IRS công bố khung thuế thu nhập mới

NEW YORK (CNN) – Nếu bạn là người thích lập kế hoạch trước về thuế của mình, IRS tuần này đã công bố các khung thuế thu nhập mới được điều chỉnh theo lạm phát và số tiền khấu trừ tiêu chuẩn sẽ có hiệu lực cho năm tính thuế 2024.

Dịch: Đây là những con số có liên quan đến tờ khai thuế mà hầu hết người Mỹ sẽ nộp vào đầu năm 2025.

IRS thực hiện điều chỉnh lạm phát hàng năm Đối với các khung thuế, khoản khấu trừ tiêu chuẩn và một số khoản giảm thuế khác. Alex Durante, một nhà kinh tế tại Tax Foundation, cho biết những thay đổi này được thiết kế để bảo vệ người nộp thuế khỏi ảnh hưởng của lạm phát. Nhưng tác động thực sự của những thay đổi này sẽ không làm thay đổi đáng kể gánh nặng thuế của một người.

Nói cách khác, điều chỉnh theo lạm phát không có nghĩa là bỏ thêm tiền vào túi người dân. Robert McClelland, một thành viên cấp cao tại Trung tâm Chính sách Thuế, viết trong một báo cáo: “Điều đó sẽ ngăn họ phải đối mặt với mức thuế cao hơn nếu thu nhập được điều chỉnh theo lạm phát (còn được gọi là thu nhập thực tế) của họ tăng 7%. Bài viết trên blog.

Giảm giá tiêu chuẩn cao hơn

Đối với các cá nhân và cặp vợ chồng khai riêng, khoản khấu trừ tiêu chuẩn liên bang mới sẽ tăng vào năm tới lên $14,600, so với $13,850 trong năm nay.

READ  Dow giảm 300 điểm trong báo cáo việc làm; Cổ phiếu AMD giảm 7% do cảnh báo doanh thu

Đối với các cặp vợ chồng khai thuế chung, khoản khấu trừ tiêu chuẩn sẽ tăng lên 29.200 USD, tăng từ mức 27.700 USD hiện tại.

Đối với những người nộp đơn với tư cách là chủ hộ gia đình, khoản khấu trừ tiêu chuẩn sẽ là 21.900 USD, tăng từ mức 20.800 USD hiện nay.

Hầu hết các blogger đều yêu cầu khấu trừ tiêu chuẩn. Những người khác sẽ Nó sẽ cho phép bạn tiết kiệm nhiều hơn Trong cả quỹ 401(k) và IRA miễn thuế.

=htmlentities(get_the_title())?>%0D%0A%0D%0A=get_permalink()?>%0D%0A%0D%0A=htmlentities(‘Để biết thêm những câu chuyện như thế này, hãy nhớ truy cập https:// www .eastidahonews.com/ để biết tin tức, sự kiện cộng đồng mới nhất, v.v.’)?>&subject=Check%20out%20this%20story%20from%20EastIdahoNews” class=”fa-stack jDialog”>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *