Làm thế nào Brad Stevens tận dụng tình thế tiến thoái lưỡng nan của Sixers để hoàn thiện đội hình của Celtics

BOSTON – Brad Stevens đã quen với việc nhận được các giao dịch ngay dưới tiếng còi. Năm 2022, ông đưa Daniel Theis trở lại Celtics chưa đầy 10 phút trước thời hạn giao dịch. Sau đó, anh ấy lại làm điều đó vào thứ Năm, mua được Jaden Springer cho lượt chọn thứ hai.

Điều ngạc nhiên về giao dịch này không phải là nó muộn đến mức nào. Nhóm nghiên cứu đã ở phía bên kia của thỏa thuận. Tại sao một trong những đối thủ lớn nhất của họ – người đang hy vọng có MVP Joel Embiid quay ngược thời gian cho một trận đấu sau mùa giải – lại đổi một cầu thủ cho đội hàng đầu ở Eastern Conference?

Daryl Morey, chủ tịch Sixers cho biết: “Đánh giá của chúng tôi là mốc thời gian giúp đỡ một đội tham dự vòng loại trực tiếp của anh ấy vượt quá những gì mà một lựa chọn ở vòng hai có thể mang lại cho chúng tôi”. Ông nói với các phóng viên ở Philadelphia vào thứ Sáu.

Nhưng sáng sớm hôm đó, Brad Stevens đã mô tả Springer là một vận động viên có thể chơi tốt ở vòng loại trực tiếp. Anh ấy cũng đặt tên cho Springer 21 tuổi là một chú chó con. Cả hai đều có thể đúng. Nhưng thực tế là nhóm Sixers hoạt động trong cùng một cửa sổ chức danh đã giao cho đối thủ của họ một người sẽ hữu ích vào một thời điểm nào đó, tùy thuộc vào vị tổng giám đốc mà bạn yêu cầu.

“Chúng tôi đã làm được. Thật tệ. Tôi nghĩ Jaden sẽ thực sự tốt,” Morey nói. “Tôi nghĩ lịch trình của anh ấy đã bị lùi lại một chút. (Đó) là đánh giá của chúng tôi, và nếu chúng tôi sai thì chúng tôi đã sai. Và sau đó tất cả các bạn có thể viết nó ra. tử tế.”

Đánh giá của Celtics là Sixers đã sai. Nhưng họ cũng làm việc từ một góc độ khác. Trong khi Boston đang ở trong kịch bản giới hạn thứ hai, giao dịch Springer đã giúp Philadelphia duy trì mức thuế trong mùa giải này và lấy lại quyền truy cập vào toàn bộ ngoại lệ cấp trung. Nó cung cấp cho họ một tùy chọn mà họ có thể sử dụng để có thêm tài sản vào đêm nhập ngũ, sau đó chuyển chúng cho một cựu chiến binh. Nó chỉ cho phép họ hoàn thành sớm hơn.

“Rõ ràng là, một lần nữa, chúng tôi tập trung vào việc giành danh hiệu. Chúng tôi phải xem xét khả năng Jaden Springer, người mà tôi nghĩ có tương lai tốt, sẽ góp mặt ở vòng loại trực tiếp trong một, hai năm nữa là bao nhiêu, ba năm hoặc có thể? ” anh ấy nói. Morey. “Và khả năng một lượt chọn ở vòng hai sẽ giúp ích cho chúng ta là bao nhiêu? Chúng tôi nghĩ rằng lượt chọn ở vòng thứ hai đã giúp ích cho chúng tôi nhiều hơn, và đúng như vậy. Nó cho phép chúng tôi có thể tuyển một cựu chiến binh vào thời hạn cuối năm tới và những thứ tương tự.

READ  Lakers, Cavaliers gần giao dịch sẽ đưa Rajon Rondo đến Cleveland, báo cáo cho biết

Câu hỏi rõ ràng mà các đội phải đối mặt khi xây dựng đội hình vô địch là làm thế nào để duy trì chiều sâu của mình. Các cầu thủ trẻ phát triển, hợp đồng tân binh của họ hết hạn và người khác trả cho họ nhiều hơn mức bạn có thể chi trả. Hãy nhìn xem chuyện gì đã xảy ra với Grant Williams.

Khi Celtics để Williams ra đi và xử lý Marcus Smart để mang về Kristaps Porzinis, một trong số ít ẩn số là làm thế nào đội sẽ giữ được sức mạnh phòng thủ và tác động của mình. Sau đó, họ đổi lấy Jrue Holiday. Vấn đề đã được giải quyết.

Jaden Springer không phù hợp với lịch trình của Sixers và việc di chuyển của anh ấy đã giúp ích cho tình hình tài chính của họ. (Eric Kanha/USA Today)

Nhưng tất cả những động thái mà họ thực hiện, càng trở nên trầm trọng hơn bởi thỏa thuận thương lượng tập thể mới, đã gây khó khăn cho việc tìm kiếm nguồn dự trữ chất lượng. Họ đã dành vài năm đầu tiên của thập kỷ này để soạn thảo các kho lưu trữ Euro và các dự án phát triển lớn, vì vậy không có ai đứng sau Williams, Payton Pritchard và Sam Hauser, những người không được nhập ngũ cùng năm Springer và Celtics đã chọn Johan Béjarin.

Điều này có nghĩa là họ phải lấp đầy đội hình với số lượng cựu binh đang giữ vị trí ở mức tối thiểu trong giải đấu. Trong khi Oshae Brissett, Luke Kornet và Neemias Koita đều chơi tốt thì Dalano Banton và Svi Mykhailik hầu như không được ra sân còn tân binh đầy hứa hẹn Jordan Walsh đã thi đấu ở G League trong phần lớn mùa giải.

Họ cần ai đó để thu hẹp khoảng cách giữa các dự án dài hạn như Walsh và J.D. Davison và những người chơi đã được luân chuyển. Khi Celtics thực hiện lượt chọn đầu tiên trong giao dịch Porziņģis và biến nó thành năm lượt chọn ở vòng hai, rõ ràng là họ sẽ chờ đợi thời gian để trả lời những câu hỏi đó.

Boston đang bước vào mùa giải với một số phần quan trọng cả ngắn hạn và dài hạn. Nhưng Celtics biết rằng khi thời hạn giao dịch đến và các đội tuyệt vọng hoặc từ bỏ hy vọng, họ có thể chộp lấy thứ mình cần.

Không phải ai bước vào mùa giải cũng có thể tự tin lấp chỗ trống nếu Porzinis hoặc Al Horford chấn thương ở giai đoạn sau mùa giải, nhưng anh vẫn còn đủ trẻ để thay thế Horford khi sớm giải nghệ.

READ  Julian Phillips, tuyển thủ năm sao phi cam kết cuối cùng trong lớp 2022, đã chọn chơi cho Tennessee

Nhập Tillman.

Không ai có thể phát huy được cường độ phòng ngự của Pritchard với số lượng tiền vệ cánh ngôi sao.

Nhập Springer.

Hết lần này đến lần khác, văn phòng chính của Stevens đã tận dụng những hạn chế về thời gian để có được những giải pháp có giá trị tốt cho các vấn đề của họ. Bằng cách nào đó họ đã đổi được Porziņģis Giành được vị trí đầu tiên vì các ông lớn sẽ để Wizards tự do.

Kể từ khi Stevens thấy Springer trông giống như một hậu vệ rắc rối trong cuộc gặp gỡ trước mùa giải của họ hồi đầu mùa giải này, anh ấy đã để mắt đến cầu thủ chạy cánh trẻ mới của mình, hy vọng Sixers cần gạt anh ấy sang một bên để duy trì sự linh hoạt về tài chính. Stevens rất vui khi đảm nhận công việc đó vì chiếc tạp dề thứ hai chiếm hết sự linh hoạt của anh ấy. Boston phải đưa cầu thủ về ngay bây giờ vì việc giao dịch và ký hợp đồng với các đại lý tự do sẽ chậm lại vào mùa hè này.

Stevens nói: “Tôi nghĩ mọi người nên làm những gì họ cho là tốt nhất cho tổ chức của mình vào thời điểm đó. “Tôi nghĩ một thực tế khác là tất cả chúng ta đều có những đánh giá khác nhau về mọi người, và đó là một phần của điều đó. … Nhưng cuối cùng, chúng ta chỉ cần nhìn xem mình đang ở đâu. Làm thế nào chúng ta có thể cố gắng làm những việc có thể giúp ích được Bây giờ chúng ta khá hơn ở bên lề, nhưng cũng cho chúng ta cơ hội để tấn công Những kẻ sau này mà chúng ta không thể có được, phải không?

Springer là lựa chọn thứ 28 trong bản dự thảo năm 2021, năm mà Celtics chọn Begarin. Tuy nhiên, ai biết được liệu một ngày nào đó Bejarin có đến từ châu Âu hay không, vì anh ấy là mẫu hậu vệ thể thao có thể sử dụng bóng trong lộ trình phát triển của họ. Nhưng một cách hiệu quả, Celtics đã thực hiện lựa chọn số 45 mà họ đã sử dụng cho Bejarin, thêm lựa chọn hiện tại sẽ là lựa chọn số 41 của bản dự thảo sắp tới và biến đó thành một chàng trai 21 tuổi vừa nhốt Stephen Curry và Luka Doncic trong tuần qua.

Nhưng trong khi Springer đã cho thấy anh ấy có thể trở thành hậu vệ cho nhiều cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu, thì có lý do khiến Sixers để anh ấy ra đi. Đúng vậy, huấn luyện viên trưởng Joe Mazzola có thể đẩy anh ấy vào suất đá playoff trong vài tháng kể từ bây giờ, và anh ấy có thể sẽ phòng ngự chắc chắn. Anh ta cũng có thể sẽ mắc một số sai lầm và đấu tranh tấn công.

READ  Ninh Bình kỷ niệm 50 năm Công ước UNESCO Bảo vệ Di sản Văn hóa và Thiên nhiên | văn hóa - thể thao

Vậy làm thế nào Boston có thể không lãng phí tiềm năng của mình như họ đã làm với Aaron Nesmith, người đang phát triển mạnh mẽ với vai trò ổn định ở Indiana?

Mazzola nói: “Tôi nghĩ (phát triển cầu thủ) là điểm nhấn của chúng tôi trong mùa giải này và vấn đề là xây dựng đội ngũ phát triển cầu thủ của chúng tôi.

“Vì vậy, vấn đề không phải là về một vai trò cụ thể mà là về tất cả các khái niệm mà chúng tôi cần họ có thể thực hiện và một số tình huống mà họ sẽ gặp phải.”

Mặt trái là điều gì sẽ xảy ra nếu Celtics không bao giờ lật lựa chọn đó trong bản dự thảo và chỉ chọn Marcus Sasser thứ 25 chung cuộc. Ở Detroit, anh tắt đèn và trở thành một trong số ít điểm sáng trong mùa giải kém cỏi lịch sử của Pistons. Nhưng giống như Walsh, anh ấy có thể chưa từng nhìn thấy sàn ở Boston.

Nhưng là một GM, bạn không thể nhìn lại.

Morey nói: “Đối với tôi, vụ Jaden đã thành công. Tôi hoàn toàn đồng ý với việc mọi người muốn viết điều ngược lại. Nhưng nếu bạn nhìn vào cuối hiệp một, cuối hiệp hai (chọn), 85% trong số những người chơi đó không giúp ích gì cho đội của họ. Trên thực địa và không thể đổi lấy giá trị tích cực giúp bạn có được một người chơi khác. Jaden đã làm được điều đó và bây giờ tôi phải tập trung vào đội dự playoff. Vì vậy, đó là trọng tâm của chúng tôi, đúng hay sai.

Morey cho biết họ lạc quan rằng Embiid sẽ trở lại trong mùa giải này. Anh ấy cũng đang phải đối mặt với thực tế là những khó khăn về sức khỏe của Embiid trong vài năm qua khiến mọi việc trở nên bất lợi. Springer có thể sẵn sàng cho vòng loại trực tiếp sau hai năm nữa, nhưng đó là một chặng đường dài đối với Philadelphia.

Celtics không có nhiều điều phải lo lắng. Mọi thứ gần như hoàn hảo như bạn sẽ nhận được. Thử thách của họ sẽ là nhận ra và thực hiện những gì thực sự cần thiết để giành được danh hiệu.

Ai biết được liệu Murray hay Stevens có đúng trong quyết định của mình hay không? Chỉ có một cách để tìm hiểu.

Stevens nói: “Đó là một cuộc thi cấp cao với nhiều đội giỏi. “Không có gì được thực hiện trên giấy tờ. Mọi thứ sẽ được thực hiện tại tòa án.”

(Ảnh trên cùng của Jaden Springer và Derek White: Bill Streicher/USA Today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *