Bungie thay thế người quản lý marathon trong bối cảnh thay đổi lãnh đạo và lo ngại bị sa thải

Trong bối cảnh Bungie đang lo lắng sau đợt sa thải năm ngoái, hãng phim hiện đang chuẩn bị thực hiện một thay đổi khác, lần này là Marathon – trò chơi dịch vụ sắp ra mắt của hãng nhằm mục đích trở thành bước tiếp theo sau Destiny.

Theo nhiều nguồn tin quen thuộc với vấn đề này, Bungie đang trong quá trình thay đổi vai trò lãnh đạo sáng tạo của mình tại Marathon, bao gồm cả việc loại bỏ nhà thiết kế lâu năm của Bungie, Christopher Barrett khỏi vai trò giám đốc trò chơi. Anh ấy sẽ được thay thế bởi cựu giám đốc trò chơi Valorant Joe Ziegler, IGN đã biết Anh ấy rời Riot Games để đến với Bungie Vào năm 2022.

IGN đã liên hệ với Bungie để xin bình luận về việc liệu Barrett có ở lại công ty hay không. Bungie vẫn chưa trả lời yêu cầu bình luận của IGN, nhưng ngay sau khi chúng tôi liên hệ, Ziegler đã xác nhận việc bổ nhiệm anh ấy làm giám đốc trò chơi trên X/Twitter.

Anh viết: “Trong chín tháng qua, tôi đã làm việc cho Marathon với tư cách là giám đốc trò chơi. “Chúng tôi vẫn đang trong quá trình hoàn thiện nhưng tôi rất vui được chia sẻ thêm thông tin với bạn về trò chơi khi chúng tôi ngày càng tiến gần hơn đến việc mang nó đến với tất cả các bạn.”

Trong khi điều này đang diễn ra, các nguồn tin nói với IGN rằng Bungie đang bơm nguồn lực để đưa Marathon ra khỏi cửa. Một nguồn tin cho biết hướng đi của trò chơi đã thay đổi phần nào dưới sự lãnh đạo mới của Ziegler, bao gồm cả việc loại bỏ các nhân vật người chơi tùy chỉnh để chuyển sang một nhóm anh hùng chọn lọc.

READ  Nvidia cấm sử dụng các lớp dịch thuật để phần mềm CUDA chạy trên các chipset khác - các hạn chế mới xuất hiện nhắm vào một số nhà sản xuất GPU Trung Quốc và ZLUDA

Marathon về bài viết

Trong khi bản mở rộng Destiny 2 sắp tới The Final Shape cũng đang được ưu tiên, ngày càng có nhiều lo ngại và tin đồn rằng việc sa thải sẽ ngay lập tức sau khi phát hành. Một người có hiểu biết về ngân sách tại Bungie nói với tôi rằng “không có gì bổ sung” và “điều gì đó phải xảy ra để hạn chế chi phí trừ khi lớp da cuối cùng hoạt động tốt để bù đắp khoảng trống và mọi người có thể chuyển sang chạy marathon.”

Bungie được cho là đã thay thế giám đốc Marathon Christopher Barrett bằng Joe Ziegler của Valorant.

Khi Sony mua lại Bungie, hãng phim đã mang theo một số dự án ươm tạo khác, bao gồm cả dự án Một trò chơi giống MOBA có tên mã là Gummy Bears Và một IP mới được gọi là Matter. Theo các nguồn tin, Matter đã bị hủy vào năm 2020, nhưng nhóm vẫn tiếp tục thực hiện một dự án tương tự với hướng đi hơi khác cho đến khi nó cũng bị hủy vào cuối năm 2022. Trong khi đó, Gummy Bears hiện đang ở trạng thái nắm giữ do những khó khăn liên tục của công ty .

Trong nội bộ công ty, ngày càng có nhiều kỳ vọng rằng các lãnh đạo cấp cao của công ty sẽ hàng loạt rời đi vào mùa hè năm 2026 khi các khoản thanh toán cuối cùng từ việc mua lại công ty của Sony có hiệu lực. Với suy nghĩ này, có một sự thúc đẩy mạnh mẽ để đưa Marathon ra khỏi cửa trước thời điểm đó và để bất kỳ ai nắm quyền tiếp theo (có thể là Sony hoặc Bungie) lo lắng về việc nó sẽ tiếp tục như thế nào.

READ  Mega rò rỉ 'GTA 6' tràn ngập Internet với ảnh chụp màn hình trò chơi và ảnh chụp màn hình

Marathon và chạy nước rút

Bungie nhận thấy mình bị rung chuyển bởi một số thay đổi lớn trong những năm gần đây, khiến tinh thần ở studio Destiny bị suy giảm và khiến tương lai của hãng không chắc chắn. Sony chính thức mua lại studio vào giữa năm 2022, với lời hứa rằng hãng sẽ phần lớn giữ được vẻ ngoài tự do như một công ty con độc lập. Trong khi các nguồn tin cho biết điều này phần lớn vẫn đúng, Bungie đã phải vật lộn để đạt được các mục tiêu tài chính quan trọng và Destiny 2 hoạt động kém hiệu quả vào năm ngoái.

Vào tháng 10, Bungie đã sa thải gần 100 trong số 1.200 nhân viên của mình trong bối cảnh các biện pháp cắt giảm chi phí lớn hơn đã đẩy Marathon đến năm 2025 và cắt giảm phúc lợi của nhân viên, khiến tâm trạng nội bộ càng bị ảnh hưởng. Đáng chú ý, nhiều nguồn tin vào thời điểm đó và kể từ đó đã chia sẻ rằng Sony phần lớn rời studio để giải quyết các vấn đề của riêng mình và không chịu trách nhiệm về việc sa thải, trong đó CEO Pete Parsons chịu trách nhiệm.

Tuy nhiên, các nguồn tin vào thời điểm đó cũng nói với IGN rằng khi các nhà lãnh đạo được hỏi liệu họ có cân nhắc việc cắt giảm lương trước khi đưa ra quyết định sa thải hay không, một người đã trả lời rằng Bungie không phải là “loại công ty đó”. Trong nội bộ, ngày càng có cảm giác rằng định dạng cuối cùng cần phải thành công để Bungie tránh được tình trạng hỗn loạn nội bộ hơn nữa.

READ  Sony được cho là sẽ cắt giảm sản xuất PS5 một lần nữa do thiếu chip và các vấn đề về sạc

Cả Bungie và Sony đều không trả lời yêu cầu bình luận của IGN.

Rebecca Valentine là phóng viên cao cấp của IGN. Có một mẹo câu chuyện? Gửi nó đến rvalentine@ign.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *