JK Rowling, Joe Rogan và Elon Musk tức giận về luật tội phạm thù hận của Scotland. đây là lý do. – Chính trị

“Bạn có thấy điều vô lý tàn bạo này ở Scotland khi họ nhắm mục tiêu vào các diễn viên hài bằng luật tội phạm thù hận không?” Joe Rogan, đài truyền hình nổi tiếng nhất thế giới, đã hỏi các vị khách của mình trong một tập gần đây, sau khi anh ấy nắm bắt được những tuyên bố – bị cảnh sát Scotland nhanh chóng phủ nhận – rằng các sĩ quan sẽ giám sát lời nói căm thù “thông qua việc trình diễn một vở kịch trước công chúng”.

Musk đồng tình chia sẻ một bài đăng từ người có ảnh hưởng cánh hữu người Malaysia Ian Miles Cheong, người tuyên bố luật sẽ giam giữ những người “cho ai đó xem một meme cay đắng” về người chuyển giới hoặc “di cư hàng loạt”.

Gần nhà hơn, chuyên gia bóng đá chuyển sang làm cầu thủ Ally McCoist cũng phản đối luật này, cho rằng anh và 48.000 người hâm mộ khác có khả năng vi phạm luật khi xem Rangers yêu quý của anh đối đầu với đối thủ truyền kiếp Celtic vào Chủ nhật. Bóng đá Scotland – và đặc biệt là sự cạnh tranh giữa Celtic và Rangers – từ lâu đã bị cản trở bởi sự căm ghét giáo phái, điều mà Chính phủ Scotland đã cố gắng chống lại thông qua luật pháp trước đây.

Thủ tướng Anh thuộc đảng Bảo thủ Rishi Sunak tuần này đã ủng hộ Rowling, nói về “truyền thống tự do ngôn luận đáng tự hào” của Anh. | Daniel Leal / AFP qua Getty Images

Luôn muốn chọc giận Chính phủ Quốc gia Scotland, Thủ tướng Đảng Bảo thủ Anh Rishi Sunak đã nhanh chóng biểu tình ủng hộ Rowling trong tuần này, nói về “truyền thống tự do ngôn luận đáng tự hào” của Anh. Chính phủ Westminster của ông từ lâu đã đấu tranh với chính quyền Scotland về việc bảo vệ người chuyển giới.

READ  Tàu ngầm hạt nhân mới của Nga thử tên lửa liên lục địa Bulava

“Bảo vệ con người”

Luật này là một thử thách thực sự đối với Bộ trưởng thứ nhất của Scotland Youssef, người từng giữ chức bộ trưởng tư pháp khi luật này được thông qua lần đầu tiên vào năm 2021 và hiện đang giám sát việc luật này có hiệu lực.

Mặc dù đa số các nhà lập pháp từ tất cả các đảng Holyrood ngoại trừ Đảng Bảo thủ Scotland ủng hộ dự luật vào thời điểm đó, nhưng nó đã có một con đường gập ghềnh để trở thành luật và đã được sửa đổi trong quá trình thắt chặt các điều khoản về tự do ngôn luận sau phản ứng dữ dội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *