Khách hàng của TJ Maxx bị lừa mua sản phẩm bị trả lại

Một khách hàng của TJ Maxx đã lan truyền trên TikTok sau khi chia sẻ cách cửa hàng bán lẻ lừa đảo cô ấy.

Trong một thời gian ngắn băng hình, Ojeda (@yeseniaojedaaa) ghi lại cảnh em gái mình cầm thứ mà cả hai đều tin là một chiếc gương trang trí. Ogdaa cho biết cô đã chi khoảng 150 USD cho việc mua hàng. Nhưng khi trở về nhà, hai chị em nhận ra mình đã mang về nhà một thứ hoàn toàn khác.

Trong khung hình tiếp theo, Ojeda và em gái cô mở hộp và tìm thấy thứ trông giống như những miếng gỗ dán được bọc trong bọc bong bóng.

“Tj maxx hãy đếm những ngày chết tiệt của bạn,” Ojedaaa viết trong chú thích của video đi kèm. Tính đến sáng Chủ nhật, video của cô đã có hơn 1,1 triệu lượt xem.

Trong phần bình luận, người xem đoán điều gì có thể xảy ra: ai đó đã mua chiếc gương trước Agidia và sau đó cố gắng lấy lại tiền trong khi vẫn giữ sản phẩm. Người xem kết luận rằng người mua ban đầu đã nhét gỗ vào hộp để nhân viên TJ Maxx không nhận thấy sự khác biệt về trọng lượng.

Vì vậy, nhiều bình luận cho biết họ luôn kiểm tra hộp trước khi rời TJ Maxx. Một số đổ lỗi cho nhân viên cẩu thả vì đã không kiểm tra đầy đủ các mặt hàng mua lại.

“Chúng tôi cần bắt đầu kiểm tra mọi thứ trước khi rời đi”, một người dùng viết.

READ  Honda nhớ đến những chiếc SUV và xe tải vì mui xe có thể mở ra khi đang lái xe

“Bất cứ ai xử lý khoản tiền hoàn lại đều không thèm nhìn vào bên trong hộp,” một người khác nói.

“Hãy luôn đánh dấu vào ô TJ max. Mọi người làm theo cách này quá nhiều”, một người thứ ba cảnh báo.

@yeseniaojedaaa TJ Maxx đếm những ngày chết tiệt của bạn#tjmaxx #tjmaxxfinds #fyp #Ôi không ♬ âm thanh gốc – GLOSS

Về phần mình, Oujdaa giải thích trong một bình luận rằng cô không thể yêu cầu nhân viên mở hộp cho mình.

Cô nói: “Chúng tôi đã cố gắng nhờ một nhân viên mở hộp cho chúng tôi trước khi mua, nhưng tôi cho rằng anh ấy bận 40 phút trước khi đóng cửa hoặc cô ấy không đủ sức để mở hộp cho chúng tôi”.

Trong phần bình luận, Ogdaa cũng nói rằng lẽ ra em gái cô sẽ nhận được chiếc gương trang điểm làm quà Giáng sinh. May mắn thay, cuối cùng mọi việc cũng ổn thỏa: Oujadaa cho biết cô đã lấy lại được tiền.

Cô viết: “Chúng tôi có mặt ngay khi họ mở cửa hàng và giải thích chuyện gì đã xảy ra, và nhân viên đó dường như không chắc liệu cô ấy có nên tin chúng tôi hay không, nhưng cuối cùng cô ấy đã hoàn lại toàn bộ tiền cho chúng tôi”.

Đây không phải là lần đầu tiên khách hàng bị “lừa” mua sản phẩm có mục đích trả lại. Một khách hàng của Target cho biết cô đã tìm thấy gạch xi măng thay vì chiếc iPad mà cô đã mua.

READ  Nhân viên Google chỉ trích cách quản lý "rất nhàm chán" khi thiếu một "nhà lãnh đạo có tầm nhìn" trong bối cảnh bị sa thải

Daily Dot đã liên hệ với Ojedaaa qua bình luận TikTok và tới TJ Maxx qua email báo chí.

web_crawlr

Chúng tôi thu thập dữ liệu trên web nên bạn không cần phải làm vậy.

Đăng ký nhận bản tin Daily Dot để nhận được những thông tin tốt nhất và tồi tệ nhất về Internet trong hộp thư đến của bạn mỗi ngày.

*Xuất bản lần đầu: ngày 31 tháng 12 năm 2023, 8 giờ sáng theo giờ CST

Alexandra Samuels

Alexandra Samuels là phóng viên chính trị quốc gia và cộng tác viên của The Daily Dot, nơi cô bắt đầu làm thực tập sinh đưa tin về chính trị vào mùa hè năm 2016. Cô thích mọi thứ của Marvel, theo kịp các xu hướng TikTok mới nhất, đi dạo dài với chú chó cưng của mình và đọc. Tiểu thuyết giết người và bí ẩn.

Alexandra Samuels

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *