Việt Nam chuyển sang sử dụng năng lượng mặt trời trên mái nhà khi mất điện

Trình Cảnh thường xuyên đau đầu vì mất điện khắp Thành phố Hồ Chí Minh. Với giá điện luôn tăng vọt, mùa hè này cuối cùng anh đã hành động bằng cách lắp đặt các tấm pin mặt trời tại nhà.

“Nó rất ổn định”, Kane, 71 tuổi, nói với Nikkei Asia. “Tất nhiên, tôi cũng nghĩ về môi trường.”

Các tấm pin này hiện đã sẵn sàng để phủ trên các mái nhà trên khắp Việt Nam, với các tấm pin mặt trời được lắp đặt trên 50% gia đình và văn phòng. Đây là nhà sản xuất năng lượng mặt trời hàng đầu Đông Nam Á, chuyên sản xuất tế bào quang điện (PV), bộ phận chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng. 2030.

Theo trang web của Bộ Thương mại, năm ngoái cả nước có hơn 100.000 tấm pin mặt trời trên mái nhà. Và mùa hè năm nay nêu bật sự nguy hiểm của nắng nóng thiêu đốt Khủng hoảng năng lượngNhiều người đang chuyển sang sử dụng năng lượng mặt trời để giảm thiểu rủi ro.

Một hệ thống năng lượng mặt trời tại nhà có giá từ 2.000 USD đến 5.000 USD. Sau khi lắp đặt, nó sẽ đáp ứng hầu hết các nhu cầu về điện của gia đình, ngoại trừ việc lưu trữ và bảo trì pin.

Trần Duẩn An, CEO của Solano, một công ty khởi nghiệp giúp các gia đình lắp đặt bảng điều khiển, cho biết: “Bạn muốn về nhà, bật công tắc và bật mọi thứ lên. “Tương tự như vậy, chúng tôi muốn cung cấp [this kind of] Một trải nghiệm không cần lo lắng cho khách hàng của chúng tôi.”

READ  Đàn anh công bố kinh nghiệm làm phi công ở Việt Nam

Nhờ vị trí địa lý, quốc gia đầy nắng và nhiệt đới này có công suất 380 GW, công ty tư vấn McKinsey ước tính. Con số này nhiều hơn mục tiêu của chính phủ là khoảng 70 GW năng lượng mặt trời.

Các trang trại năng lượng mặt trời được ra mắt sau khi Hà Nội đưa ra mức giá cao hơn thị trường do nhà điều hành lưới điện quốc gia Điện lực Việt Nam thanh toán, đạt đỉnh điểm vào năm 2019.

Nhưng với lưới điện quá tải, chính quyền hiện đang khuyến khích các chủ nhà và văn phòng lắp đặt các tấm pin mặt trời để sử dụng cá nhân mà không cần kết nối với lưới điện.

Việt Nam, quốc gia giàu than, hiện đang tạo ra các chính sách giảm thuế và ưu đãi khác cho các chủ sở hữu cung cấp năng lượng cho các tòa nhà của họ bằng các tấm pin mặt trời, giảm sự phụ thuộc vào lưới điện cũ kỹ cũng như tần suất mất điện.

Dự thảo này là một phần trong Kế hoạch Phát triển Điện lực số 8 của chính phủ, được công bố vào đầu năm nay, trong đó kêu gọi sử dụng 80% năng lượng tái tạo vào năm 2050. Như đã đặt ra tại Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu của Liên hợp quốc, Việt Nam đặt mục tiêu đạt được lượng khí thải carbon ròng bằng 0 vào thời điểm đó. ở Glasgow vào năm 2021.

READ  S. Các công ty Hàn Quốc tài trợ hàng triệu đô la cho quỹ vắc xin của Việt Nam

Việt Nam phải thay thế nhiên liệu hóa thạch bằng năng lượng mặt trời và gió Chỉ là hợp chất chuyển đổi năng lượng, gói viện trợ trị giá 15,5 tỷ USD từ Nhóm bảy nền kinh tế tiên tiến. JETP hoạt động chậm chạp do tình trạng thiếu điện xảy ra tại các tỉnh sản xuất sản phẩm của Apple và Samsung cũng như những ngôi nhà như đồ hộp.

Đông Nam Á đã trở thành nhà sản xuất pin quang điện lớn. Theo S&P Global, đây cũng là nhà xuất khẩu pin quang điện lớn nhất sang Mỹ trong quý đầu tiên năm 2023, sau khi Washington cấm nhập khẩu từ Trung Quốc vì cáo buộc lao động cưỡng bức ở Tân Cương.

Bài viết này xuất hiện đầu tiên Nikki Châu Á. Nó được tái bản ở đây như một phần trong mối quan hệ hợp tác liên tục của 36Kr với Nikkei.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *