Knicks phản đối NBA phản đối trận thua Rockets hôm thứ Hai: Nguồn

Một nguồn tin của NFL đã xác nhận hôm thứ Ba rằng New York Knicks đã đệ đơn phản đối trận thua 105-103 của họ trước Houston Rockets vào thứ Hai.

Với tỷ số hòa là 103 điểm, thủ môn Aaron Holiday của Rockets đã ghi được ba điểm khi trận đấu còn 0,3 giây. Trọng tài Jacen Goble phạm lỗi với người bảo vệ Knicks Jalen Brunson vì va chạm với người bắn. Holiday đã thực hiện 2 trong 3 lần ném phạt để giành chiến thắng cho Houston.

Sau tiếng chuông cuối cùng, thuyền trưởng Ed Malloy thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn rằng Brunson đã “vô tình tiếp xúc” và trận đấu không nên bị coi là phạm lỗi. Nếu tiếng còi không vang lên, Knicks và Rockets sẽ phải bước vào hiệp phụ với tỷ số 103 điểm.

Malloy cho biết trong một cuộc phỏng vấn với một phóng viên hồ bơi: “Sau khi nhìn thấy nó trong quá trình đánh giá sau trận đấu, cầu thủ tấn công đã có thể trở lại vị trí thi đấu bình thường trên sân. “Sự tiếp xúc xảy ra sau khi bóng được thả ra, chỉ là ngẫu nhiên và không liên quan đến nỗ lực sút và không nên được gọi.”

Quan điểm của Nix

Mục tiêu sẽ là tiếp tục trò chơi. Nếu Knicks giành chiến thắng trong cuộc phản đối, New York và Houston sẽ gặp lại nhau để thi đấu hiệp phụ kéo dài 5 phút.

READ  Super Bowl 2024: 5 bước ngoặt đỉnh cao của mùa giải Chiefs

Những tin đồn rằng Knicks đang cân nhắc một cuộc biểu tình bắt đầu ngay khi tiếng còi cuối cùng vang lên hôm thứ Hai ở Houston. Tất nhiên, việc giành chiến thắng trong một cuộc phản đối đòi hỏi nhiều thứ hơn là chỉ chấp nhận một quyết định không hợp lệ, ngay cả khi quyết định đó quyết định kết quả cuối cùng.

Đội phải chứng minh rằng các quan chức đã áp dụng sai quy định, có nghĩa là để Knicks có cơ hội ở đây, họ phải chứng minh rằng các quan chức vào thứ Hai không chỉ nhầm lẫn theo thông lệ.

New York có thể so sánh trận đấu cuối cùng theo quy định với trận đấu cuối cùng của hiệp một, khi một trận đấu tương tự xảy ra. Trong trường hợp này, người gác đền Knicks Donte DiVincenzo đã vùng lên tung cú sút 3 điểm sâu ngay trước tiếng còi. Khi Holiday, người lao đến gần anh ta, bắn vào chân anh ta, các quan chức đã phán quyết là phạm lỗi ba phát.

Nhưng họ phải ra màn hình xem trên đồng hồ có thời gian nào không khi xảy ra lỗi. Khi chắc chắn rằng chỉ còn một tích tắc, Rockets đã thách thức lỗi. Houston không chỉ giành chiến thắng trong thử thách, phá lỗi trong trận đấu với Holiday mà còn khiến trọng tài chuyển sang phạm lỗi với DiVincenzo, người đã rút chân ra khỏi trận đấu, khiến Holiday ngã xuống đất.

READ  Rosenthal: Động lực rất quan trọng trong cuộc đua tại Liên đoàn Mỹ và Tia mang lại điều đó

Knicks có thể lập luận rằng lối chơi ở cuối trận không khác nhiều so với DiVincenzo. Hãy xem kỹ đoạn phát lại cảnh Bronson hủy hoại Holiday và bạn có thể thấy Holiday hơi đá chân một chút. Nhưng cú khởi đầu trong hiệp 4 chính xác hơn nhiều so với DiVincenzo. Ngay cả khi Knicks thể hiện sự mâu thuẫn giữa hai lối chơi này, nó cũng không nhất thiết bị coi là áp dụng sai các quy tắc.

Có lý do khiến các đội hiếm khi nộp đơn phản đối. Và khi họ làm vậy, có lý do khiến họ hiếm khi thắng. Chỉ chứng minh cuộc gọi là không đủ. Sẽ không dễ để Knicks chứng minh rằng ở đây còn có nhiều tội ác hơn thế. — Fred Katz, biên tập viên của Knicks

Tên lửa đứng ở đâu trong vấn đề này?

Có vẻ như Rockets không đặc biệt quan tâm đến khả năng phản đối của Knicks. Đầu tiên, khả năng một cuộc biểu tình thành công là rất thấp, kể từ mùa giải thường niên 2007-08 khi cuộc biểu tình cuối cùng được thông qua.

Thứ hai, Houston đã trải qua một quá trình tương tự vào tháng 12 năm 2019, nộp đơn phản đối việc James Harden bỏ lỡ bàn thắng trong trận thua San Antonio Spurs trong hiệp phụ. Mặc dù James Capers, quan chức phụ trách ngày hôm đó, đã thừa nhận lỗi sau trận đấu, nhưng liên đoàn vẫn bác bỏ yêu cầu của Rockets sau khi tiến hành điều tra.

READ  Việt Nam siết chặt hoạt động phát trực tiếp trên mạng xã hội

Quá trình nộp đơn phản đối rất khó khăn và có thể được so sánh với một quy trình pháp lý kéo dài, bên cạnh khoản phí phản đối bắt buộc là 10.000 USD. Tất nhiên, khía cạnh tài chính có vẻ như là một gánh nặng đối với tỷ phú, nhưng khối lượng công việc cần thiết để thực hiện các biện pháp này có thể không đáng giá, đặc biệt nếu tỷ lệ cược về mặt lịch sử là chống lại nhóm phản đối. — Kelly Echo, biên tập viên của Rockets

Yêu cầu đọc

(Ảnh Jalen Brunson: Carmen Mandato/Getty Images)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *