GE và Safran dám phát triển động cơ phản lực cánh hở

Hình ảnh logo của Tập đoàn General Electric Hoa Kỳ được nhìn thấy tại địa điểm của chi nhánh năng lượng của công ty ở Belfort, Pháp, ngày 5 tháng 2 năm 2019. REUTERS / Vincent Kessler / File Photo

General Electric (GE.N) và nghệ tây ở Pháp (SAF.PA) Hôm thứ Hai, họ đã đưa ra kế hoạch thử nghiệm chế tạo một động cơ phản lực cánh hở có khả năng giảm 20% lượng nhiên liệu sử dụng và khí thải trong khi mở rộng liên doanh động cơ của họ, CFM International, thêm 10 năm đến năm 2050.

Động cơ Open Rotor “RISE”, sẽ kế thừa trong tương lai của kiểu “LEAP” được sử dụng trên Boeing 737 MAX và Airbus A320neo, sẽ có thiết kế với các cánh quạt có thể nhìn thấy được gọi là cánh quạt mở và có thể đi vào hoạt động ở giữa Những năm 2030, các công ty cho biết.

Hệ thống cũng sẽ có động cơ điện hybrid.

CFM là nhà sản xuất động cơ phản lực lớn nhất thế giới tính theo số lượng đơn vị bán ra. Đây là nhà cung cấp động cơ Boeing 737 MAX duy nhất và cạnh tranh với Raytheon Technologies (RTX.N) Đơn vị lựa chọn động cơ của hãng hàng không Pratt & Whitney trên chiếc Airbus A320neo.

Việc thử nghiệm công nghệ được đưa ra khi ngành công nghiệp chuẩn bị tranh giành thế hệ máy bay một lối đi tiếp theo như MAX và A320neo trong phân khúc bận rộn nhất của thị trường máy bay trong khi đối mặt với áp lực môi trường ngày càng tăng.

READ  Nguồn cung dầu diesel giảm có nguy cơ làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng lạm phát

Các nguồn tin trong ngành cho biết Boeing đang xem xét tung ra một sản phẩm thay thế cho 757 một lối đi lớn hơn một chút, có thể mở đường cho việc thay thế Max.

Tuy nhiên, bà đã đưa ra quyết định về việc có nên di chuyển tương đối nhanh chóng – một động thái yêu cầu động cơ phản lực thông thường – hay chờ đợi công nghệ động cơ mới dự kiến ​​vào những năm 2030, Reuters đưa tin vào tháng trước. Đọc thêm

John Slattery, Giám đốc điều hành của GE Aviation, cho biết CFM sẽ sẵn sàng cạnh tranh cho bất kỳ máy bay mới nào mà Boeing cuối cùng có thể quyết định tung ra.

Ý tưởng động cơ Open Rotor đặt các bộ phận vo ve ẩn trước đây ở bên ngoài động cơ để hút nhiều không khí hơn.

Những nỗ lực trước đây kể từ những năm 1980 để phát triển những động cơ như vậy đã gặp phải vấn đề bao gồm tiếng ồn tăng thêm.

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *