Johnson & Johnson đề xuất đề nghị thanh toán bột talc mới trị giá 6,5 tỷ USD

Johnson & Johnson cho biết hôm thứ Tư rằng họ sẽ yêu cầu hàng chục nghìn người kiện công ty về những cáo buộc rằng các sản phẩm bột talc của họ khiến họ bị ung thư đồng ý với một khoản giải quyết mới trị giá 6,5 tỷ USD, nỗ lực thứ ba của họ để giải quyết các vụ kiện.

Công ty cho biết đề xuất này sẽ giải quyết gần như tất cả các cáo buộc hiện tại và tương lai rằng các sản phẩm bột talc của họ gây ung thư buồng trứng. Giống như hai nỗ lực trước đó – vào năm 2021 và 2023 – thỏa thuận mới sẽ cố gắng sử dụng một phần của hệ thống phá sản để giải quyết các yêu cầu bồi thường.

Các thẩm phán đã bác bỏ hai lần xét xử trước đó với lý do tòa án phá sản không phải là nơi thích hợp cho họ. Johnson & Johnson cho biết họ có kế hoạch kháng cáo vụ sa thải phá sản mới nhất lên Tòa án Tối cao, nhưng công ty không nêu rõ hôm thứ Tư lý do tại sao họ tin rằng nỗ lực mới sẽ vượt qua được những thách thức pháp lý tương tự như những lần trước.

Đại diện của Johnson & Johnson từ chối bình luận sau thông báo của mình.

Công ty đang cố gắng chấm dứt một câu chuyện pháp lý kéo dài hơn một thập kỷ về trách nhiệm pháp lý của mình đối với phấn rôm trẻ em, một trong những sản phẩm phổ biến nhất của hãng, mà hàng nghìn người cho rằng đã gây ra ung thư buồng trứng và ung thư trung biểu mô vì nó bị nhiễm amiăng. Công ty từ lâu đã phủ nhận các cáo buộc này, nhưng trong những năm gần đây họ đã ngừng bán phấn rôm trẻ em làm từ bột talc trên toàn thế giới.

READ  Chiến tranh của Nga có thể khiến giá xe hơi leo thang và thiếu hụt

Năm ngoái, Johnson & Johnson đã đề xuất khoản giải quyết trị giá 8,9 tỷ USD để giải quyết 40.000 vụ kiện thông qua một công ty con được thành lập vào năm 2021 nhằm chịu trách nhiệm pháp lý đối với các vụ kiện liên quan đến bột tan. Kế hoạch là để đơn vị nộp đơn xin bảo hộ phá sản, sau đó ra tòa để giải quyết.

Lindsey Simon, giáo sư phá sản tại Trường Luật Đại học Emory, cho biết lý do khiến tòa án phá sản là một cách hấp dẫn để giải quyết các vụ kiện tập thể là vì nó cho phép công ty đóng các vụ kiện do những người yêu cầu bồi thường không đồng ý với đề nghị của họ đưa ra. cũng như từ những người yêu cầu bồi thường trong tương lai.

Bà nói: “Khả năng luật phá sản buộc 25% phải chấp nhận một thỏa thuận có ảnh hưởng đến quyền lợi của họ – những người yêu cầu bồi thường hiện tại và tương lai – là liều thuốc mạnh mẽ. “Đây là một lợi ích to lớn không thể xem nhẹ. Một khi việc này đã xong, sẽ không thể quay lại được.”

Một thẩm phán đã bác bỏ việc nộp đơn phá sản vào tháng 7, nói rằng Johnson & Johnson trên thực tế không gặp bất kỳ khó khăn tài chính nào, điều kiện tiên quyết để nộp đơn xin phá sản. Nỗ lực đầu tiên để giải quyết vấn đề phá sản đã bị thẩm phán chặn lại vì lý do tương tự.

READ  Elon Musk làm 'quà ngon' với tiệm bánh California sau khi chiếc bánh trị giá 2.000 USD thất bại | Elon Musk

Việc giải quyết mới nhất cũng phụ thuộc vào việc tổ chức lại Chương 11, bởi một đơn vị có tên LLT Management. Công ty, trước đây gọi là LTL Management, gần đây đã được tái hợp nhất tại Texas, nơi Johnson & Johnson đang chuẩn bị nộp hồ sơ, từ New Jersey. Các tòa án ở Texas trước đây đã có quan điểm khoan dung hơn về tiêu chuẩn mà một công ty có thể nộp đơn xin phá sản.

Theo đề xuất mới, những người yêu cầu bồi thường sẽ có ba tháng để bỏ phiếu về kế hoạch này. Nếu 75% số người yêu cầu bồi thường bỏ phiếu ủng hộ, hồ sơ phá sản theo Chương 11 “được đóng gói sẵn” sẽ được nộp.

Eric Haas, người đứng đầu bộ phận kiện tụng tại Johnson & Johnson, cho biết trong tuyên bố đưa ra hôm thứ Tư rằng việc đưa ra lời đề nghị cho những người yêu cầu bồi thường sẽ tránh được “những khuyến khích tài chính xung đột đối với một số ít luật sư của nguyên đơn, những người sẽ nhận được phí pháp lý quá mức ngoài quá trình tái tổ chức”. “

Andy Burchfield, luật sư của Công ty Luật Beasley Allen đại diện cho những người yêu cầu bồi thường, cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư: “Bất kỳ vụ phá sản nào dựa trên đơn thỉnh cầu và cuộc bỏ phiếu này sẽ bị coi là gian lận và nộp đơn với mục đích xấu theo Bộ luật Phá sản”.

READ  Doanh số Tesla sụp đổ ở Trung Quốc, nhưng các nhà đầu tư dường như không bận tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *