Hợp đồng tương lai chứng khoán đi ngang khi Phố Wall chờ đợi cuộc bầu cử giữa kỳ của Mỹ

Các nhà giao dịch làm việc trên sàn của Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) ở Thành phố New York, Hoa Kỳ, ngày 7 tháng 11 năm 2022.

Brendan McDermid | Reuters

Hợp đồng tương lai chứng khoán đi ngang vào tối thứ Hai sau một ngày tăng giá đối với thị trường khi các nhà đầu tư hướng tới cuộc bầu cử giữa kỳ của Hoa Kỳ vào thứ Ba.

Các hợp đồng tương lai liên kết với Chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones tăng 12 điểm, tương đương 0,04%, sau khi xóa đi mức tăng trước đó. S&P 500 và Nasdaq 100 tương lai giảm một phần. Cổ phiếu của Lyft giảm 13% trong khi cổ phiếu của Take-Two Interactive và Tripadvisor mỗi bên giảm hơn 15% sau khi báo cáo kết quả hàng quý đáng thất vọng.

Động thái này diễn ra sau một ngày mà tất cả các chỉ số chính đều đạt được phiên tích cực thứ hai liên tiếp. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa tăng 423,78 điểm, tương đương 1,31%. Trong khi đó, S&P 500 tăng 0,96% và Nasdaq Composite tăng 0,85%.

Các nhà đầu tư chờ đợi kết quả của cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào thứ Ba. Họ sẽ xác định đảng nào kiểm soát Quốc hội và chỉ đạo chính sách và chi tiêu trong tương lai.

Bất kỳ phản ứng thị trường nào có thể sẽ phụ thuộc vào việc đảng Cộng hòa giành lại Hạ viện, Thượng viện hay cả hai.

READ  Thiếu chip buộc Ford phải cắt giảm sản xuất F-150, Bronco SUV

“Ý kiến ​​mà [Republicans are] Lauri Calvasina, RBC Capital Markets, cho biết về nhà là điều khiến thị trường thích thú hơn khi trở về nhà trên kênh “Fast Money” của CNBC hôm thứ Hai. “Tôi không nói rằng đó sẽ không phải là điều tốt, chúng tôi đã giành được một vài ngày cảm thấy tốt hoặc nó sẽ không mang lại sự ổn định nào đó, nhưng tôi nghĩ rằng đối với một người chơi lớn trong S&P, họ cần phải có được Thượng viện. cũng quay lại. “

Phố Wall cũng sẽ theo dõi chặt chẽ báo cáo CPI hôm thứ Năm để có dữ liệu mới nhất về mức độ ảnh hưởng của việc Fed tăng lãi suất sẽ ảnh hưởng đến lạm phát cao hơn. Việc đọc này cũng có thể chỉ ra con đường phía trước của ngân hàng trung ương – một báo cáo khác nóng hơn dự kiến ​​có thể khuyến khích Fed tăng lãi suất mạnh mẽ vào tháng 12.

Mùa thu nhập tiếp tục diễn ra trong tuần này. Thứ ba, Lordstown Motorsnhóm minh mẫn, Walt DisneyAMC Entertainment Tất cả đều báo cáo kết quả hàng quý mới nhất của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *