Israel tung video tay súng Hamas hành quyết một phụ nữ hôm 7/10

JERUSALEM (Reuters) – Israel hôm thứ Hai đã công bố đoạn phim camera an ninh ghi ngày 7 tháng 10 cho thấy các tay súng Hamas xâm nhập vào Israel đuổi theo mọi người khỏi một lễ hội âm nhạc ngoài trời, trong đó một trong số họ được nhìn thấy đang hành quyết một phụ nữ ở cự ly gần.

Israel đang tìm cách tránh né sự chỉ trích của quốc tế vì phản ứng của họ trước cuộc tấn công của Hamas dẫn đến cuộc chiến tàn khốc ở Gaza. Bất chấp những lời kêu gọi ngừng bắn ngày càng tăng, Israel cho biết họ sẽ tiếp tục chiến dịch cho đến khi Hamas bị loại bỏ.

“Đây là cuộc chiến giữa thiện và ác”, một bài đăng được chia sẻ trên mạng xã hội cùng với video bởi một tài khoản có liên hệ với Bộ Ngoại giao Israel cho biết.

Đoạn video cho thấy người dân chạy trốn khỏi các tay súng Hamas trong khi cố gắng chạy trốn khỏi một lễ hội gần biên giới hôm 7/10 đã biến thành một vụ thảm sát.

Ở cuối video, ở hậu cảnh, một trong những người phụ nữ bị truy đuổi đang quỳ trên mặt đất, với một tay súng bên cạnh. Một lúc sau, tay súng giơ súng lên và bắn người phụ nữ ngã xuống ở cự ly gần.

READ  Nơi các cuộc tấn công của Israel tấn công Gaza và sự tàn phá mà họ để lại

Đoạn video không có âm thanh, nhưng một đám bụi bốc lên từ mặt đất khi anh bóp cò.

Người phụ nữ không được xác định tên.

Reuters đã xác minh vị trí của đoạn phim, gần Kibbutz Alumim, với cách bố trí đường, cây cối và tòa nhà gần đó khớp với hình ảnh vệ tinh của khu vực.

Áp lực đang gia tăng buộc Israel phải đồng ý ngừng bắn ở Gaza, nơi chính phủ do Hamas điều hành cho biết ít nhất 13.300 người đã thiệt mạng, trong đó có ít nhất 5.600 trẻ em.

Các quan chức Israel cho biết họ quyết tâm tiếp tục tập trung vào việc Hamas sát hại khoảng 1.200 người, hầu hết là dân thường và bắt giữ 240 người khác trong ngày đẫm máu nhất trong lịch sử 75 năm của Israel.

Đã có sự ủng hộ và thông cảm mạnh mẽ đối với Israel từ các chính phủ phương Tây và nhiều người dân về các cuộc tấn công của Hamas, nhưng phản ứng của Israel cũng làm dấy lên sự tức giận.

Báo cáo của Ari Rabinowitz, chỉnh sửa bởi Rosalba O’Brien

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc ủy thác của Thomson Reuters.

Nhận quyền cấp phépmở một tab mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *