Google đã đề nghị Epic 147 triệu USD để ra mắt Fortnite trên Play Store

Google xác nhận trước tòa rằng Epic đã đề nghị với họ một hợp đồng trị giá 147 triệu đô la để ra mắt trò chơi đình đám của mình pháo đài Trên Cửa hàng Google Play dành cho Android. Phó chủ tịch quan hệ đối tác Play của Google, Poornima Kochekar, cho biết đã được phê duyệt và trình bày cho Epic nhưng không được chấp nhận, sẽ chứng kiến ​​số tiền được phân bổ trong ba năm “tài trợ gia tăng” (kết thúc vào năm 2021) cho nhà phát hành trò chơi. Nó nhằm mục đích ngăn chặn khả năng “lây nhiễm” các ứng dụng phổ biến vượt qua cửa hàng Android chính thức và cùng với đó là phí mua hàng trong ứng dụng sinh lợi của Google.

Câu chuyện đã được đưa ra pháo đài Trên Android vào năm 2018 trực tiếp thông qua trang web của mình, tránh Play Store. Điều này cho phép cô bán pháo đài Đơn vị tiền tệ trong trò chơi là V-Bucks mà không phải trả phí hoa hồng cần thiết cho các ứng dụng trên Cửa hàng Play. Nó đã lùi bước vào năm 2020, nói rằng “các cửa sổ bật lên bảo mật đáng sợ và thường xuyên” và các yếu tố khác khiến nó gặp bất lợi nghiêm trọng.

Nhưng trong một vụ kiện chống độc quyền được đệ trình vào cuối năm đó – hiện đang được tranh luận trước bồi thẩm đoàn – họ tuyên bố rằng quyết định ban đầu của họ đã khiến Google hoảng sợ. Nó trích dẫn các tài liệu nội bộ tuyên bố rằng Google lo ngại “nguy cơ lây lan” nếu các nhà phát triển trò chơi khác (bao gồm Blizzard, Valve, Sony và Nintendo) đi theo sự dẫn dắt của Epic và tuyên bố rằng Google đã cố gắng ngăn chặn điều này bằng cách cung cấp các lợi ích đặc biệt hoặc thậm chí mua Epic. .

READ  Cập nhật lại PS5 theo định hướng mục tiêu trong tuần này - những điều bạn cần biết

Các tài liệu về “sự lây lan” xuất hiện trước tòa vào thứ Ba khi Lawrence Koh, cựu giám đốc phát triển kinh doanh trò chơi của Google Play, tiếp quản nền tảng này. Họ đoán trước được mối lo ngại của Google rằng gần như tất cả các nhà phát triển trò chơi lớn sẽ rời khỏi Play trong vòng hai năm kể từ quyết định của Epic, khiến Google thiệt hại tổng doanh thu hàng tỷ đô la. Các tài liệu được trình bày tại tòa án được mong đợi pháo đài Sự vắng mặt có thể dẫn đến tổn thất doanh thu ngay lập tức từ 130 đến 250 triệu USD, và sau đó là khoản lỗ lớn hơn lên tới 3,6 tỷ USD nếu một vụ đào tẩu lớn như vậy xảy ra.

Quan điểm của Google là thế Anh ấy đã Chúng tôi lo ngại về việc thua trò chơi trên Play, nhưng điều đó không có gì đáng lo ngại. “Chúng tôi chỉ muốn các nhà phát triển chọn Play,” Kochikar làm chứng. Koh đã làm chứng rằng việc đưa các trò chơi lên dịch vụ “là một khoản đầu tư mà chúng tôi nghĩ là đáng giá bằng tất cả số tiền đó.” Đặc biệt là khi những nhà phát triển đó đã chọn chạy trên iOS của Apple trước tiên.

Ngược lại, Epic sử dụng những tài liệu này để lập luận rằng Google lo sợ cạnh tranh trong việc phân phối ứng dụng Android và duy trì Cửa hàng Play của mình như một công ty độc quyền bất hợp pháp. Sự tồn tại của thỏa thuận này không chứng minh điều đó, nhưng ít nhất nó cũng là một cái nhìn thú vị về cách Google nhìn nhận hoạt động kinh doanh trò chơi của mình.

READ  Assassin's Creed Liberation đã bị xóa, nhưng những người sở hữu nó vẫn có thể truy cập

Sean Hollister đóng góp báo cáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *