Hợp đồng tương lai cổ phiếu đang giao dịch thấp hơn khi các nhà đầu tư mong đợi thu nhập của công ty

Thương nhân làm việc trên sàn của Sở giao dịch chứng khoán New York.

những hình ảnh đẹp

Hợp đồng tương lai cổ phiếu giao dịch thấp hơn vào thứ Ba khi các nhà đầu tư cố gắng tiếp tục xây dựng động lực vào đầu năm 2023 và mong đợi thu nhập của công ty cao hơn.

Các hợp đồng tương lai liên quan đến Chỉ số Công nghiệp Dow Jones mất 75 điểm, tương đương 0,2%. Hợp đồng tương lai S&P 500 giảm 0,3%, trong khi hợp đồng tương lai Nasdaq-100 giảm 0,4%.

Cả ba chỉ số chính đều xuất hiện trong hai tuần giao dịch đầu tiên của năm mới. Nasdaq Composite đang dẫn đầu mức tăng cao hơn, tăng 5,9%, khi các nhà đầu tư mua vào các cổ phiếu công nghệ đang tăng mạnh trong bối cảnh hy vọng về bối cảnh tăng trưởng chứng khoán được cải thiện. S&P 500 và Dow đã tăng lần lượt 4,2% và 3,5% kể từ đầu năm.

Lợi nhuận đạt được nhờ vào tập hợp dữ liệu đầu tiên liên quan đến lạm phát mà các nhà đầu tư coi là chỉ ra sự suy giảm trong nền kinh tế, với hy vọng rằng nó sẽ tạo cho Cục Dự trữ Liên bang cái cớ để giảm tốc độ tăng lãi suất một lần nữa. Tuần trước, Chỉ số giá tiêu dùng tháng 12 cho thấy giá đã giảm 0,1% so với tháng trước, nhưng giá vẫn cao hơn 6,5% so với cùng tháng một năm trước.

READ  Starbucks tăng lương, tăng gấp đôi đào tạo công nhân trong bối cảnh áp lực của công đoàn

Trọng tâm của các nhà đầu tư bây giờ chuyển sang tài chính doanh nghiệp khi mùa thu nhập bắt đầu. Các ngân hàng chiếm vị trí trung tâm Thứ sáu với tư cách là nhà đầu tư tiêu hóa bình luận về khả năng suy thoái. Goldman Sachs và Morgan Stanley sẽ báo cáo trước tiếng chuông thứ Ba, tiếp theo là United Airlines sau khi thị trường đóng cửa.

Craig Erlam, trưởng bộ phận phân tích thị trường tại Oanda, cho biết: “Ít nhất, dữ liệu kinh tế rất nhạt nhẽo, đó không phải là điều mà chúng ta đã có trong phần lớn năm qua. “Câu hỏi bây giờ là liệu mùa thu nhập sẽ thúc đẩy cảm giác hy vọng mới này hay làm hỏng bữa tiệc trước khi nó thực sự bắt đầu.”

Các nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi chặt chẽ tin tức từ cuộc họp của Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos sẽ được tổ chức trong tuần này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *