Sony dự kiến ​​doanh số bán PS5 sẽ giảm do không có tựa game nhượng quyền lớn nào tồn tại trước tháng 4 năm 2025

Sony cho biết họ dự kiến ​​doanh số bán phần cứng PlayStation 5 sẽ giảm dần trong năm tài chính tiếp theo, kéo dài từ tháng 4 đến tháng 3 năm 2025, đồng thời xác nhận rằng họ có kế hoạch phát hành bất kỳ “các tựa game nhượng quyền thương mại lớn hiện có” nào trong khoảng thời gian 12 tháng này.

Trong kết quả tài chính của công ty trong ba tháng kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2023, bộ phận trò chơi của Sony đã công bố một quý kỷ lục khác về mặt doanh thu, với doanh số bán PS5 đạt 54,7 triệu chiếc, nhưng đã hạ dự báo doanh số trong năm sau khi tụt lại phía sau so với phần cứng cao ngất ngưởng. Mục tiêu.

Sony Interactive Entertainment đã đặt mục tiêu bán hàng đầy tham vọng là 25 triệu máy chơi game PS5 cho năm kết thúc vào tháng 3 năm 2024. Tuy nhiên, trong quý gần nhất, hãng đã bán được 8,2 triệu máy chơi game, nâng tổng số máy bán ra từ đầu năm lên 16,4 triệu. Công ty cho biết hiện tại họ dự kiến ​​sẽ thiếu 4 triệu chiếc (21 triệu) so với mục tiêu ban đầu.

Công ty hiện dự kiến ​​​​doanh thu 210 tỷ yên trong năm nay từ phân khúc dịch vụ mạng và trò chơi – giảm 5% – mà họ cho biết một phần là do doanh số bán hàng thấp hơn và lỗ tăng từ phần cứng do các chương trình khuyến mãi.

READ  Đây là những gì không có gì một đèn hậu của điện thoại thực sự có thể làm được

Chủ tịch Sony, Giám đốc điều hành và Giám đốc tài chính Hiroki Totoki cho biết: “Đối với PS5, sẽ bước sang năm thứ năm kể từ khi ra mắt. “Một phần vì bước vào nửa sau của chu kỳ bảng điều khiển, chúng tôi đang hướng tới việc cải thiện doanh số bán hàng với trọng tâm nhiều hơn là cân bằng lợi nhuận. Do đó, chúng tôi dự đoán doanh số bán thiết bị sẽ giảm dần từ năm tài chính tiếp theo trở đi.”

“Về phần mềm của bên thứ nhất, chúng tôi mong muốn tiếp tục tập trung vào việc sản xuất các sản phẩm chất lượng cao và sản xuất các trò chơi dịch vụ trực tiếp. Nhưng trong khi các dự án lớn hiện đang được phát triển, chúng tôi không có kế hoạch phát hành bất kỳ tựa game nhượng quyền lớn mới nào trong năm tài chính tiếp theo như God of War: Ragnarok và Marvel Spider-Man 2.

Sony dự kiến ​​doanh số bán PS5 sẽ giảm do không có tựa game nhượng quyền lớn nào tồn tại trước tháng 4 năm 2025

Về mặt phần mềm, Sony nhấn mạnh Marvel Spider-Man 2, hãng cho biết đã bán được 10 triệu chiếc cho đến nay. Cô cho biết loạt phim Marvel Spider-Man đã bán được hơn 50 triệu bản trên toàn thế giới trên máy tính và bảng điều khiển.

Doanh thu dịch vụ mạng của Sony – bao gồm PS Plus và doanh thu quảng cáo – lại tăng lên mức cao nhất kể từ khi gia hạn dịch vụ vào năm ngoái lên 137,1 tỷ yên (tăng từ 122,2 tỷ yên năm ngoái).

READ  Một chiếc Buick GNX 1987 được bán với giá chỉ 236.000 USD

Số lượng người dùng hoạt động hàng tháng (MAU) của PlayStation Network cũng đạt kỷ lục 123 triệu, tăng 11 triệu so với cùng kỳ năm ngoái. Sony cho biết MAU của họ là tổng số tài khoản ước tính đã chơi trò chơi hoặc sử dụng dịch vụ trên PlayStation Network trong tháng cuối cùng của quý.

Doanh số bán phần mềm (PS4 và PS5) tăng 3,2 triệu chiếc so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 89,7 triệu chiếc. Phần mềm kỹ thuật số chiếm 66% doanh số trò chơi hàng quý, so với 62% năm ngoái.

Tiến sĩ Serkan Toto, nhà tư vấn ngành có trụ sở tại Tokyo, nói với VGC: “Sau khi công bố doanh số quý 2 năm 2023, rõ ràng Sony sẽ không bao giờ đạt được 25 triệu chiếc trong năm tài chính này”. Quý 3 tốt nhưng chỉ có thể thực hiện được nhờ các chương trình khuyến mãi, giảm giá mạnh của Sony trong dịp nghỉ lễ.

“Có một điểm sáng trong hoạt động kinh doanh PlayStation của Sony, đó là kỷ lục 123 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên PlayStation Network.”

Sony ra mắt mẫu PS5 Slim mới vào tháng 11. Sau khi mẫu ra mắt hết hàng, Bộ điều khiển Slim sẽ là thiết bị duy nhất có sẵn.

Gần đây có thông tin cho rằng Sony đang có kế hoạch ra mắt bảng điều khiển PS5 Pro vào cuối năm 2024 và nó sẽ có giải pháp giống DLSS độc quyền.