Khám phá “chú ếch sô cô la” trong đầm lầy

Ếch cây được biết đến với làn da màu xanh lá cây – nhưng do màu nâu của chúng, các nhà nghiên cứu đã gọi chúng là “ếch sô cô la” – và cái tên này vẫn còn tồn tại.

“Họ hàng gần nhất được biết đến của Lituria Myra là ếch cây xanh Úc. Hai loài trông giống nhau ngoại trừ một loài thường có màu xanh lá cây, trong khi loài mới thường có màu sô cô la đáng yêu”, Paul Oliver thuộc Trung tâm Sức khỏe Hành tinh và An ninh Lương thực cho biết. Bảo tàng Queensland, người đã mô tả Khám phá nằm trong một bài báo nghiên cứu đồng tác giả cho tạp chí Tạp chí Động vật học Úc Anh ấy nói trong một tuyên bố.

Australia và New Guinea được kết nối bằng đất liền từ cuối thời kỳ thứ ba cách đây 2,6 triệu năm, nhưng hiện nay, New Guinea chủ yếu là rừng mưa, trong khi miền bắc Australia chủ yếu là thảo nguyên. Ếch cây xanh (Litoria caerulea) có thể được tìm thấy trên khắp miền bắc và miền đông Australia và New Guinea.

Theo tờ báo này, các nhà khoa học Australia đã phát hiện ra một trong những sinh vật này vào năm 2016 và họ tin rằng loài vật này có thể phổ biến khắp New Guinea.

Đồng tác giả Steve Richards của Bảo tàng Richards ở Nam Úc cho biết: “Vì loài ếch này sống ở những khu vực rất nóng và đầm lầy có rất nhiều cá sấu nên tất cả những điều này không khuyến khích việc khám phá.

READ  Việc kiểm tra an ninh khác với các tổng thống ảnh hưởng đến vụ Trump

Mặc dù các sinh vật có vẻ giống như những món ăn nhẹ ma thuật mê hoặc được tìm thấy trong loạt phim Harry Potter, nhưng những điểm tương đồng chỉ dừng lại ở đó.

“Chúng tôi gọi loài ếch Litoria mới này với cái tên Mira, có nghĩa là nó gây ngạc nhiên hoặc kỳ lạ trong tiếng Latinh, bởi vì đây là một phát hiện đáng ngạc nhiên khi tìm thấy họ hàng của loài cây xanh nổi tiếng và phổ biến ở Úc sống ở vùng đất thấp. rừng nhiệt đới của New Guinea, ”Oliver nói.

“ Một giải pháp cho sự trao đổi cơ sinh học giữa hai khu vực này là rất quan trọng để hiểu cách các loài sinh cảnh rừng nhiệt đới và thảo nguyên mở rộng và co lại. [the] Oliver nói.

Ông nói thêm: “Các ước tính về sự khác biệt giữa các loài mới trong nghiên cứu của chúng tôi cho thấy trong kỷ Pliocen (từ 5,3 đến 2,6 triệu năm), vẫn có sự tiếp xúc giữa hai loài trên khắp các môi trường sống nhiệt đới thấp ở phía bắc Australia và New Guinea.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *