Vietnam Airlines tuyển nhân viên Bamboo Airways – Airways

Dallas Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines (VN) cho biết sẽ tuyển dụng phi công, tiếp viên bị chấm dứt hợp đồng trong quá trình tinh giản biên chế tại hãng hàng không giá rẻ (LCC) Bamboo Airways (QH).

Theo Giám đốc điều hành Lê Hồng Hà, Vietnam Airlines cũng đang xem xét tuyển dụng nhân viên của các hãng hàng không khác. Trả lời phỏng vấn truyền thông, ông Hà cho biết hãng hàng không quốc doanh sẽ tính đến nguồn lực và nhu cầu việc làm khi tuyển dụng nhân sự dư thừa đã từng làm việc tại các hãng hàng không khác của Việt Nam.

Tháng 1 năm 2019, QH bắt đầu hoạt động với các trung tâm tại Hà Nội (HAN) và Thành phố Hồ Chí Minh (SGN). Ngày 1/6 năm nay, Tập đoàn Him Lam đã mua lại hãng hàng không tư nhân. Do hãng vận chuyển gặp phải vấn đề tài chính, CEO đã công bố tái cơ cấu đội tàu vào tháng 10 để cắt giảm chi phí.

LCC đã phải cắt giảm hoạt động của mình. Trong quá trình này, Giám đốc điều hành, Lương Hoài Nam, cho biết hãng sẽ phải chấm dứt việc làm của một số phi công và tiếp viên.

Bamboo Airways 787-9. Ảnh: Lorenzo Giacobo/Airways

Bất ổn tài chính


Sự sụp đổ của một hãng hàng không gây ra hậu quả nghiêm trọng cho một quốc gia. Mất việc làm và giảm dịch vụ hàng không là không tốt cho bất kỳ nền kinh tế nào.

READ  Việt Nam đang gấp rút hoàn thiện khung pháp lý cho hoạt động Fintech

Trong cuộc phỏng vấn hồi tháng trước, CEO của QH cho biết các hãng hàng không khác ở Việt Nam không muốn QH sụp đổ vì có thể xảy ra tình trạng thiếu chuyến bay toàn cầu vào năm 2024. Điều này sẽ dẫn đến sự thiếu hụt các dịch vụ hàng không trong nước, nơi đang chứng kiến ​​lượng khách du lịch ngày càng tăng sau khi nới lỏng các yêu cầu nhập cảnh đối với hành khách. Ông cho rằng sẽ tốt cho ngành hàng không Việt Nam nếu có thêm nhiều chuyến bay.

Ông Hà cho rằng thị trường hàng không Việt Nam cần duy trì tính cạnh tranh nhưng với tư cách là hãng hàng không quốc gia, VN sẵn sàng hỗ trợ các hãng hàng không khác và giúp phát triển ngành hàng không trong nước.

Hãng hàng không LCC khác của Việt Nam, VietJet Air (VJ), đã tuyển dụng 50 tiếp viên và 20 phi công từ QH.


Ảnh nổi bật: Vietnam Airlines VN-A868 Boeing 787-9 Dreamliner Ảnh: Alberto Cuccini/Airways. Nguồn bài viết: e.vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *