iOS 18 có thể tạo ra doanh thu ứng dụng 400 triệu USD

Một báo cáo mới cho thấy, việc Apple tận dụng các ý tưởng từ cộng đồng nhà phát triển bên thứ ba để trở thành các tính năng và ứng dụng mới cho iOS và Mac phải trả một cái giá rất đắt. Theo một phân tích của công ty nghiên cứu ứng dụng, với việc iOS 18 được phát hành vào cuối mùa thu này, những thay đổi của Apple có thể tác động đến các ứng dụng hiện có doanh thu ước tính khoảng 393 triệu USD và được tải xuống gần 58 triệu lần trong năm qua. Đơn xin việc.

Tháng 6 hàng năm, tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple, Apple giới thiệu các bản phát hành phần mềm và hệ điều hành sắp tới của mình, thường bao gồm các tính năng trước đây chỉ có thông qua các ứng dụng của bên thứ ba. Hiện nay, cách làm này phổ biến đến mức nó được đặt tên: “sherlocking” – ám chỉ một ứng dụng tìm kiếm trên máy Mac những năm 1990, mượn các tính năng từ ứng dụng của bên thứ ba có tên là Watson. Giờ đây, khi Apple phát hành một tính năng mới mà trước đây thuộc miền của ứng dụng bên thứ ba, họ được cho là đã “khóa” ứng dụng đó.

Trong những năm trước, ứng dụng sherlock không có nhiều ý nghĩa. Rốt cuộc, đèn pin của iPhone có thực sự cần phải là màn hình của bên thứ ba hay tốt hơn là nên có chức năng tích hợp sẵn? Ngoài ra, Apple có thể phát hành các tính năng giúp phần mềm của họ thích ứng tốt hơn với mong muốn và nhu cầu của người tiêu dùng bằng cách xem xét những gì phổ biến trong cộng đồng nhà phát triển bên thứ ba.

READ  Tại sao Netflix lại tham gia vào trò chơi điện tử?

Đương nhiên, cách làm này cũng đặt ra câu hỏi về việc liệu Apple có tận dụng dữ liệu độc quyền để đưa ra quyết định về những gì sẽ phát triển tiếp theo hay không và liệu các ứng dụng mà họ cạnh tranh có có được một sân chơi bình đẳng hay không. Ví dụ: trước khi Apple tung ra hệ thống kiểm soát của phụ huynh, họ đã đóng cửa một số ứng dụng của bên thứ ba đã xây dựng hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực này bằng cách nói rằng các giải pháp của họ hiện không tuân thủ các quy tắc và chính sách của họ. Các ứng dụng đã không được cấp quyền truy cập vào API dành cho nhà phát triển để quản lý tính năng kiểm soát dành cho phụ huynh tích hợp của Apple trong nhiều năm, dẫn đến một cuộc điều tra chống độc quyền.

Trong những năm gần đây, Apple đã đổi mới bên thứ ba bằng cách tung ra các tính năng như Camera liên tục, theo dõi thuốc, theo dõi giấc ngủ và theo dõi tâm trạng cũng như các ứng dụng như Freeform và Journal. Năm nay, hãng chuyển sự chú ý sang các ứng dụng quản lý mật khẩu, ghi âm cuộc gọi và chuyển đổi giọng nói, những ứng dụng chuyên tạo biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh, công cụ viết được hỗ trợ bởi AI và trợ lý toán học, ứng dụng theo dõi, v.v.

READ  Sự khởi đầu cho sự kết thúc của iPad? Với doanh số giảm 10%, các chuyên gia cho rằng các thiết bị của Apple có thể sớm bị tuyệt chủng khi người tiêu dùng bỏ máy tính bảng để chuyển sang sử dụng điện thoại thông minh

Trong một phân tích về các ứng dụng của bên thứ ba tạo ra hơn 1.000 lượt tải xuống mỗi năm, Appfigures đã phát hiện ra một số loại ứng dụng nằm trong tầm ngắm của Apple vào năm 2024.

Xét về tổng doanh thu trên toàn thế giới, các danh mục này đã tạo ra thu nhập đáng kể trong 12 tháng qua, trong đó danh mục Ứng dụng đường mòn tạo ra nhiều nhất với 307 triệu USD hàng năm, dẫn đầu là dẫn đầu thị trường và 'Ứng dụng của năm' AllTrails cho năm 2023 của Apple. , giống như Grammarly và những người khác, kiếm được 35,7 triệu USD, trong khi những người trợ giúp toán học và quản lý mật khẩu lần lượt kiếm được 23,4 triệu USD và 20,3 triệu USD. Ứng dụng tạo biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh cũng kiếm được 7 triệu USD.

Tín dụng hình ảnh: Đơn xin việc

Trong số các ứng dụng này, ứng dụng theo dõi chiếm phần lớn doanh thu “có khả năng bị khóa”, hay 78%, Appfigures lưu ý, cũng như 40% số lượt tải xuống ứng dụng bị khóa. Vào tháng 5 năm 2024, nó chiếm tổng chi tiêu của người tiêu dùng ước tính là 28,8 triệu USD và 2,5 triệu lượt tải xuống, để bạn hình dung về quy mô.

Nhiều danh mục ứng dụng này đã phát triển nhanh chóng, trong đó những ứng dụng giải toán có doanh thu tăng 43% so với cùng kỳ năm trước, tiếp theo là ứng dụng trợ giúp ngữ pháp (+40%), trình quản lý mật khẩu (+38%) và ứng dụng theo dõi (+28%) ). Tuy nhiên, các ứng dụng tạo biểu tượng cảm xúc đã chứng kiến ​​mức giảm -17% so với cùng kỳ năm trước.

READ  Số người đăng ký tối đa của HBO Bối rối, Giải trí bởi Thử nghiệm tích hợp bí ẩn qua Email # 1 - Hạn chót
Tín dụng hình ảnh: Đơn xin việc

Bằng số lượt tải xuống, những người trợ giúp ngữ pháp đã nhận được 9,4 triệu lượt cài đặt trong 12 tháng qua, tiếp theo là những người tạo biểu tượng cảm xúc (10,6 triệu), ứng dụng giải toán (9,5 triệu) và trình quản lý mật khẩu (457 nghìn lượt cài đặt).

Mặc dù các ứng dụng này chắc chắn có cơ sở người dùng chuyên dụng có thể không ngay lập tức chọn chuyển sang sản phẩm của bên thứ nhất, nhưng khả năng Apple cung cấp chức năng tương tự tích hợp có thể gây bất lợi cho sự phát triển tiềm năng của họ. Người dùng bình thường có thể hài lòng với các giải pháp “đủ tốt” của Apple và sẽ không tìm kiếm giải pháp thay thế.

Tuy nhiên, những ứng dụng tiếp tục phát triển các tính năng mới và bổ sung những cải tiến ngoài những gì Apple đưa vào, đồng thời tận dụng những cách mới khác để tiếp cận người dùng, như Siri cải tiến của Apple, có thể có cơ hội tốt hơn những ứng dụng khác.

Tín dụng hình ảnh: Đơn xin việc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *