Kavita Dutt được bổ nhiệm làm Đại sứ danh dự của Việt Nam tại Tamil Nadu

Đại sứ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Ấn Độ Nguyễn Thanh Hải và Giám đốc KCB Limited Kavita Dutt đã gặp nhau tại Chennai vào thứ Hai. | Ảnh tín dụng: B. VELANKANNI RAJ

Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Nguyễn Thanh Hải cho biết quan hệ song phương giữa Việt Nam và Ấn Độ đang đạt được những kết quả quan trọng trong năm nay.

Ông Kavita Dutt, Đồng Giám đốc Điều hành Công ty TNHH KCB, phát biểu tại sự kiện do Đại sứ quán danh dự Việt Nam tại Tamilnadu ủy quyền cho biết, Việt Nam và Ấn Độ là bạn bè truyền thống từ lâu và hiện đã có mối quan hệ toàn diện. Quan hệ đối tác chiến lược.

“Chúng tôi đang cố gắng phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác song phương vì lợi ích của người dân hai nước, đặc biệt là người dân Tamil Nadu. Đầu tư từ Việt Nam vào và từ Ấn Độ đang gia tăng. Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ và các công ty lớn cam kết đầu tư nhiều hơn vào Việt Nam. Về giáo dục và văn hóa, đặc biệt là về Tamil Nadu, các mối quan hệ đã tăng lên đáng kể,” ông nói thêm.

Sau đại dịch, có nhiều chuyến bay thẳng đến Việt Nam từ một số thành phố ở Ấn Độ như New Delhi, Mumbai, Kolkata, Ahmedabad và ông cho biết hy vọng sẽ có chuyến bay thẳng đến Chennai trong thời gian tới.

READ  82 quân nhân Việt Nam chuẩn bị bay trên chuyến bay danh dự đến Washington DC

Thưa bà Dutt, trong thời gian gần đây, quan hệ chính trị của chúng ta không chỉ được củng cố, thể hiện qua nhiều chuyến thăm cấp cao của lãnh đạo hai bên, thương mại và kinh tế tiếp tục tăng trưởng theo cấp số nhân. “Cả hai nước đã hỗ trợ sự nghiệp của nhau trên các diễn đàn quốc tế và có quan hệ đối tác chiến lược và hợp tác mở rộng trong nhiều lĩnh vực quan trọng. Kế hoạch của tôi để xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với Việt Nam không chỉ giới hạn ở việc tăng cường quan hệ kinh doanh giữa hai nước, mà còn mở rộng niềm đam mê của tôi để làm phong phú nền văn hóa quan hệ giữa hai nước,” ông nói thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *