn nghe từ bạn.

Bạn có ý tưởng hay mẹo nào về câu chuyện không? Hãy chuyển nó cho nhóm KTAR News tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *