Huấn luyện viên lâu năm của Stanford, Tara VanDerveer sẽ nghỉ hưu sau 38 mùa giải gắn bó với Cardinal

Tara VanDerveer gọi đó là sự nghiệp.

Huấn luyện viên trưởng lâu năm của Stanford đã thông báo vào tối thứ Ba rằng cô ấy sẽ nghỉ hưu. Cardinals sẽ thăng chức trợ lý huấn luyện viên Kate Bye, người từng chơi cho VanDerveer, để thay thế cô ấy trong mùa giải tới. VanDerveer sẽ vẫn làm việc cho Bộ thể thao Stanford với vai trò cố vấn.

VanDerveer đã trải qua 45 mùa giải huấn luyện bóng rổ đại học, hầu hết là ở Stanford. Cô ấy sẽ kết thúc sự nghiệp của mình với kỷ lục NCAA là 1.216 trận thắng.

VanDerveer cho biết trong một tuyên bố: “Bóng rổ là hoạt động kinh doanh đồng đội vĩ đại nhất từ ​​​​trước đến nay và tôi vô cùng biết ơn mọi người đã hỗ trợ tôi và đội của chúng tôi trong suốt sự nghiệp huấn luyện của tôi”. “Tôi đã được huấn luyện những người giỏi nhất và thông minh nhất tại một trong những học viện hàng đầu thế giới trong gần bốn thập kỷ. Kết hợp với thời gian làm việc tại Bang Ohio, Idaho và là huấn luyện viên trưởng của Đội tuyển Quốc gia Hoa Kỳ, đó là một trải nghiệm khó quên.” Đối với tôi là hành trình của mỗi mùa, khi tôi thấy một nhóm phụ nữ trẻ làm việc chăm chỉ vì nhau và hình thành một mối liên kết không thể phá vỡ. Chiến thắng là một sản phẩm phụ.

“Tôi yêu thích môn bóng rổ từ khi còn là một cô bé và nó đã mang lại cho tôi rất nhiều trong suốt cuộc đời. Tôi hy vọng ít nhất tôi có thể đền đáp lại.”

Tara VanDerveer là huấn luyện viên giành nhiều chiến thắng nhất ở cả môn bóng rổ nam và nữ.

Tara VanDerveer là huấn luyện viên giành nhiều chiến thắng nhất ở cả môn bóng rổ nam và nữ. (Ảnh của John Todd/NCAA qua Getty Images)

VanDerveer bắt đầu thi đấu tại Idaho vào năm 1978. Cô đã trải qua hai mùa giải ở đó trước khi đến Bang Ohio vào năm 1980, nơi cô đã dẫn dắt Buckeyes tới ba lần tham dự Giải đấu NCAA.

READ  Syria và Nhật Bản giành chiến thắng để tiến vào vòng tiếp theo. Tin thể thao, Firstpost

Stanford sau đó đã thuê VanDerveer vào năm 1985 và cô nhanh chóng biến chương trình này thành một cường quốc bóng rổ. Trong 38 mùa giải của cô ấy với Cardinal, VanDerveer đã 35 lần lọt vào Giải đấu NCAA, lọt vào 14 trận Chung kết và giành được 3 chức vô địch NCAA – lần đầu tiên vào năm 1990, sau đó một lần nữa vào các năm 1992 và 2021.

VanDerveer kết thúc với thành tích chung cuộc 1.065-220 tại Stanford. Cardinal đã thắng 30-6 ở mùa giải trước, mặc dù đã bị loại khỏi Giải đấu NCAA ở Elite Eight.

Giám đốc thể thao của Stanford, Bernard Moyer cho biết trong một tuyên bố: “Tên của Tara đồng nghĩa với môn thể thao này và bóng rổ nữ sẽ không được như ngày nay nếu không có công việc tiên phong của cô ấy”. “Cô ấy đã cống hiến hết mình cho khuôn viên trường này trong 40 năm và là người phục vụ tất cả sinh viên-vận động viên đã theo học chương trình của cô ấy. Tara đã xây dựng một chương trình thể thao ưu tú khi cô ấy đến Stanford, sau đó duy trì tiêu chuẩn đó trong gần bốn thập kỷ.” .

“Là một giáo viên năng động và tích cực, Hall of Famer, đồng thời là người bạn và cố vấn đáng tin cậy, tầm ảnh hưởng của Tara đơn giản là vô song, và tôi không nghĩ là quá cường điệu khi mô tả cô ấy là một trong những người có ảnh hưởng nhất từng gắn bó với trường đại học này.”… Chúng tôi sẽ tìm cách thích hợp để tôn vinh “tác động và di sản sâu sắc của cô ấy tại Stanford.”

VanDerveer sẽ kết thúc sự nghiệp của mình với tư cách là huấn luyện viên trưởng giành chiến thắng nhiều nhất trong môn bóng rổ đại học nam và nữ Division I. Cô đã vượt qua kỷ lục do huấn luyện viên lâu năm Mike Krzyzewski của Duke thiết lập ở mùa giải trước, mặc dù huấn luyện viên UConn Geno Auriemma xếp ngay sau cô với 1.213 trận thắng.

Paye, người đã làm biên chế trong 17 mùa giải, sẽ được giao nhiệm vụ lãnh đạo Stanford khi trường này trải qua một số thay đổi lớn. Cardinals sẽ tham gia ACC vào mùa giải tới và sẽ làm như vậy mà không có siêu sao Cameron Brink sau khi anh ấy tuyên bố tham gia WNBA.

Trong khi việc tổ chức lại hội nghị sẽ thay đổi nhiều thứ đối với môn bóng rổ nữ Stanford trong mùa giải tới, VanDerveer cho biết hôm thứ Tư rằng việc chuyển đến ACC không liên quan gì đến việc cô nghỉ hưu. Cô ấy nói rằng tại thời điểm này trong cuộc đời, cô ấy chỉ đơn giản là sẵn sàng bước tiếp.

VanDerveer cho biết hôm thứ Tư: “Tôi muốn dành cho mình một chút thời gian khi mùa giải kết thúc, nhưng thời điểm này có vẻ phù hợp. Qua Marissa Ingmi của Biên niên sử San Francisco. “Nó không liên quan gì đến việc đến ACC, nó là chất xúc tác cho việc muốn ở lại.”

Về người thay thế cô ấy, VanDerveer không hề nghi ngờ gì về Paye. Cô ấy đã phải trả nhiều hơn những gì mình phải trả để đạt được thời điểm này.

“Kate sẽ rất tuyệt,” cô nói Anh ấy nói. “Không ai có thể vượt qua Kate.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *