Kẻ giết người hàng loạt trang trại lợn Robert Pickton – kẻ sát hại 26 phụ nữ – đã chết sau vụ tấn công nhà tù

Nhà chức trách hôm thứ Tư cho biết, kẻ giết người hàng loạt người Canada Robert Pickton, kẻ đã đưa các nạn nhân nữ đến trang trại lợn của mình trong một vụ phạm tội gần Vancouver vào cuối những năm 1990 và đầu những năm 2000, đã chết sau khi bị hành hung trong tù. Ông đã 74 tuổi.

Pickton, một tù nhân của Viện Port-Cartier ở Quebec, đã chết trong bệnh viện vì vết thương do hành hung một tù nhân khác vào ngày 19 tháng 5, Cơ quan Cải huấn Canada cho biết trong một tuyên bố.

Người phát ngôn cảnh sát Hugues Beaulieu cho biết hồi đầu tháng này rằng một tù nhân 51 tuổi đang bị giam giữ vì tội tấn công Pickton vào Chủ nhật tại một nhà tù ở Quebec.

Robert “Willie” Pickton bị kết tội sáu tội giết người cấp độ hai và bị kết án tù chung thân vào năm 2007, với thời gian tạm tha tối đa không đủ điều kiện là 25 năm, sau khi bị buộc tội giết 26 phụ nữ.

Cảnh sát bắt đầu lục soát Trang trại Pickton ở vùng ngoại ô Port Coquitlam của Vancouver hơn 22 năm trước trong cuộc điều tra kéo dài nhiều năm về vụ mất tích của hàng chục phụ nữ.

READ  Bầu cử Lebanon: Các cuộc thăm dò ý kiến ​​mở ra trong các cuộc bầu cử quốc hội có cổ phần cao

Hài cốt hoặc DNA của 33 phụ nữ, nhiều người được lấy từ trung tâm thành phố Vancouver, được tìm thấy tại trang trại lợn của Picton ở Port Coquitlam, British Columbia. Anh ta từng khoe khoang với một sĩ quan cảnh sát chìm rằng anh ta đã giết tổng cộng 49 phụ nữ.

Gia đình của một số nạn nhân đã vận động phản đối đơn xin của cảnh sát nhằm tiêu hủy bằng chứng liên quan đến vụ án chống lại Pickton mặt trời Vancouver Người ta đưa tin, tuyên bố rằng một ngày nào đó có thể sẽ hữu ích nếu công nghệ DNA cuối cùng có thể liên kết anh ta với những vụ giết phụ nữ khác.

Pickton đã phát hành cuốn hồi ký tự xuất bản của mình vào năm 2016 nhưng nó nhanh chóng bị Amazon gỡ bỏ.

AP đã đóng góp cho báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *