Toàn cầu hóa tên miền quốc gia .vn để thúc đẩy kinh tế số

Theo Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), Việt Nam có 610.000 tên miền “.vn” sau 30 năm phát triển, đứng thứ 2 khu vực ASEAN, thứ 10 châu Á – Thái Bình Dương và thứ 40 thế giới.

Tên miền “.vn” giúp các công ty, gia đình doanh nghiệp trong nước xây dựng thương hiệu cho sản phẩm, dịch vụ và thúc đẩy kinh doanh trực tuyến. (Ảnh: laodongthudo.vn)

Hà Nội (VNS/VNA) – Theo Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), Việt Nam có 610.000 tên miền ‘.vn’ ​​sau 30 năm phát triển, đứng thứ 2 khu vực ASEAN, thứ 10 châu Á – Thái Bình Dương và thứ 40 thế giới.

Tuy nhiên, tỷ lệ doanh nghiệp đăng ký sử dụng tên miền “.vn” ở nước ta chỉ khoảng 25%, trong khi ở các nước phát triển tỷ lệ này lên tới hơn 70%.

Việc chuyển đổi từ kinh doanh truyền thống sang kinh doanh trực tuyến là xu hướng tất yếu.

Ông Nguyễn Huy Dũng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, sự hiện diện của Internet, trong đó có tên miền quốc gia “.vn”, sẽ giúp các công ty, gia đình doanh nghiệp trong nước xây dựng thương hiệu cho sản phẩm, dịch vụ và phát triển kinh doanh trực tuyến một cách chuyên nghiệp, bền vững.

Ông cho biết, việc sử dụng tên miền quốc gia '.vn' góp phần xây dựng và bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng.

Để thúc đẩy mạnh mẽ chuyển đổi số, phát triển chính phủ số, kinh tế số và xã hội số, Bộ vừa triển khai sáng kiến ​​phổ cập tên miền quốc gia ‘.vn’ ​​với 2 chính sách đặc biệt: 2 năm miễn phí tên miền ‘biz. .vn hoặc 'id.vn' với các dịch vụ kỹ thuật số cơ bản.

READ  Hệ thống hydro của Việt Nam và Nhật Bản đồng ý hợp tác

Tên miền '.vn' có thể được đăng ký đơn giản và dễ dàng với 4 bước: Vào website tenmien.vn, gõ tên miền và trường đăng ký vào thanh công cụ tìm kiếm, chọn tên miền 'biz.vn' hoặc 'id '. vn' Để đăng ký, hãy lựa chọn nhà đăng ký phù hợp và cung cấp thông tin xác thực để sở hữu tên miền./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *