JetBlue đã ngừng dịch vụ đến các thành phố này sau khi thỏa thuận với hãng hàng không Spirit của Mỹ

JetBlue Airways sẽ kết thúc dịch vụ đến một số thành phố và giảm các chuyến bay từ Los Angeles nhằm cắt giảm chi phí và tập trung vào các thị trường mạnh hơn sau nhiều năm thua lỗ.

Một giám đốc điều hành đã nói với các nhân viên hôm thứ Ba rằng những thay đổi này cũng sẽ giúp hãng hàng không giải quyết việc đình chỉ một số máy bay để kiểm tra động cơ Pratt & Whitney.

Bắt đầu từ ngày 13/6, JetBlue sẽ rút khỏi thành phố Kansas, Missouri; Bogotá, Colombia; Quito, Ecuador; Thành phố Lima, nước Peru.


Một giám đốc điều hành đã nói với các nhân viên hôm thứ Ba rằng những thay đổi này cũng sẽ giúp hãng hàng không giải quyết việc đình chỉ một số máy bay để kiểm tra động cơ Pratt & Whitney. những hình ảnh đẹp

Dave Ginn, phó chủ tịch kế hoạch mạng lưới của hãng hàng không, cho biết trong một bản ghi nhớ gửi nhân viên: “Những thị trường này không mang lại lợi nhuận và thời gian bay của chúng tôi có thể được sử dụng tốt hơn ở nơi khác”.

Cũng trong tháng 6, hãng hàng không có trụ sở tại New York sẽ dừng một số điểm đến từ Los Angeles bao gồm Seattle, San Francisco, Las Vegas và Miami. Nó sẽ kết thúc các chuyến bay giữa Fort Lauderdale, Florida và Atlanta. Austin, Texas; Nashville; New Orleans và Thành phố Salt Lake, và tuyến giữa New York và Detroit.

JetBlue đã lỗ hơn 2 tỷ USD kể từ năm có lợi nhuận cuối cùng là 2019. Hãng hàng không này đã cố gắng phát triển thông qua quan hệ đối tác và sáp nhập, nhưng Bộ Tư pháp của chính quyền Biden đã kiện để vô hiệu hóa cả hai thương vụ.

READ  Lợi nhuận của công ty dầu khí lớn BP trong quý 2 năm 2022

Tháng 5 năm ngoái, một thẩm phán liên bang đã ra lệnh cho JetBlue và American Airlines giải thể mối quan hệ đối tác mà họ đã thiết lập ở Boston và New York. Vào tháng 1, một thẩm phán khác đã chặn JetBlue mua Spirit, nói rằng thỏa thuận trị giá 3,8 tỷ USD được đề xuất đã vi phạm luật chống độc quyền.

Người kiến ​​tạo nên những thương vụ thất bại đó, Robin Hayes, đã từ chức Giám đốc điều hành vào tháng 2 và được thay thế bởi Joanna Geraghty.


Máy bay thần
Vào tháng 1, một thẩm phán khác đã chặn JetBlue mua Spirit, nói rằng thỏa thuận trị giá 3,8 tỷ USD được đề xuất đã vi phạm luật chống độc quyền. những hình ảnh đẹp

Thất vọng vì thất bại trong phòng xử án, JetBlue dưới sự lãnh đạo của Geraghty đang tự mình hướng tới sự phát triển, việc này sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Ngay cả trước khi thay đổi CEO, nhà đầu tư Carl Icahn đã bắt đầu mua gần 10% cổ phần của JetBlue và nhóm của ông đã giành được hai ghế trong hội đồng quản trị của hãng hàng không.

Hãng hàng không đã phải vật lộn để cải thiện hoạt động của mình. JetBlue Vị trí thứ chín Theo số liệu của Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ, nằm trong số 10 hãng hàng không hàng đầu quốc gia về cả số chuyến bay bị hủy và số chuyến đến đúng giờ vào năm ngoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *