Lá thư của Jonathan Glazer nhận được sự ủng hộ từ các diễn viên và nhà sáng tạo Hollywood

Bài phát biểu nhận giải Oscar của Jonathan Glazer Khu vực quan tâm Chiến thắng Oscar cho Phim truyện quốc tế hay nhất đã thu hút sự lên án của hơn một nghìn diễn viên, nhà sáng tạo và giám đốc điều hành Hollywood trong vài ngày qua, nhưng cũng có một số ít người trong ngành giải trí đã lên tiếng ủng hộ Glazer và bài phát biểu của ông. (Để biết chi tiết đầy đủ về bài phát biểu của Glazer và phản ứng dữ dội, hãy nhấp vào đây.)

Về bối cảnh, đây là toàn bộ bài phát biểu của Glazer:

Cảm ơn rất nhiều. Tôi sẽ đọc, tôi sợ.

Cảm ơn Viện Hàn lâm vì vinh dự này, cảm ơn các đối tác A24 Films của chúng tôi vì đã tiếp cận, Viện phim Ba Lan, Bảo tàng Stead vì sự tin tưởng và hướng dẫn của họ cũng như các nhà sản xuất, diễn viên và cộng tác viên của tôi.

Tất cả những lựa chọn của chúng ta đều phản ánh và đối đầu với chúng ta trong hiện tại. Tôi không nói hãy nhìn xem họ đã làm gì khi đó mà hãy nhìn xem chúng ta đang làm gì bây giờ.

Bộ phim của chúng tôi cho thấy sự mất nhân tính dẫn đến điều tồi tệ nhất ở đâu. Nó đã định hình tất cả quá khứ và hiện tại của chúng ta. Và bây giờ, chúng ta đứng đây với tư cách là những người bác bỏ đạo Do Thái và nạn diệt chủng Holocaust, bị chiếm đóng bởi sự chiếm đóng đã dẫn đến cuộc đấu tranh của rất nhiều người dân vô tội.

Cho dù các nạn nhân của tháng 10 – dù là nạn nhân của ngày 7 tháng 10 ở Israel hay cuộc tấn công đang diễn ra ở Gaza, tất cả các nạn nhân của sự mất nhân tính này, chúng ta phải kháng cự như thế nào? Alexandria, cô gái tỏa sáng trong phim cũng như tỏa sáng ngoài đời, đã chọn làm như vậy. Tôi dành điều này cho trí nhớ và sức đề kháng của cô ấy. Cảm ơn.

Hôm qua, Cô ấy nói Ngôi sao Zoe Kazan đã chia sẻ một loạt dòng tweet có nội dung như sau: “Tôi hơi bị sốc khi bất cứ ai xem Zone of Interest đều có thể bị sốc trước những gì Glazer nói tại lễ trao giải Oscar… một bộ phim kiên quyết không để nó xảy ra.” khán giả trốn vào cảm xúc hoặc… “Bản thân” – Xin chúc mừng, điều này thay vào đó hãy lật ngược tấm gương lại, yêu cầu chúng ta nhìn lại chính mình và nghĩ…rằng người làm bộ phim này có thể hỏi chúng ta điều tương tự khi nhận giải cho công việc của anh ấy…tôi rất buồn khi điều này thậm chí còn bị coi là một lập trường chính trị.”

Trong số những người khác lên tiếng ủng hộ có Tôi là Xử Nữ Người sáng tạo Boots Riley. “Hãy hét lên với Jonathan Glazer,” Riley viết trên X. Ông ca ngợi Glazer, trong số những điều khác, “vì đã lên tiếng chống lại sự tàn bạo ở Gaza và nói rằng bộ phim của ông nói về thời đại ngày nay.”

Massive Attack cũng cho biết: “Jonathan Glazer là một nhà làm phim có tính chính trực, thủ công và lòng dũng cảm cao nhất. Một nhà làm phim nghiên cứu chủ đề của mình một cách cẩn thận nhất và cân nhắc các đánh giá nghệ thuật của mình với sự quan tâm tối đa và tính nhân văn sâu sắc. Sự quan tâm, phán xét đó, và tính nhân văn đã dẫn đến kết luận trong bài diễn văn của ông. Sự cộng sinh.”

Đạo diễn Asif Kapadia và Jesse Peretz cũng bày tỏ điều này Hỗ trợ cho bài phát biểu của Glazer, theo Variety.

Có lẽ phản ứng đáng ngạc nhiên nhất là những gì giám đốc Đài tưởng niệm Auschwitz, Tiến sĩ Piotr M. A. Cywinski, đăng trên trang X chính thức của tổ chức đó.

“Trong bài phát biểu nhận giải Oscar của mình, Jonathan Glazer đã đưa ra một cảnh báo đạo đức toàn cầu chống lại sự mất nhân tính,” tuyên bố bắt đầu. Mục tiêu của ông không phải là đi xuống mức độ diễn ngôn chính trị. Các nhà phê bình mong đợi một lập trường chính trị rõ ràng hoặc một bộ phim chỉ giới hạn ở tội diệt chủng đã không hiểu được thông điệp sâu sắc của nó. Khu vực quan tâm Đây không phải là một bộ phim về Holocaust. Nó chủ yếu là một lời cảnh báo sâu sắc về con người và bản chất của nó.

Ngoài ra, có người còn bắt đầu Kiến nghị Change.org Để hỗ trợ Glazer. Tính đến thời điểm viết bài này, số lượng chữ ký đã lên tới 176.

READ  Charlize Theron tiết lộ cô cảm thấy bị đánh giá thấp sau khi đạo diễn thúc ép cô trông 'F ** kable' hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *