Hươu cao cổ thuần chủng độc nhất vô nhị chào đời tại vườn thú Tennessee

Tin tức

21 Tháng Tám, 2023 | 6:28 chiều

Những người yêu động vật sẽ không gặp vấn đề gì khi “phát hiện” sự bổ sung mới dễ thương này tại Sở thú Tennessee.

Một con hươu cao cổ con được sinh ra mà không có bất kỳ nơi nào ở Sở thú Brights và được cho là con duy nhất còn sống của loài này.

Vườn thú đã chào đón con hươu cao cổ – vẫn chưa được đặt tên – vào ngày 31 tháng 7, khiến các quan chức phải hỏi ý kiến ​​​​chuyên gia về con bê có màu nâu, sạch sẽ. WJHL báo cáo.

“Các chuyên gia về hươu cao cổ tin rằng đây là loài hươu cao cổ có màu đơn sắc duy nhất sống ở bất cứ đâu trên hành tinh này,” Sở thú Brightz cho biết trong một tuyên bố.

Mặc dù trước đây đã có những báo cáo về hươu cao cổ thuần chủng; Chỉ có con bê tại Sở thú Brights, nằm trong đá vôi ở phía đông bắc Tennessee, có vẻ toàn màu nâu thay vì toàn màu trắng.

Một con hươu cao cổ sạch lông được sinh ra tại vườn thú Brights, ở Limestone, Tennessee, vào ngày 31 tháng 7.
Sở thú tươi sáng
Người ta tin rằng con bê là con duy nhất thuộc loại này trên toàn thế giới.
Sở thú tươi sáng

Con hươu cao cổ con hiện cao 6 feet và “phát triển mạnh” dưới sự chăm sóc của mẹ nó, người được chụp ảnh đang xem phép màu con của nó, người gần đây đã xuất hiện trước những người đi vườn thú.

Người sáng lập sở thú Tony Bright vẫn chưa bình luận về lý do tại sao hươu cao cổ bị mất đốm, nhưng cho biết sự nổi tiếng của con vật mới này đang giúp nâng cao nhận thức về các loài có nguy cơ tuyệt chủng.

READ  Jennifer Lopez nói rằng đó là 'ý tưởng tồi tệ nhất trên thế giới' khi chia sẻ sân khấu Superbowl với Shakira

Bright cho biết trong một tuyên bố: “Việc đưa tin toàn cầu về hươu cao cổ con không có khuôn mẫu đã tạo ra sự chú ý rất cần thiết đối với việc bảo tồn hươu cao cổ. “Các quần thể hoang dã đang âm thầm trượt vào nguy cơ tuyệt chủng, với 40% số hươu cao cổ hoang dã đã bị mất chỉ trong ba thập kỷ qua.”

Đặc biệt, hươu cao cổ có lưới là một trong những loài có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất, với dân số 36.000 con giảm một nửa từ năm 2008 đến 2018, theo Tổ chức Bảo tồn Hươu cao cổ.

Bên cạnh cơ hội nhìn thấy hươu cao cổ thuần chủng, Brights Zoo còn Yêu cầu sự giúp đỡ của công chúng Trong việc chọn tên cho con bê.

Sở thú Brights đang yêu cầu công chúng giúp chọn tên tiếng Swahili cho con hươu cao cổ quý hiếm.
Sở thú tươi sáng

Vườn thú đã cắt nó thành bốn cái tên, mỗi cái đều liên quan đến tiếng Swahili, ngôn ngữ được nói ở Đông Phi có nguồn gốc từ loài hươu cao cổ có lưới.

Tên là Kipekee, có nghĩa là duy nhất; friali, nghĩa là khác thường; Shakiri có nghĩa là đẹp nhất. Hoặc đẹp, nghĩa là một trong những vẻ đẹp vĩ đại nhất.

Sở thú sẽ bắt đầu đưa ra các lựa chọn công khai bắt đầu từ thứ Ba.


tải thêm…
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *