Hợp đồng tương lai Dow: Sự phục hồi của thị trường chia rẽ khi lợi tức trái phiếu tăng cao; General Motors, Ford bay khi Tesla rút lui

Hợp đồng tương lai Dow Jones qua đêm thấp hơn một chút, cùng với hợp đồng tương lai S&P 500 và hợp đồng tương lai Nasdaq. Thị trường chứng khoán phục hồi phân kỳ vào thứ Ba, với các chỉ số Dow Jones và S&P 500 đạt mức cao mới trong khi Nasdaq giảm mạnh, mặc dù nó đóng cửa khá tốt ở mức thấp nhất trong ngày. Lợi tức trái phiếu kho bạc tăng đã thúc đẩy rất nhiều chuyển động.
XLợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng 4 điểm cơ bản lên 1,67%, ngay dưới mức cao nhất trong 7 tháng, sau khi tăng 12 điểm cơ bản vào hôm thứ Hai. Chứng khoán tài chính bùng nổ một lần nữa với Wells Fargo (WFC), Ngân hàng mỹ (Cái xô), C. B. Morgan Chase (JPM), Raymond James Finance (RJF) Và Ameriprise Financial (AMP) Phá vỡ hoặc kích hoạt các điểm mua cho đường xu hướng.

Tồn kho năng lượng cũng tiếp tục tăng do giá dầu thô trở lại mức cao gần đây. EOG. Tài nguyên (EOG) Và Năng lượng Diamondback (răng nanh) , trong khi Tài nguyên quốc gia hàng đầu (PXD) nằm trong số các cổ phiếu đá phiến đã thoát ra khỏi các đường xu hướng gần đường trung bình động 50 ngày.

Cổ phiếu GM, Ford Motor (F) Và Toyota (TM) đã dẫn đến sự trỗi dậy của các nhà sản xuất ô tô truyền thống, và họ phát triển mạnh trên quy mô rất lớn. động cơ chung (GM) và Toyota đã báo cáo doanh số bán xe của Hoa Kỳ tốt hơn dự kiến ​​trong quý 4, khi hãng này trở thành nhà sản xuất ô tô nước ngoài đầu tiên giữ vị trí số một tại Hoa Kỳ trong suốt một năm.

Ford cho biết họ sẽ tăng gấp đôi công suất sản xuất F-150 Lightning vào giữa năm 2023, với việc GM chuẩn bị công bố Silverado EV vào thứ Tư. Cổ phiếu GM tăng 7,5%, đứng đầu hai điểm mua. Cổ phiếu Ford và TM lần lượt tăng 11,7% và 6,9%, cả ở mức cao và ngoài biên độ.

Trong khi đó, các nhà sản xuất ô tô điện như Tesla (TSLA) giảm, mặc dù cổ phiếu TSLA vẫn trong phạm vi mua. Hầu hết các đồng nghiệp EV của Tesla đều giảm nhiều hơn.

Cổ phiếu chip cũng giảm. Cổ phiếu Nvidia và AMD lại giảm xuống dưới mức 50 ngày, mặc dù cổ phiếu sau đó đóng cửa trên mức quan trọng này.

Cổ phiếu ngành y tế đã tiếp tục gặp khó khăn trên diện rộng sau khi hoạt động tốt vào cuối năm ngoái.

Cuối cùng, doanh số bán phần mềm khổng lồ tiếp tục, với cuối năm 2021 như fortinet (FTNT) Chìm để bắt đầu năm mới.

kho để xem

Nhưng, nếu bạn đang đếm, đây là chín cổ phiếu trong bài viết này đã phát ra tín hiệu mua vào thứ Ba: JPMorgan, Wells Fargo, BofA, Raymond James, Ameriprise, EOG, Diamondback, Pioneer Natural và GM.

READ  Fed tăng lãi suất sau khi thị trường phục hồi thất bại; Cổ phiếu Tesla đang chạm mức thấp mới khi Elon Musk thừa nhận

Tesla, cổ phiếu Nvidia, Thiết bị Micro nâng cao (AMD) và Ameriprise đang chạy Bảng xếp hạng IBD. Cổ phiếu Ford đang chạy SwingTrader. Cổ phiếu FTNT đang trên Lãnh đạo dài hạn của IBD. Cổ phiếu Tesla và AMD nằm ở khiếm khuyết 50. Raymond James Financial là Cổ phiếu IBD hôm nay.

Video bao gồm trong bài viết này thảo luận về sự phục hồi của thị trường khác nhau và phân tích cổ phiếu GM, EOG Resources và RJF.

Dow jones hợp đồng tương lai hôm nay

Chỉ số Dow giảm 0,1% so với giá trị hợp lý. S&P 500 tương lai giảm 0,1%. Nasdaq 100 kỳ hạn giảm 0,2%.

Giá dầu thô kỳ hạn tăng trong đêm. Viện Dầu mỏ Mỹ cho biết các kho dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm hơn sáu triệu thùng trong tuần trước. Cơ quan Thông tin Năng lượng sẽ công bố dữ liệu sản xuất và tồn kho chính thức đối với dầu thô và xăng vào sáng thứ Tư.

Hãy nhớ làm việc qua đêm trong Hợp đồng tương lai Dow Jones và những nơi khác không nhất thiết phải chuyển thành lưu hành thực tế trong phiên thông thường tiếp theo Thị trường chứng khoán chia sẻ.


Tham gia cùng các chuyên gia IBD khi họ phân tích các cổ phiếu có thể hành động trên thị trường chứng khoán trên IBD Live


Cuộc biểu tình của thị trường chứng khoán hôm thứ Ba

Thị trường chứng khoán phục hồi chứng kiến ​​sự phân kỳ cơ bản nổ ra vào thứ Hai theo một cách rất dễ thấy vào thứ Ba.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 0,6% vào thứ Ba giao dịch thị trường chứng khoán. Chỉ số S&P 500 mất chưa đến 0,1%. Chỉ số tổng hợp Nasdaq giảm 1,3%. Vốn hóa nhỏ Russell 2000 giảm khoảng 0,2%.

Giá dầu thô của Mỹ tăng 1,2% lên 76,99 USD / thùng, chạm mức tốt nhất trong vài tuần. OPEC + đã đồng ý, như dự kiến, sẽ tiếp tục tăng sản lượng hàng tháng thêm 400.000 thùng mỗi ngày, từ nay đến tháng Hai.

giưa ETF tốt nhất, Quỹ ETF IBD 50 của Nhà sáng tạo (năm mươi) giảm 1,1%, trong khi ETF Cơ hội đột phá IBD của Nhà sáng tạo giảmPhù hợp) giảm 0,2%. Quỹ phần mềm và công nghệ mở rộng iShares (ETF)IGV) giảm 2,2%, xuống mức thấp nhất kể từ tháng Sáu. VanEck Vectors Semiconductor Corporation (SMH) giảm 0,5%. Cổ phiếu AMD và NVDA là thành phần chính của SMH.

Cổ phiếu phản ánh nhiều câu chuyện đầu cơ hơn, ARK Innovation ETF (thấy bạn) trượt 4,4% và ARK Genomics (ARKG) giảm 4,8%; Cả hai đều gần với mức thấp nhất trong 52 tuần. Cổ phiếu Tesla tiếp tục đứng vị trí số một trong số các quỹ ETF của ARK Invest.

Nhưng ngoài tăng trưởng, cổ phiếu còn tốt hơn.

SPDR S&P Metals & Mining ETF (XME) tăng 1,4% và công ty Phát triển Cơ sở hạ tầng Global X của Mỹ (cái nôi) tăng 1,8%. máy bay toàn cầu của mỹMáy bay) tăng 1,5%. SPDR S&P Home Builders (XHB) 1,2%, mặc dù tỷ lệ cao hơn.

READ  Netflix: Lợi nhuận tăng sau chiến dịch chia sẻ mật khẩu

Quỹ Năng lượng Cụ thể SPDR (SPDR ETF)XLE) tăng 3,5%, trong đó đáng chú ý là cổ phiếu EOG và PXD.

SPDR Financial Choice (XLF) tăng 2,6%, với JPMorgan, Wells Fargo và BAC chiếm 5 vị trí dẫn đầu.

Lựa chọn lĩnh vực chăm sóc sức khỏe SPDR (XLV) chìm 1,3%.


5 cổ phiếu hàng đầu của Trung Quốc đáng xem ngay bây giờ


Phân tích thị trường tăng

Lợi tức kho bạc tăng đã làm gián đoạn sự phục hồi của thị trường để bắt đầu năm mới, một thời điểm thường có thể biến động.

Vào thứ Hai, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm cao hơn đã chỉ trích những tên tuổi tăng trưởng có giá trị cao với lợi tức cổ tức ba chữ số hoặc hoàn toàn không có cổ tức. Nhưng Nasdaq đã có một ngày mạnh mẽ, được thúc đẩy bởi cổ phiếu Tesla nhưng cũng Một quả táo (AAPL), Nvidia và AMD.

Đợt bán tháo tăng trưởng hôm thứ Ba rộng hơn nhiều, với Nasdaq giảm hơn 2% trong ngày. Chỉ số công nghệ nặng đã phục hồi để đóng cửa trên đường 50 ngày, khi kho bạc 10 năm rút khỏi mức cao nhất trong ngày.

Các chỉ số Dow Jones và S&P 500 đạt mức cao kỷ lục, mặc dù chỉ số này cuối cùng đã đóng cửa thấp hơn.

Russell 2000 đã chạm ngưỡng kháng cự tại đường 50 ngày nhưng đang giữ trên đường 200 ngày. Chỉ số vốn hóa nhỏ là đại diện cho độ rộng của thị trường, đã được cải thiện trong hai tuần qua sau một thời gian dài suy yếu. Kẻ thắng người thua suýt dẫn đầu trên Sàn giao dịch chứng khoán New York nhưng lại tụt hậu so với Nasdaq.

Cổ phiếu tài chính và năng lượng là một trong những cổ phiếu tăng giá mạnh vào thứ Ba. Rõ ràng là nhiều ngân hàng đang tăng với lợi suất trái phiếu kho bạc, trong khi giá dầu cao hơn đang nuôi sống các kho dự trữ năng lượng. Hoạt động khai thác, vật liệu và cơ sở hạ tầng cũng có vẻ tốt.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đang ở mức chính, với các mức kháng cự còn lại là 1,69%, 1,7% và 1,75%. Nếu năng suất tiếp tục tăng, đặc biệt là với tốc độ nhanh, nó có thể sẽ tác động nghiêm trọng đến tăng trưởng và phục hồi thị trường. Lợi tức kho bạc tăng sớm vào đầu năm 2021 đã ngăn đà tăng của Nasdaq, vốn đã không thực sự trở lại đúng hướng trong vài tháng.

Các nhà sản xuất ô tô truyền thống đang tăng tốc hơn nữa, đặc biệt là Ford, General Motors và Toyota. Các nhà đầu tư đang hoan nghênh kế hoạch cho xe điện và sự phục hồi trong sản xuất nói chung khi các vấn đề về chip dần dần biến mất.

READ  Fed tăng lãi suất thêm một phần tư điểm và báo hiệu nhiều hơn nữa sẽ đến

Trong khi đó, nhóm xe điện giá trị cao nói chung giảm mạnh. Cổ phiếu TSLA giảm 4,2% xuống 1149,59 sau khi tăng 13,5% hôm thứ Hai do giao hàng trong quý IV. Nhưng cổ phiếu Tesla đã trở lại trong phạm vi mua tay cầm 1.119,10.


Đã đến lúc tiếp thị với Chiến lược thị trường ETF của IBD


Bạn đang làm gì bây giờ

Nếu bạn nghĩ rằng sự phân nhánh của thị trường và sự luân phiên của các lĩnh vực bạo lực sẽ được kiềm chế cho đến năm 2021, hãy suy nghĩ lại. Thật khó để cảm thấy tự tin vào một thị trường, nhóm hoặc cổ phiếu cụ thể trong môi trường như thế này.

Hãy cẩn thận về việc thêm quá nhiều tiếp xúc vào thời điểm này. Một số cổ phiếu tài chính và năng lượng hiện có thể hành động, nhưng đừng đuổi theo những người chiến thắng hàng đầu vào năm 2022 nếu nó được gia hạn. Những lĩnh vực này trông rất tuyệt vào lúc này, nhưng điều đó có thể thay đổi nhanh chóng nếu lợi suất trái phiếu kho bạc và giá dầu thô giảm.

Tăng trưởng có thể phục hồi trong kịch bản này, nhưng hiện tại nó đang bị ảnh hưởng hoặc quay cuồng. Chẳng hạn, có lẽ cổ phiếu của Nvidia và AMD sẽ phục hồi mạnh mẽ sau chuỗi 50 ngày của họ, lần này giữ ổn định. Nhưng họ có thể cần thời gian để nghỉ ngơi. Dược phẩm, trông rất tốt cho sức khỏe vào thời điểm năm 2022 đã đến gần, lại là những kẻ thất bại đáng ngạc nhiên.

Nếu bạn có cổ phiếu đang hoạt động, không cần phải bán nó. Nhưng nếu các vị trí trở nên mất điểm đáng kể hoặc xóa sổ mức tăng khiêm tốn, hãy loại bỏ chúng. Bạn không muốn bắt đầu một năm mới trong một lỗ hổng.

Đọc Bức tranh lớn Mỗi ngày để luôn đồng bộ với xu hướng của thị trường, cổ phiếu và các lĩnh vực hàng đầu.

Vui lòng theo dõi Ed Carson trên Twitter tại Nhúng Tweet Để cập nhật thị trường chứng khoán và hơn thế nữa.

Bạn cũng có thể thích:

Tại sao phải đơn giản hóa công cụ IBD này cháychương cổ phiếu hàng đầu

Nhận cổ phiếu chiến thắng tiếp theo với MarketSmith

Cổ phiếu tăng trưởng tốt nhất để mua và xem

IBD Digital: Mở khóa Danh sách, Công cụ & Phân tích Chứng khoán IBD Premium ngay hôm nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *