iPhone 15 đáp ứng được tầm nhìn về nhiếp ảnh mà ông đã chia sẻ với Steve Jobs hơn chục năm trước

Trong hơn một thập kỷ, Steve Jobs có lẽ đã có ý tưởng gì đó cho camera của iPhone và cuối cùng đã thành hiện thực trong tuần này. iPhone 15 và iPhone 15 Pro có khả năng thu thập dữ liệu độ sâu từ ảnh chụp với người hoặc thú cưng, cho phép bạn điều chỉnh tiêu điểm sau khi chụp. Đây là một ý tưởng đã được Jobs quan tâm trước khi ông qua đời vào năm 2011.

Apple giới thiệu chế độ chụp ảnh chân dung trên iPhone 7 Plus. Tính năng này sử dụng hệ thống camera kép để chụp các đối tượng được áp dụng làm mờ hậu cảnh một cách nhân tạo.

Vào thời điểm đó, người ta đã so sánh với Lytro Light Field Camera. Lytro là một chiếc máy ảnh bỏ túi hình thỏi son có khả năng chụp những bức ảnh rõ nét và sau đó có thể chỉnh sửa. Apple đã bổ sung khả năng đưa ảnh ở chế độ dọc trên iPhone 15 và các điện thoại khác vào tuần này.

iPhone 15 và iPhone 15 Pro tiến thêm một bước nữa. Nếu hệ thống camera phát hiện người, mèo hoặc chó trong ảnh, nó sẽ tự động thu thập dữ liệu độ sâu mà không cần sử dụng chế độ dọc. Điều này cho phép bạn điều chỉnh hiệu ứng độ sâu hoặc nhả tiêu điểm vào đối tượng sau khi chụp mà không cần sử dụng chế độ máy ảnh riêng.

READ  Bản cập nhật hệ thống Nintendo Switch 14.1.0 hiện đã có sẵn, đây là các ghi chú về bản vá đầy đủ

Tất cả những điều này nghe giống như những tính năng mà Steve Jobs có thể đã hình dung cho hệ thống camera của iPhone. Jobs đã gặp người sáng lập Lytro Ren Ng và nhận được bản demo của máy ảnh Lytro trước khi ra mắt. Đây là theo Adam Lashinsky Bên trong quả táo Sách từ năm 2012.

Giám đốc điều hành của công ty, Ren Ng, một nhà khoa học máy tính xuất sắc có bằng tiến sĩ tại Đại học Stanford, ngay lập tức gọi cho Jobs, ông nhấc máy và nhanh chóng nói: “Nếu chiều nay anh rảnh, có lẽ chúng ta có thể gặp nhau.” Ng, 32 tuổi, chạy đến Palo Alto, cho Jobs xem bản demo công nghệ của Lytro, thảo luận về máy ảnh và thiết kế sản phẩm, và theo yêu cầu của Jobs, đồng ý gửi cho Jobs một email nêu rõ ba điều ông muốn Lytro làm. Làm với Apple.

Lytro tiếp tục tung ra thị trường máy ảnh trường ánh sáng của mình, nhưng lúc đó iPhone đã thống trị lĩnh vực chụp ảnh trên thiết bị di động. Về phần Apple, hãng đã nhận được bằng sáng chế cho hệ thống camera có khả năng thay đổi điểm lấy nét trong ảnh. Một thập kỷ sau, đây là cách hệ thống camera của iPhone hoạt động.

FTC: Chúng tôi sử dụng các liên kết liên kết tự động để kiếm thu nhập. hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *