Justin Bieber bán bản quyền âm nhạc với giá 200 triệu USD

Justin Beiber Công ty đã xác nhận vào thứ Ba rằng anh ấy đã bán bản quyền âm nhạc của mình với giá hơn 200 triệu đô la cho Hipgnosis Songs Capital.

Quản lý của Bieber, Scooter Braun, cho biết trong một tuyên bố, theo Đa dạng: “Justin thực sự là một nghệ sĩ của thế hệ một thời và điều đó phản ánh và thừa nhận quy mô của thỏa thuận này.” “Trong 15 năm, tôi rất biết ơn khi được chứng kiến ​​hành trình này và hôm nay tôi rất vui vì tất cả những người tham gia. Sự vĩ đại của Justin chỉ mới bắt đầu.”

Thỏa thuận bao gồm tất cả 291 bài hát của Bieber được phát hành trước cuối năm 2021 thông qua album mới nhất của anh ấy, “Justice”.

Hipgnosis đã ăn mừng việc bán hàng trên Instagram, viết: “Chào mừng đến với gia đình Hipgnosisjustinbieber.”

Giờ đây, danh mục nhạc của Amazon MIỄN PHÍ 100 triệu cho các thành viên PRIME

sau khi bán, Bản ghi âm tại nhà của Bieber Universal Music vẫn sẽ do công ty quản lý và công ty sẽ sở hữu vĩnh viễn các bản ghi chính.

Justin Bieber đã bán danh mục âm nhạc của mình với giá 200 triệu USD. (Hình ảnh Dimitrios Kambouris/Getty cho Met/Vogue/Getty Images)

Danh mục của Bieber được cho là vụ mua lại lớn nhất đối với một nhóm quyền âm nhạc và được cho là một trong những vụ mua lại lớn nhất đối với một nhạc sĩ ở độ tuổi của anh ấy.

READ  Tôi rất vui vì tôi đã vượt qua ranh giới

Nhấn vào đây để đăng ký nhận bản tin giải trí của chúng tôi

Merck Mercuriadis, người sáng lập Hipgnosis Song Management, nói với Variety: “Thương vụ mua lại này nằm trong số những thương vụ lớn nhất từng được thực hiện cho một nghệ sĩ dưới 70 tuổi. “Mới 28 tuổi, anh ấy là một trong số ít những nghệ sĩ nổi tiếng của kỷ nguyên phát trực tuyến, những người đã hồi sinh toàn bộ ngành công nghiệp âm nhạc.”

Các nghệ sĩ trẻ thường được coi là danh mục bán chạy rủi ro hơn vì các bài hát của họ không đứng vững trước thử thách của thời gian, nhưng thành công liên tục của ca sĩ “Never Say Never” khiến anh trở thành một ngoại lệ, theo nguồn tin này.

chuyến lưu diễn của Justin Bieber

Thỏa thuận bao gồm tất cả 291 bài hát của Bieber đã phát hành trước cuối năm 2021 thông qua album mới nhất của anh ấy, “Justice”. (Hình ảnh Jason Merritt / Getty)

Justin Timberlake, Neil Young, Kenny Chesney, Leonard Cohen, Neil Rodgers và Nelly Furtado trước đó đã ký các thỏa thuận tương tự với Hipgnosis.

Timberlake đã bán danh mục của mình với giá chỉ hơn 100 triệu đô la và Young đã bán 50% trong số đó với giá khoảng 150 triệu đô la.

Bấm vào đây để ứng dụng FOX NEWS

Vào năm 2020, Bob Dylan đã bán danh mục bài hát của mình cho Universal Music Publishing với giá 400 triệu USD, Variety đưa tin.

Nói chung, bản quyền không có giá trị như các bài hát và album được ghi thực tế; Tuy nhiên, doanh thu từ giấy phép quảng cáo và phim có thể mang lại lợi nhuận đáng kể trong một khoảng thời gian, đặc biệt là đối với các nghệ sĩ nổi tiếng như Bieber.

Đại diện của Bieber đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của FOX Business.

FOX Business’ Philip Nieto đã đóng góp cho báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *