Các công ty kế toán Big Four phải chịu sự giám sát của cơ quan quản lý

WASHINGTON – Các cơ quan quản lý đang tiến hành một cuộc điều tra kỹ lưỡng về xung đột lợi ích tại các công ty kế toán lớn nhất quốc gia, hỏi xem liệu dịch vụ tư vấn và các dịch vụ phi kế toán khác mà họ bán có làm giảm khả năng thực hiện các đánh giá độc lập về tài chính của các công ty đại chúng hay không, theo những người quen thuộc với vấn đề.

Cuộc điều tra của SEC làm nổi bật trọng tâm mới của cơ quan này đối với những người gác cổng thị trường tài chính như kế toán, chủ ngân hàng và luật sư. Các tập đoàn này giúp các tập đoàn huy động vốn và giao tiếp với các cổ đông, nhưng họ cũng có các nghĩa vụ theo luật bảo vệ nhà đầu tư của liên bang. Kiểm toán viên là tuyến phòng thủ đầu tiên của cổ đông chống lại kế toán kém chất lượng hoặc kém chất lượng.

Phát biểu tại hội nghị kiểm toán viên toàn quốc vào tháng 12, Gourbert Grewal, giám đốc thực thi pháp luật tại SEC, cho biết: “Bạn sẽ thấy rằng chúng tôi sẽ có cam kết mạnh mẽ trong tương lai để tiếp tục nhắm mục tiêu kiểm toán kém hiệu quả của kiểm toán viên, các trường hợp độc lập của kiểm toán viên và các vấn đề liên quan để quản lý thu nhập. ”

Gurbir Grewal, Giám đốc điều hành của SEC.


Hình chụp:

Alyssa Shokar cho The Wall Street Journal

Văn phòng tại Miami của SEC năm ngoái đã gửi thư tìm kiếm thông tin về hoạt động kinh doanh của khách hàng có thể khiến các kiểm toán viên vi phạm các quy tắc yêu cầu họ phải độc lập với việc khách hàng kiểm tra tài chính của họ, theo người dân. Họ nói rằng các bức thư đã được gửi đến một số công ty kế toán nhỏ hơn ngoài Big Four: Deloitte & Touche LLP, Ernst & Young LLP, KPMG LLP và PricewaterhouseCoopers LLP.

Người phát ngôn của SEC, KPMG và PwC từ chối bình luận. Người phát ngôn của Ernst & Young và người phát ngôn của Deloitte đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Big Four kiểm toán 66% tất cả các công ty đại chúng Với giá trị vốn hóa thị trường hơn 75 triệu đô la, theo phân tích của đánh giá. Bốn người này đã nộp tiền phạt cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch từ năm 2014 để giải quyết các cuộc điều tra theo quy định trước đó về các vi phạm độc lập kiểm toán.

Các quy tắc của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Việt Nam cấm các công ty kế toán làm công việc khác thay mặt cho khách hàng kiểm toán có thể gây tổn hại đến tính khách quan và công bằng của họ với tư cách là kiểm toán viên. Các công ty trả tiền cho các công ty kiểm toán để kiểm tra tài khoản của họ và sau đó đưa ra ý kiến ​​về việc liệu các cổ đông có thể dựa vào các con số và hệ thống tài chính được thiết kế để giảm rủi ro gian lận hoặc sai sót hay không.

Các công ty đại chúng công bố phí kiểm toán và phí phi kiểm toán trong báo cáo ủy nhiệm hàng năm của họ. Khoảng 47 công ty trong Chỉ số S&P 500 Tôi đã trả một khoản phí không xét duyệt lớn Các công ty được giao nhiệm vụ kiểm tra các thông lệ kế toán của họ, theo phân tích kiểm toán. Phân tích xác định ý nghĩa quan trọng là các khoản phí chưa được kiểm toán chiếm hơn 25% tổng số phí phải trả cho công ty kế toán.

Trong cuộc điều tra hiện tại, SEC đã yêu cầu các công ty kiểm toán tiết lộ các trường hợp cho các cơ quan quản lý trong đó các công ty đã cung cấp các dịch vụ như tư vấn, tư vấn thuế và vận động hành lang để kiểm toán khách hàng, theo những người quen thuộc với vấn đề này. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch cũng yêu cầu cung cấp thông tin về bất kỳ trường hợp nào mà các công ty kiểm toán đã có được các hợp đồng đền bù thiệt hại cho họ do các vụ kiện về công việc của họ hoặc đưa ra các khoản phí gắn với một kết quả hoặc kết quả cụ thể, họ nói.

PwC đã thanh toán gần 8 triệu đô la trong năm 2019 Để giải quyết các tuyên bố của Saudi Điện rằng họ đã hỗ trợ thiết kế một chương trình khách hàng kiểm toán là một phần của hệ thống tuân thủ kế toán của họ. Thỏa thuận này đã vi phạm các quy tắc độc lập kiểm toán vì nó đặt PwC vào tình thế có khả năng kiểm toán các chức năng quản lý dự án của mình, theo lệnh giải quyết từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.

Ban tổ chức cáo buộc rằng một kế toán của PwC đã xử lý các cuộc đàm phán cho công việc của chương trình cùng thời điểm anh ta làm việc trong cuộc kiểm toán hàng năm của khách hàng. PwC đã giải quyết vụ việc mà không thừa nhận hoặc phủ nhận các cáo buộc của SEC, trong khi kế toán trả khoản tiền phạt 25.000 đô la và đồng ý ngừng kiểm toán báo cáo tài chính của công ty đại chúng trong 4 năm.

Ernst & Young đã hai lần giải quyết trong bảy năm qua với các cuộc điều tra của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch với cáo buộc vi phạm các quy tắc độc lập. Vào năm 2014, các nhà quản lý cáo buộc công ty đã vận động hành lang cho các nhân viên quốc hội thay mặt cho hai khách hàng kiểm toán. SEC cáo buộc rằng một chi nhánh của Ernst & Young đã gửi thư có chữ ký của giám đốc điều hành khách hàng kiểm toán cho nhân viên của các nhà lập pháp, và cũng trực tiếp vận động hành lang cho một dự luật giúp ích cho công việc của khách hàng kiểm toán. Ernst & Young đã trả 4 triệu đô la để giải quyết các khiếu nại của SEC mà không thừa nhận hoặc phủ nhận hành vi sai trái.

KPMG vào năm 2014 đã trả 8,2 triệu đô la để giải quyết một cuộc điều tra của SEC với cáo buộc họ cung cấp các dịch vụ bất hợp pháp, không được kiểm toán như kế toán sổ sách cho các công ty con của các công ty mà họ đã kiểm toán. Deloitte & Touche LLP vào năm 2015 đã trả 1,1 triệu đô la để giải quyết một hành động thực thi của SEC bị cáo buộc vi phạm tính độc lập kiểm toán. Cả hai công ty đã giải quyết mà không thừa nhận hoặc phủ nhận hành vi sai trái.

viết thư cho Dave Michaels tại dave.michaels@wsj.com

Bản quyền © 2022 Dow Jones & Company, Inc. tất cả các quyền được lưu. 87990cbe856818d5eddac44c7b1cdeb8

READ  Thượng nghị sĩ xuất bản dự luật tiền điện tử trên GitHub và hỗn loạn xảy ra

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *