Hợp đồng Tương lai Dow Jones: Sự trỗi dậy của Thị trường Loại bỏ Kháng cự; Sự thay đổi lớn ở Tesla

Hợp đồng tương lai Dow Jones tăng nhẹ vào tối Chủ nhật, cùng với hợp đồng tương lai của S&P 500 và Nasdaq.
XSự phục hồi của thị trường chứng khoán đã tăng lên trong tuần qua, với mức tăng vững chắc và vượt qua các mức quan trọng. S&P 500 đã gặp phải ngưỡng kháng cự trong thời gian ngắn tại đường 200 ngày, nhưng đã vượt lên trên mức quan trọng đó vào thứ Sáu. Một lượng lớn cổ phiếu blue-chip nhấp nháy điểm mua.

Các nhà đầu tư có thể tăng dần mức độ tiếp xúc khi thị trường cải thiện. Trong khi nhiều cổ phiếu lớn hiện đã được gia hạn, Wendy (N), ExxonMobil (xóm), Dịch vụ lượng tử (PWR), Tổ chức trăm năm (CELH) Và Cách điện (PODD) đều có thể thực thi được từ các mục đầu tiên. Cổ phiếu Wendy’s và PWR mới đế phẳng, gia nhập cổ phiếu XOM và Insulet. Cổ phiếu CELH cần thêm một tuần nữa để hình thành nền giá phù hợp.

Chứng khoán CELH đã hết SwingTraderlỗi 50. Celsius, Insolite và Wendy’s là ba cửa hàng gần đây nhất Chứng khoán IBD hôm nay tuyển chọn.

trong khi, Tesla (TSLA) hôm thứ Sáu đã công bố giảm giá sâu tại Hoa Kỳ và Châu Âu, sau một tuần giảm giá tại Trung Quốc và các thị trường lớn của Châu Á.

Cổ phiếu Tesla đóng cửa giảm nhẹ nhưng phục hồi mạnh mẽ trong tuần. Nhưng gã khổng lồ ô tô điện đang phải đối mặt với một sự thay đổi đau đớn khi các nhà đầu tư ngày càng coi Tesla là một nhà sản xuất ô tô chứ không phải một công ty công nghệ.

Video được nhúng trong bài viết này đã thảo luận về tuần phục hồi mạnh mẽ của thị trường, phân tích cổ phiếu WEN, Dịch vụ Quanta và độ C.

Chỉ số tương lai Dow Jones hôm nay

Chỉ số Dow tương lai tăng 0,2% so với giá trị hợp lý. Hợp đồng tương lai S&P 500 tăng 0,2%. Nasdaq 100 tương lai tăng 0,1%.

Thị trường chứng khoán và trái phiếu Hoa Kỳ đóng cửa vào thứ Hai để nghỉ lễ Martin Luther King Jr., nhưng các sàn giao dịch khác trên thế giới sẽ mở cửa.

Nhớ làm việc trong đêm Hợp đồng tương lai Dow Jones và những nơi khác không nhất thiết phải chuyển thành giao dịch thực tế trong phiên giao dịch thường xuyên tiếp theo Thị trường chứng khoán phiên họp.

giá bitcoin

Bitcoin đã nhanh chóng đạt 21.415 đô la vào tối Chủ nhật, mức cao nhất trong hai tháng. Tiền điện tử hàng đầu hiện đang giao dịch quanh mức 21.300 đô la. Bitcoin chỉ dưới 17.000 đô la vào ngày 8 tháng 1.

Sự gia tăng của Bitcoin trùng với sự gia tăng của thị trường chứng khoán, cho thấy sự quay trở lại của đầu tư mang tính đầu cơ hơn. Điều này bao gồm các cổ phiếu tăng trưởng, đặc biệt là các loại đầu cơ như ARKK ETF. Đặc biệt, một số cổ phiếu meme đã có một tuần thành công giường tắm đằng sau (BBBY). Cổ phiếu BBBY tăng 179%, mặc dù nhà bán lẻ cho biết họ sắp phá sản.


Tham gia cùng các chuyên gia IBD khi họ phân tích các cổ phiếu có thể mua được trong thị trường chứng khoán tăng giá trên IBD Live


thị trường chứng khoán tăng

Sự phục hồi của thị trường chứng khoán đã có một tuần vững chắc, với các chỉ số chính đóng cửa gần mức cao nhất trong phiên.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 2% trong tuần qua giao dịch thị trường chứng khoán. S&P 500 tăng 2,7%. Nasdaq Composite tăng 4,8%. Vốn hóa nhỏ Russell 2000 tăng 5,3%.

Lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm đã giảm 6 điểm cơ bản xuống 3,51%, ngay cả khi bị trả lại vào thứ Sáu. Các thị trường kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 1/4 điểm vào tháng 2 và tháng 3, nhưng sau đó các nhà hoạch định chính sách vẫn tiếp tục chờ đợi. Lợi tức trái phiếu kho bạc giảm và triển vọng kinh tế sáng sủa hơn ở những nơi khác đang gây áp lực lên đồng đô la, tạo ra một lực đẩy khác cho chứng khoán và hàng hóa.

READ  Thẻ Curve đến Hoa Kỳ: Tham gia danh sách chờ ngay bây giờ

Dầu thô kỳ hạn của Mỹ đã tăng 8,3% lên 79,86 USD/thùng vào tuần trước. Giá đồng tăng 7,65%.

Trao đổi quỹ giao dịch

Trong số các ETF, Innovator IBD 50 ETF (năm mươi(tăng 4,4% vào tuần trước, trong khi ETF Cơ hội đột phá của Innovator IBD)Phù hợp) tăng 2,1%. ETF Công nghệ và Phần mềm Mở rộng iShares (IGV) tăng 4,9%. Tập đoàn bán dẫn VanEck Vectors (SMH) tăng 6,7%.

Phản ánh những câu chuyện mang tính đầu cơ hơn, ARK Innovation ETF (ARK)hòm(tăng 14,7% trong tuần trước và ARK Genomics ETF)ARKG) chỉ hơn 16%. Cổ phiếu TSLA là một cổ phiếu lớn được nắm giữ thông qua quỹ ETF của Ark Invest. Cathie Wood’s Ark đã bổ sung lượng nắm giữ Tesla của mình trong những ngày và tuần gần đây.

SPDR S&P Kim loại & Khai khoáng ETF (XMENó đã phục hồi 6,3% vào tuần trước lên mức cao nhất trong bảy tháng. Quỹ phát triển cơ sở hạ tầng toàn cầu X US (cái nôi) tăng 4,2%. Quỹ ETF toàn cầu Hoa Kỳ (máy bay) tăng 9,4%. SPDR S&P Homebuilders ETF (XHB) tăng 4,6% mặc dù yếu KB chính (KBH) lợi nhuận. Quỹ xác định năng lượng SPDR ETF (xle) tăng 0,14%, với cổ phiếu XOM là thành phần chính. Quỹ lựa chọn tài chính SPDR (XLF) tăng 2,1%. Quỹ lựa chọn lĩnh vực chăm sóc sức khỏe SPDR (XLV) giảm 0,2%.


Năm cổ phiếu hàng đầu của Trung Quốc để theo dõi ngay bây giờ


Cổ phiếu trong vùng mua

Cổ phiếu của Wendy’s đã có một đợt đảo chiều tăng đáng kể vào thứ Sáu, tăng 6% lên 23,08 sau khi chạm mức thấp nhất trong ngày là 21,36. Cổ phiếu WEN đã phục hồi đường 50 ngày, di chuyển lên trên đường 21 ngày và phá vỡ đường xu hướng. Điều này cung cấp một lối vào sớm vào cơ sở phẳng mới. Điểm mua chính thức là 23,88, theo Phân tích thị trườngSmith.

Vào thứ Sáu, Wendy’s đã báo cáo tăng trưởng doanh số bán hàng trong quý thứ tư liên tiếp, tăng gấp đôi cổ tức và thông báo mua lại 500 triệu USD.

Cổ phiếu XOM đã tăng 2,4% lên 113,16 vào tuần trước, mức tăng hàng tuần thứ năm liên tiếp. Cổ phiếu nằm ngay dưới điểm mua chính thức là 114,76 và dường như sẽ không mở rộng khỏi đường trung bình 50 ngày với động thái này. Nhưng các nhà đầu tư đã có thể mua cổ phiếu của Exxon.

Cổ phiếu PWR đã tăng 6,7% lên 148,50 vào tuần trước, bật trở lại trên đường trung bình 50 ngày, mang lại khả năng vào lệnh sớm. Cổ phiếu cũng lấy lại điểm mua trước đó là 144,41 không còn giá trị.

Vào thứ Tư, cổ phiếu CELH đã nổi lên trên đường 50 ngày và đường 21 ngày, vượt qua xu hướng giảm, cung cấp nhiều lý do để tham gia sớm. Cổ phiếu giữ mức hỗ trợ trong 21 ngày, sau đó tăng vào thứ Sáu. Phần trăm cổ phiếu hiện có thể hành động sau khi tăng 13,2% trong tuần.

Cổ phiếu của Insulet tăng 4,65% trong tuần qua lên 305,89, thoát khỏi đường 21 ngày và 50 ngày. Cổ phiếu hiện có thể thực thi được. Nhưng các nhà đầu tư có thể chờ đợi sự phá vỡ đường xu hướng, hiện chỉ cao hơn mức cao nhất của ngày thứ Sáu là 309,44.

Cổ phiếu của Tesla rơi vào ô tô?

Cổ phiếu Tesla đã tăng 8,3% lên 122,40 vào tuần trước, tiếp tục phục hồi từ mức thấp nhất của thị trường giá xuống ngày 6 tháng 1 là 101,81. Mặc dù vậy, cổ phiếu đã giảm 0,9% vào thứ Sáu, ngoài mức thấp nhất trong ngày Tesla thông báo giảm giá đáng kể ở Hoa Kỳ và Châu Âu. Điều này xảy ra một tuần sau khi Tesla giảm giá tại Trung Quốc và các thị trường lớn ở châu Á.

READ  Sam Bankman-Fried tung bản tin Substack để tự vệ

Việc giảm giá sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng, đặc biệt là ở Mỹ, với nhiều biến thể Tesla EV đủ điều kiện nhận khoản tín dụng thuế 7.500 USD. Điều này có nghĩa là giảm giá đáng kể cho người tiêu dùng Mỹ. Nhưng lợi nhuận quý giá của Tesla có thể bị ảnh hưởng.

Vào thứ Ba, các nhà đầu tư sẽ nhận được đăng ký xe điện hàng tuần tại Trung Quốc, điều này sẽ cho thấy doanh số bán hàng của Tesla tăng đáng kể, cũng như bất kỳ tác động tiềm tàng nào đối với các đối thủ cạnh tranh. Nhưng liệu Tesla có được hưởng lợi lâu dài, đặc biệt là ở Trung Quốc và Châu Âu? Các đơn đặt hàng chậm hơn đáng kể so với việc giao hàng vào cuối năm 2022, vì vậy Tesla cần tăng đáng kể số lượng đơn đặt hàng mới chỉ để duy trì tốc độ giao hàng hiện tại vào năm 2023.

Sự cạnh tranh vốn đã khốc liệt sẽ ngày càng gay gắt ở Trung Quốc vào năm 2023 và việc giảm giá của Tesla có thể gây ra làn sóng cắt giảm lợi nhuận. Châu Âu cũng ngày càng đông đúc. Ngay cả thị trường ô tô điện ở Mỹ cũng sẽ cạnh tranh hơn trong thời gian một năm nữa, vì giá ô tô cũ sụt giảm đã là lực cản lớn đối với giá ô tô mới.

Nhưng bỏ qua doanh số bán ô tô điện Tesla, cổ phiếu TSLA gặp vấn đề lớn hơn. Các nhà đầu tư ngày càng xem gã khổng lồ ô tô điện như một nhà sản xuất ô tô hơn là một công ty công nghệ. Tỷ lệ giá trên thu nhập hiện tại của Tesla là 33 không phải là quá cao đối với một công ty công nghệ đang phát triển. Nhưng nó cao bất thường đối với một nhà sản xuất ô tô. Lợi thế và lợi nhuận của ngành công nghiệp ô tô có xu hướng bị xói mòn tương đối nhanh chóng, điều có thể đang xảy ra với Tesla ngay bây giờ.

Cổ phiếu TSLA có thể xứng đáng được định giá cao hơn cho ngành công nghiệp ô tô, phản ánh tốc độ tăng trưởng doanh số và doanh số bán hàng của gã khổng lồ EV. Nhưng ngay cả khi đó, điều đó sẽ cho thấy mức định giá thấp hơn nhiều so với những gì anh ta đã khoe khoang cho đến gần đây.

động cơ nói chung (GM), thành trì (F) và là cha đẻ của Chrysler và Fiat chất sao (STLA) đều chứa tỷ lệ PE ở dạng một chữ số. Toyota (TM) trong 10.


Tesla vs. BYD: Những người khổng lồ EV tranh giành vương miện, nhưng nên mua cái nào tốt hơn?


Phân tích phục hồi thị trường

Thị trường chứng khoán đã có một tuần đáng khích lệ, dựa trên đà tăng mạnh vào ngày 6 tháng Giêng. Các chỉ số chính tăng mạnh và lấy lại các mức quan trọng. Một số lượng lớn cổ phiếu blue-chip đã phát ra tín hiệu mua trong tuần và hầu hết chúng đều đang nắm giữ hoặc kéo dài mức tăng.

S&P 500 đã di chuyển trên đường trung bình động 50 ngày và leo lên đường 200 ngày. Điểm chuẩn đã chạm ngưỡng kháng cự ở mức quan trọng này vào Thứ Năm và Thứ Sáu, nhưng cuối cùng đã vượt qua nó một cách khó khăn.

Chỉ số Dow Jones, Russell 2000 và S&P MidCap 400 đều ở trên mức trung bình động của chúng và tiến gần đến mức cao nhất của tháng 12 trong thời gian ngắn.

READ  Hợp đồng tương lai Dow Jones: tìm kiếm tín hiệu phục hồi thị trường này; Xem Google, Microsoft, Datadog

NASDAQ đã phục hồi mức trung bình động 50 ngày của nó và di chuyển lên trên 11.000.

Vào thứ Sáu, cổ phiếu mở cửa giảm mạnh, do thu nhập ban đầu ảnh hưởng đến các hãng hàng không, công ty bảo hiểm y tế và cổ phiếu ngân hàng, việc Tesla giảm giá cổ phiếu ô tô suy yếu và việc nhà phân tích hạ bậc tín nhiệm làm tổn thương các nhà thầu quốc phòng lớn.

Ngay cả khi không có những tiêu đề tiêu cực, có thể lập luận rằng thị trường sắp sửa quay trở lại sau những đợt tăng mạnh và với S&P 500 ở đường 200 ngày.

Tuy nhiên, thị trường đã phục hồi nhanh chóng và đóng cửa ở mức cao hơn.

Các ngành công nghiệp, lĩnh vực nhà ở rộng rãi, nhiều dược phẩm cũng như một số nhà bán lẻ và nhà hàng đang thể hiện sức mạnh.

Những cái tên công nghệ vẫn còn hiếm trong số các cổ phiếu blue-chip, mặc dù chúng đang quay trở lại. Chip ETF SMH đã vượt qua đường 200 ngày vào tuần trước, trong khi IGV ETF và ARKK ở trên mức trung bình 50 ngày.

S&P 500 vẫn cần dứt khoát xóa đường 200 ngày. Lợi nhuận tháng 12 hiện ra rất lớn đối với tất cả các chỉ số chính.

Trong khi thị trường chứng khoán dường như bớt lo lắng hơn về Fed, với con đường hướng tới việc ngừng tăng lãi suất, thì mùa báo cáo thu nhập sẽ diễn ra ở giai đoạn trung tâm.


Đã đến lúc tiếp thị với Chiến lược thị trường ETF của IBD


Bạn đang làm gì bây giờ

Các nhà đầu tư có thể mua mới khi cổ phiếu tiếp tục cải thiện. Nhưng hãy làm điều đó dần dần. Mặc dù đà phục hồi của thị trường đã thể hiện sức mạnh và khả năng phục hồi trong những ngày gần đây, nhưng sự sụt giảm sẽ không gây ngạc nhiên đối với các chỉ số chính, lĩnh vực chính hoặc từng cổ phiếu riêng lẻ.

Mùa thu nhập sẽ tăng mạnh trong vài tuần tới, tạo ra khả năng biến động đáng kể. Cổ phiếu Exxon và Tesla sẽ báo cáo trong vòng ba tuần tới, cùng với những gã khổng lồ công nghệ một quả táo (AAPL), Microsoft (MSFT), amazon.com (AMZN) và công ty mẹ của Google bảng chữ cái (Google).

Vì vậy, đừng tập trung quá nhiều vào một lĩnh vực cụ thể, ngay cả khi nó đang hoạt động tốt. Chúng tôi cố gắng có nhiều loại cổ phiếu hàng đầu.

Thu thập danh sách theo dõi của bạn. Tìm kiếm các cổ phiếu có thể thực hiện được, đã được thiết lập hoặc có khả năng thực hiện được nếu chúng tạm dừng hoặc giảm giá. Quyền lực rộng rãi, ít nhất là bên ngoài công nghệ, sẽ mang lại một số cơ hội.

Đọc Bức tranh lớn Mỗi ngày để theo kịp xu hướng thị trường, cổ phiếu và các lĩnh vực hàng đầu.

Vui lòng theo dõi Ed Carson trên Twitter tại @tiếng riu ríu Để cập nhật thị trường chứng khoán và nhiều hơn nữa.

Bạn cũng có thể thích:

Tại sao đơn giản hóa công cụ IBD này cháylớp học cho cổ phiếu hàng đầu

Cổ phiếu tăng trưởng tốt nhất để mua và theo dõi

IBD Digital: Mở khóa danh sách cổ phiếu, công cụ và phân tích blue-chip của IBD ngay hôm nay

Lĩnh vực nóng này tự hào về cơn gió 1 nghìn tỷ đô la Úc của chính phủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *