“Kỳ nghỉ im lặng” là cách mới nhất mà thế hệ Millennials đang phản đối công việc trực tiếp

Tốt hơn hết, nhân viên nên đảm bảo nền Zoom của họ đủ kín đáo – bí mật cho một “kỳ nghỉ yên tĩnh” đã được tiết lộ. Một báo cáo mới cho thấy nhân viên, đặc biệt là thế hệ millennials, đang vượt quá giới hạn của công việc từ xa. Thay vì nói với sếp rằng họ đang đi nghỉ, nhân viên đóng vai trò ám ảnh hoặc đi nghỉ dưới chiêu bài làm việc từ xa.

Theo một cuộc thăm dò của Harris Báo cáo văn hóa ngoài văn phòng Trong một cuộc khảo sát vào tháng 5 với 1.170 nhân viên trưởng thành ở Hoa Kỳ, 37% công nhân thuộc thế hệ Millennial cho biết họ đã nghỉ phép mà không nói với người giám sát hoặc người quản lý của mình.

Libby Rodney, giám đốc chiến lược của The Harris Poll, cho biết: “Họ sẽ tìm ra cách đạt được sự cân bằng phù hợp giữa công việc và cuộc sống, nhưng điều đó diễn ra ở hậu trường”. Anh ấy nói với CNBC. “Đó không hẳn là một kỳ nghỉ yên tĩnh mà giống một kỳ nghỉ yên tĩnh hơn.”

Theo báo cáo của Harris Poll, thế hệ Millennials, chiếm gần 40% lực lượng lao động, đã nỗ lực vô ích để tạo cho sếp của họ ấn tượng rằng họ vẫn đang được tuyển dụng. Gần 40% người tham gia cho biết họ lắc chuột máy tính để thể hiện rằng họ đang hoạt động trực tuyến và nhiều người cho biết họ gửi email ngoài giờ làm việc để tạo ảo giác rằng họ đang làm việc ngoài giờ.

Rodney nói: “Thay vì giải quyết trực tiếp và lo lắng về việc liệu bạn có làm sếp khó chịu trong thời điểm kinh tế khó khăn hay không, thế hệ Millennials chỉ đang làm những gì họ cần làm trong kỳ nghỉ của mình”. may mắn.

Nhưng cái giá phải trả cho việc không được xù lông là gánh nặng tội lỗi và căng thẳng tâm lý đối với nhiều người lao động này. Báo cáo của Harris Poll chỉ ra rằng hầu hết nhân viên đều hài lòng với số ngày nghỉ phép có lương mà họ được phân bổ, cho thấy mong muốn có thời gian nghỉ yên tĩnh không phải là vấn đề chính trị mà là vấn đề văn hóa. Gần một nửa số người tham gia khảo sát, bao gồm 61% thế hệ Millennials và 58% thế hệ Z, cho biết họ cảm thấy lo lắng khi xin nghỉ phép. Cảm thấy áp lực khi phải luôn trả lời các câu hỏi về công việc và cảm thấy tội lỗi khi để lại mẩu tin lưu niệm cho đồng nghiệp là những lý do lớn nhất đằng sau điều này.

READ  Chỉ số tương lai Dow Jones: Thị trường đi lên, đã đến lúc để giảm khí? Cuộc họp sắp diễn ra của Fed

Rodney lưu ý rằng mong muốn có những kỳ nghỉ yên tĩnh cuối cùng đã làm nổi bật một dạng lo lắng mới của người lao động đã xuất hiện do hậu quả của đại dịch. Có một khoảng cách giữa văn hóa công ty mà các nhân viên trẻ mong muốn và văn hóa mà những người quản lý lớn tuổi của họ tiếp tục áp đặt.

Bà nói: “Đó chắc chắn không phải là một hệ thống lành mạnh, nhưng đó là một hệ thống đang xảy ra với người lao động Mỹ hiện nay.

Nơi làm việc bị chia cắt

Mặc dù đã 4 năm kể từ khi đại dịch bắt đầu nhưng các CEO cũng vậy Đứng vững trước sự bất đồng của họ Do làm việc từ xa, cảm giác mất kiểm soát đối với sự giám sát của nhân viên và từ đó mất đi vị trí sếp. Tháng 10 năm ngoái, 62% CEO kiên quyết rằng tất cả nhân viên sẽ quay trở lại văn phòng vào năm 2026, một mục tiêu cao cả đã thất bại kể từ đó. trong khi, 90% nhân viên văn phòng Theo một cuộc thăm dò của Gallup, những người được khảo sát trong cùng tháng cho biết họ không quan tâm đến việc quay trở lại văn hóa làm việc thời tiền coronavirus.

Tiếp tục gieo mầm mống phản đối lao động là nhân viên thấy mình Hành vi của ông chủ độc hạivới 46% nhân viên tuyên bố người quản lý tồi tệ nhất của họ là “không đủ năng lực” hoặc “không hỗ trợ”, theo Khảo sát tháng 6 năm 2023 Từ công ty tầm nhìn nhân viên Perceptyx. Sự phân chia nơi làm việc đã dẫn đến một nền văn hóa không phù hợp giữa những người lao động trong việc tiếp thu giá trị của sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống do đại dịch mang lại, trong khi các công ty đã cố gắng duy trì hiện trạng.

READ  Các vấn đề đi lại đối với khách hàng JetBlue vẫn tiếp tục ở Boston, trên khắp Hoa Kỳ

Rodney nói: “Văn hóa công sở không thay đổi, mặc dù các giá trị của chúng tôi và các giá trị của người lao động Mỹ đã thay đổi. “Trải nghiệm và cách nhìn gần như thể đại dịch chưa từng xảy ra.”

Rodney thông cảm với những công ty đang mắc kẹt trong lối đi cũ. Trong thời điểm kinh tế căng thẳng, có xu hướng quay trở lại các tiêu chuẩn trước đây. Đối với người sử dụng lao động, điều này có nghĩa là các CEO thực thi các thông lệ cũ của công ty, chẳng hạn như bắt nhân viên làm việc trực tiếp và không khuyến khích họ đi nghỉ, vì đó là mô hình đã từng hoạt động trong quá khứ.

Nhưng những thay đổi cần thiết để phù hợp với thế hệ công nhân tiếp theo đòi hỏi sự linh hoạt hiện đang diễn ra: hầu hết các công ty, ngay cả với các giá trị nơi làm việc truyền thống, đã làm như vậy. Dành cho công việc kết hợpVà thái độ của nhân viên cũng đang thay đổi. Lần đầu tiên kể từ đại dịch, người Mỹ ưa thích công việc kết hợp hơn là làm việc từ xa, một sự thay đổi không phải là kết quả của việc cung cấp bánh pizza miễn phí tại công ty mà là sự điều chỉnh đối với các chuẩn mực mới.

Có những động lực tốt để các công ty tiếp tục thích ứng. Thế hệ Z được thiết lập Vượt trội về số lượng so với các đối tác thuộc thế hệ baby boomer của cô ấy trong lực lượng lao động năm nay, khiến các công ty không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phải tuân theo những nhu cầu đang thay đổi của họ.

READ  Vết nứt trên cửa sổ buồng lái buộc chuyến bay Boeing ANA ở Nhật Bản phải quay đầu

Rodney nói: “Có thể sẽ có một cuộc chiến nhân tài khác, trong đó các công ty đặt ưu tiên của Thế hệ Z và Millennial lên hàng đầu, đồng thời đặt sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống lên hàng đầu – sẽ là tín hiệu về những gì thu hút nhân tài tham gia vào thị trường”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *