Hợp đồng tương lai của Mỹ đang giảm khi một cuộc kiểm tra lạm phát khác đang chờ đợi

Chứng khoán Mỹ sẵn sàng tiếp tục thua lỗ vào thứ Năm khi các nhà đầu tư chuẩn bị đón nhận một báo cáo lạm phát lớn khác sau khi giá tiêu dùng tăng bất ngờ làm giảm kỳ vọng vào việc cắt giảm lãi suất.

Chỉ số tương lai Dow Jones Industrial Average (^DJI) và S&P 500 (^GSPC) giảm khoảng 0,3%, sau một đợt giảm điểm khiến các chỉ số giảm khoảng 1%. Các hợp đồng gắn liền với chỉ số Nasdaq 100 (^NDX) thiên về công nghệ đã giảm khoảng 0,2%.

Trong khi đó, lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm (^TNX) đang giao dịch ở mức khoảng 4,55%, giữ ổn định sau khi tăng chạm mức cao nhất kể từ tháng 11 vào thứ Tư.

Chứng khoán giảm và lợi suất trái phiếu tăng sau khi báo cáo CPI tháng 3 tốt hơn mong đợi khiến các nhà đầu tư đánh giá lại kỳ vọng về chính sách của Cục Dự trữ Liên bang. Thị trường hiện đang định giá chỉ có hai lần cắt giảm lãi suất vào năm 2024, những lần cắt giảm này sẽ diễn ra muộn hơn trong năm so với dự kiến. Một số nhà phân tích tin rằng việc cắt giảm hoặc thậm chí tăng lãi suất có thể không thực hiện được, tùy thuộc vào tình hình dữ liệu kinh tế.

Đọc thêm: Quyết định lãi suất của Fed có ý nghĩa gì đối với tài khoản ngân hàng, đĩa CD, khoản vay và thẻ tín dụng.

Trọng tâm bây giờ là chỉ số giá sản xuất được lên lịch vào lúc 8:30 sáng theo giờ ET để xem liệu lạm phát bán buôn có phải là một điểm mấu chốt khác trong sứ mệnh xoa dịu áp lực giá của Fed hay không.

READ  Tesla bắt đầu bán sản xuất, Pepsi có xe tải điện đầu tiên

Giá dầu cao trở lại vị trí hàng đầu trong bối cảnh lo ngại ngày càng tăng về khả năng lực lượng Iran tấn công Israel. Giá dầu thô kỳ hạn giảm nhưng vẫn ở gần mức cao nhất trong 6 tháng, với WTI (CL=F) giao dịch chỉ dưới 86 USD/thùng, trong khi Brent (BZ=F) vẫn ở trên 90 USD.

Quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào sáng thứ Năm cũng có thể giúp định hướng, sau khi cú sốc lạm phát ở Mỹ làm xói mòn hy vọng cắt giảm lãi suất vào tháng 6.

Trong bối cảnh đó, có nhiều hy vọng rằng kết quả kinh doanh quý 1 của công ty sẽ tạo động lực cho cổ phiếu, do có rất ít dấu hiệu cho thấy chi phí đi vay cao hơn đang làm thu nhập chậm lại. Khi các báo cáo đổ về, các nhà đầu tư đang chuẩn bị nhận thông tin cập nhật hàng quý từ một số ngân hàng lớn nhất của Mỹ, bao gồm cả JPMorgan, để bắt đầu mùa giải một cách nghiêm túc vào thứ Sáu.

Anh ta sống ở2 bản cập nhật

 • Đọc thư cổ đông của Amazon gửi Nvidia

  Điều cuối cùng mà những nhà đầu cơ Nvidia (NVDA) quan tâm khi chứng kiến ​​cổ phiếu yêu thích của họ bước vào vùng điều chỉnh trong tuần này là thư gửi cổ đông thường niên của Giám đốc điều hành Amazon (AMZN), Andy Jassy, ​​được công bố sáng nay.

  Tôi thấy nhận xét của Jassy về việc Amazon xây dựng chip AI của riêng mình rất hấp dẫn.

  “Cho đến nay, gần như tất cả các mô hình cốt lõi hàng đầu đều đã được đào tạo về chip Nvidia và chúng tôi tiếp tục cung cấp bộ phiên bản Nvidia lớn nhất so với bất kỳ nhà cung cấp nào. Tuy nhiên, Nguồn cung khan hiếm và giá thành vẫn là một vấn đề Khi khách hàng mở rộng phạm vi mô hình và ứng dụng của họ. Khách hàng đã yêu cầu chúng tôi vượt qua các giới hạn về hiệu suất và giá cả của chip AI,giống như chúng tôi đã làm với Graviton cho các chip CPU phổ thông. bởi vì, Chúng tôi đã xây dựng các chip đào tạo AI tùy chỉnh (gọi là Trainium) và chip suy luận (gọi là Inferentia). Vào năm 2023, chúng tôi đã công bố phiên bản thứ hai của chip Trainium và Inferentia, cả hai đều có hiệu suất ở mức giá cao hơn đáng kể so với phiên bản đầu tiên và các lựa chọn thay thế khác. Mùa thu năm ngoái, công ty lập mô hình nền tảng hàng đầu Anthropic đã thông báo rằng họ sẽ sử dụng Trainium và Inferentia để xây dựng, đào tạo và triển khai các mô hình nền tảng trong tương lai. Chúng tôi đã có một số khách hàng sử dụng chip AI của chúng tôibao gồm Anthropic, Airbnb, Hugging Face, Qualtrics, Ricoh và Snap.

  Bài đọc rất dài của Jassy có thể được tìm thấy ở đây đây.

 • Một ngày sau đợt bán tháo CPI

  Hôm qua là một trong những khoảnh khắc gây sốc trên thị trường.

  Tất cả chúng ta đều đã trải qua những phiên giao dịch tồi tệ hơn đối với chứng khoán và chứng kiến ​​nhiều báo cáo kinh tế đáng kinh ngạc hơn, vì vậy điều đó không gây sốc trong bối cảnh này. Các nhà đầu tư ngạc nhiên trước báo cáo lạm phát CPI và bán cổ phiếu vì ai cũng bán và nói bán.

  Thị trường sáng nay đã bình tĩnh trở lại, nhưng hợp đồng tương lai vẫn chịu áp lực và căng thẳng vẫn tiếp tục diễn ra trước báo cáo PPI.

  Một cuộc khảo sát mới với các nhà đầu tư Mỹ từ JPMorgan cũng không thúc đẩy tâm lý trên Phố. Bạn có thể thấy bên dưới rằng mong muốn sở hữu cổ phiếu của nhà đầu tư đã giảm mạnh khi hy vọng cắt giảm lãi suất đã giảm bớt.

  Ít thèm muốn sở hữu cổ phiếu ở đây.Ít thèm muốn sở hữu cổ phiếu ở đây.

  Ít thèm muốn sở hữu cổ phiếu ở đây. (JP Morgan)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *