Justine Bateman chỉ trích các điều khoản AI của thỏa thuận SAG-AFTRA dự kiến

Truyền hình trực tiếp LA3C

Mặc dù SAG-AFTRA đã chính thức đạt được thỏa thuận dự kiến ​​về hợp đồng mới với các hãng phim và công ty phát trực tuyến vào đầu tuần này, Justine Bateman không quá hài lòng với các phán quyết xung quanh trí tuệ nhân tạo.

nữ diễn viên, biên kịch và đạo diễn cho biết MSNBCAli Velshi cho biết hôm thứ Sáu rằng các diễn viên chỉ nên đồng ý với thỏa thuận “nếu họ không muốn làm việc nữa. Nếu họ muốn được thay thế bằng những thứ nhân tạo do AI tạo ra, tại sao không?”

Các thành viên SAG-AFTRA dự kiến ​​​​sẽ bắt đầu bỏ phiếu để phê chuẩn thỏa thuận vào thứ Ba sau khi hợp đồng mới được 86% ban giám đốc công đoàn thông qua vào thứ Sáu.

Velshi tiếp tục đề cập đến một câu chuyện gần đây từ phóng viên Hollywood Người sáng lập DreamWorks Jeffrey Katzenberg dự đoán trí tuệ nhân tạo sẽ giảm đáng kể số lượng công nhân cần thiết để sản xuất phim hoạt hình.

Đáp lại, Bateman, người từng là cố vấn công đoàn cho AI sáng tạo, cho biết cô cảm thấy các giám đốc điều hành hãng phim đang “chọn ngừng làm việc trong lĩnh vực kinh doanh phim ảnh và loạt phim.”

“Tôi nghĩ họ thích coi mình là ông trùm công nghệ hoặc những thứ tương tự. Nhưng bằng cách thực hiện các dự án không liên quan đến con người… bạn không còn tham gia vào lĩnh vực kinh doanh điện ảnh nữa,” cô nói thêm. không muốn Liên quan đến bất kỳ con người nào không có mặt trên phim trường. Họ không biết làm một bộ phim là như thế nào.”

Bateman nói về mình với tư cách là một nhà làm phim: “Cô ấy không bao giờ sử dụng AI sáng tạo. Tôi yêu những gì mọi người làm với tư cách là thành viên đoàn phim, nhà văn, biên tập viên, nhà quay phim, nghệ sĩ trang điểm, diễn viên.

Velshi cũng hỏi cơ quan này xem người tiêu dùng giải trí và truyền thông có thể làm gì để giúp bảo vệ những người sáng tạo trong ngành muốn tránh sử dụng AI. “Nó phụ thuộc vào những gì bạn muốn,” Pittman nói.

“Ý tôi là họ sẽ sớm có những bộ phim được cá nhân hóa cho bạn dựa trên lịch sử xem của bạn,” cô giải thích. “Và họ sẽ không bận tâm đến vấn đề bản quyền vì nó giống như giấy lụa. Họ sẽ kiếm được hàng triệu bản mỗi giờ, họ sẽ không quan tâm. … Bạn có thể tự quét và đặt mình vào những mảnh giấy này. Và sẽ có là một điều mới lạ mà cuối cùng sẽ mất đi, bởi vì tôi nghĩ rằng Mọi người vẫn sẽ khao khát một thứ gì đó có thật và nhân văn.

Cô nói tiếp: “Đường đi của đoàn tàu bị chia cắt. Một trong những đường ray xe lửa nói, “Được rồi, chúng ta sẽ tham gia vào một cuộc đàm phán kiểu này với những kẻ ăn thịt người và chúng ta sẽ nói về việc các người sẽ chặt chân tôi như thế nào, và các người sẽ nướng chúng như thế nào? hoặc luộc chúng, và bạn sẽ rưới loại nước sốt nào lên chúng?” “Con đường này là con đường liên quan đến AI.”

Nhưng Bateman cho biết cô ấy đang ở trên một đường ray hoàn toàn khác, nơi “Tôi sẽ tạo ra những thứ mang tính con người cho khán giả bằng cách sử dụng các đội và diễn viên là con người, v.v. Chúng ta sẽ xem điều gì sẽ xảy ra.”

Sau khi thảo luận về nó MSNBC, Đưa Batman đến X (trước đây là Twitter) cho biết vào đầu ngày thứ Bảy rằng họ dự định đọc hợp đồng thực tế chứ không phải bản tóm tắt để có thể giải thích “vi phạm”. [AI] Các quyền mà AMPTP sẽ có đối với bạn. Tôi rất thất vọng vì lãnh đạo và ủy ban SAG đã không chú ý đến hướng dẫn của tôi về… [AI] các vấn đề.”

Cô nói thêm trong chủ đề của mình: “Ngay từ đầu tôi đã nói rằng việc sử dụng sản khoa [AI] Cấu trúc của doanh nghiệp này sẽ sụp đổ. Tôi muốn dàn diễn viên và đoàn làm phim có đủ lòng tự trọng để lật ngược tình thế và phản đối các CEO khi chuyện này xảy ra. Họ sẽ khiến bạn không còn gì để mất.”

Cuối ngày, Batman Một chủ đề khác đã được chia sẻ trên X Để các diễn viên “làm quen với một số ngôn ngữ trong phim”. [AI] Một phần của thỏa thuận SAG ban đầu.” Sau khi liệt kê một số điểm, cô ấy chỉ ra điều mà cô ấy gọi là “nghiêm túc nhất trong số đó”, đó là “sự đưa vào” thỏa thuận của “những người biểu diễn nhân tạo” hoặc “giống con người” “những sinh vật AI .” Điều này giúp các hãng phim/đài truyền hình bật đèn xanh để sử dụng các sinh vật có trí tuệ nhân tạo trông giống con người thay vì sử dụng diễn viên là con người.

Cô nói thêm: “Việc sử dụng AI để tạo ra nhân vật King Kong hoặc rắn bay là một chuyện (mặc dù điều này làm thay thế nhiều nghệ sĩ VFX/hoạt hình), để AI đóng vai nhân vật con người chứ không phải là một diễn viên thực sự. ” . “Đối với tôi, việc đưa vào này là điều không phù hợp với bất kỳ hợp đồng công đoàn nào.”

Mặc dù hợp đồng vẫn chưa được chia sẻ công khai, nhưng giám đốc điều hành quốc gia Duncan Crabtree-Ireland đã trình bày chi tiết một số khía cạnh của hợp đồng trong cuộc họp báo vào thứ Sáu, bao gồm các biện pháp bảo vệ AI bao gồm sự đồng ý và bồi thường nếu một phần khuôn mặt của diễn viên hoặc cơ thể của anh ấy đang được xây dựng. Một nghệ sĩ biểu diễn “nhân tạo” thông qua AI sáng tạo.

READ  8 album mới mà bạn nên nghe ngay bây giờ: Kendrick Lamar, Smile, Ethel Cain, v.v.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *