Hòn đảo mới nhất thế giới đang hình thành ở quần đảo Nhật Bản

Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản

Hòn đảo mới được hiển thị trong bức ảnh do Lực lượng phòng vệ hàng hải Nhật Bản chụp vào ngày 1 tháng 11.


Tokyo
CNN

Hòn đảo mới nhất của thế giới đã nổi lên từ biển ngoài khơi đảo Iwo Jima của Nhật Bản ở Thái Bình Dương.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) nói với CNN rằng hòn đảo không tên được hình thành do kết quả của một vụ phun trào núi lửa dưới đáy biển.

Sự trỗi dậy của nó từ đại dương đã được ghi lại trong các bức ảnh do Lực lượng Phòng vệ Hàng hải của nước này chụp vào ngày 1 tháng 11.

Những hình ảnh cho thấy một vụ phun trào nhỏ tạo ra đám mây tro đen bao phủ hòn đảo nhỏ, hiện là một phần của chuỗi đảo Ogasawara.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản đã ghi lại hoạt động núi lửa trong khu vực từ năm ngoái, nhưng Viện Nghiên cứu Động đất của Đại học Tokyo xác nhận rằng vụ phun trào hình thành nên hòn đảo xảy ra vào ngày 30 tháng 10.

Setsuya Nakada, Giáo sư danh dự về Núi lửa tại Đại học Tokyo, Ông nói với tờ The Japan Times Tuần này magma đã tích tụ dưới nước một thời gian trước khi nổi lên bề mặt.

Hòn đảo này nằm cách lục địa Nhật Bản khoảng 1.200 km về phía nam và cách Iwo Jima, hòn đảo đã chứng kiến ​​một số trận chiến khốc liệt nhất trong Thế chiến II ở Thái Bình Dương, một km.

READ  Lực lượng lính đánh thuê Nga Wagner mở trụ sở chính thức đầu tiên | tin tức chiến tranh giữa nga và ukraine

Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ đã chiến đấu với hàng chục nghìn người Nhật đang ẩn náu ở đó trong một trận chiến khiến hơn 7.000 người Mỹ và 22.000 lính Nhật thiệt mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *