Không nản lòng, Salman Rushdie thảo luận về cuốn hồi ký mới của mình, “Con dao”.

Rushdie đã nói trong cuốn sách: “Nếu không có Henry và khán giả, tôi đã không ngồi đây viết những dòng này”. “Vào buổi sáng Chautauqua đó, tôi gần như gặp phải điều tồi tệ nhất và điều tốt đẹp nhất của bản chất con người cùng một lúc.”

Lúc đầu không rõ liệu anh ta có sống sót hay không.

Andrew Wylie, người đại diện cho tác giả trong nhiều thập kỷ, cho biết: “Mức độ nghiêm trọng của vết thương của anh ấy thật điên rồ, giống như thứ gì đó bước ra từ một bộ phim kinh dị”. Rushdie ở lại bệnh viện khoảng hai tháng. Ngay cả sau khi trở về nhà, anh vẫn có những giấc mơ sống động và kinh hoàng – về Công tước xứ Gloucester bị mù trong “King Lear” và về cảnh mở đầu phim “Un Chien Andalou” của Luis Buñuel, trong đó một đám mây trôi ngang qua mặt trăng trở thành một lưỡi dao cạo cắt đứt mắt. Hầu như ngày nào anh ấy cũng phải đến gặp bác sĩ và gặp các chuyên gia khác nhau cho từng bộ phận cơ thể bị ảnh hưởng. Ông nói: “Mọi người đều phải ký vào các công việc sửa chữa khác nhau.

Rushdie đang nghĩ về ý tưởng viết một cuốn tiểu thuyết trước cuộc tấn công. “Nhưng cuối cùng khi tôi cảm thấy nước bắt đầu chảy trở lại, tôi đi mở tập tài liệu mình có và nó trông thật lố bịch,” anh nói. “Tôi thấy rõ rằng cho đến khi giải quyết được vấn đề này, tôi sẽ không thể viết được gì khác.”

READ  Cúi đầu: Trang phục Kate Moss gửi thông điệp lật đổ trong phiên tòa xét xử phỉ báng Depp | Johnny Depp

“The Knife” là một cuốn sách sâu sắc và gần gũi, trái ngược với cuốn hồi ký trước đó, “Joseph Anton”, một cuốn sách năm 2012 viết ở ngôi thứ ba, trong đó nhân vật trung tâm tồn tại ngang hàng với những người chơi phụ.

“Tôi muốn nó đọc giống như một cuốn tiểu thuyết,” Rushdie giải thích về cuốn sách trước đó. Nhưng “Con dao” thì khác. “Đây không phải là một cuốn tiểu thuyết. Ý tôi là, khi ai đó đâm dao vào người bạn, điều đó rất riêng tư. Người đầu tiên rất đẹp,” anh nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *