Jared Kushner kêu gọi trục xuất người Palestine khỏi bờ sông “có giá trị” ở Gaza

Con rể của Donald Trump, Jared Kushner, đã đưa ra giải pháp của riêng mình cho tình trạng đổ máu và di dời hàng loạt ở Gaza: một số hoạt động phát triển bất động sản kiểu cũ, tốt đẹp.

trong lúc phỏng vấn Với Tariq Massoud, trưởng khoa Sáng kiến ​​Trung Đông của Harvard, Kushner đề xuất di chuyển người Palestine đến khu vực sa mạc cằn cỗi của Israel nhằm “dọn dẹp” bờ sông “có giá trị” của Gaza.

“Bất động sản ven sông ở Gaza có thể có giá trị lớn – nếu người dân tập trung vào việc xây dựng sinh kế,” Kushner nói mà không nói rõ ai sẽ được hưởng lợi cụ thể từ một dự án như vậy. Ông nói thêm rằng khu vực này có thể có tiềm năng lớn nếu “tất cả số tiền” ở Gaza được dành cho “giáo dục và đổi mới”, thay vì mạng lưới đường hầm và đạn dược.

Tuyên bố của Kushner được đưa ra sau những cảnh báo của Liên hợp quốc rằng người dân Gaza phải đối mặt với “nạn đói sắp xảy ra” khi Israel tiếp tục tấn công.

Kushner đề xuất di dời những người Palestine còn lại khỏi bờ sông “có giá trị” và thả họ xuống Sa mạc Negev.

“Tôi vừa định san phẳng một thứ gì đó ở Negev và tôi sẽ cố gắng đưa mọi người ra khỏi đó, và tôi biết đó không phải là việc thường làm, nhưng tôi nghĩ đó là một lựa chọn tốt hơn nên làm, vì vậy bạn có thể đi vào và hoàn thành công việc,” anh nói. Thư viện ảo của người Do Thái Ông mô tả Negev là nơi “cực kỳ nóng” và “đầy bụi bẩn, đá và khe núi, nguy hiểm không kém” cồn cát.

READ  Một tổ chức từ thiện cho biết hơn 300 con chó đã được tìm thấy đã chết trong một nơi trú ẩn của Ukraine sau nhiều tuần không có thức ăn hoặc nước uống do chiến tranh.

Khi được hỏi về những lo ngại về việc ngăn cản người Palestine quay trở lại Gaza, Kushner nói: “Tôi không chắc Gaza còn lại nhiều vào thời điểm này hay không”.

Kushner giải thích rằng ông không biết liệu các quan chức Israel có nghiêm túc xem xét việc di dời người Palestine đến Negev hay không.

“Bây giờ tôi đang ngồi ở Bãi biển Miami, nhìn vào tình hình và nghĩ: Tôi sẽ làm gì nếu ở đó?” Kushner nói.

Khi được hỏi liệu Israel có nên cho phép thành lập một nhà nước Palestine hay không, Kushner nói rằng đó là một “ý tưởng rất tồi tệ” và “về cơ bản sẽ là phần thưởng cho một hành động khủng bố”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *