Làm thế nào để thấy Sao chổi Leonard tiếp cận Trái đất trong những ngày tới: NPR

Chưa đầy một năm trước, khi sao chổi Leonard lần đầu tiên được phát hiện, nó vẫn là một mảnh đá cực kỳ tối và bí ẩn di chuyển gần quỹ đạo của Sao Mộc.

Giờ đây, nó đã đến khu vực của hệ mặt trời trên hành trình hướng tới mặt trời và được mô tả là sao chổi sáng nhất trong năm.

Đây là cách để xem nó:

Ed Krupp, nhà thiên văn học và giám đốc Đài quan sát Griffith ở Los cho biết: “Sao chổi đang ở trên bầu trời vào buổi sáng sớm, và điều đó có nghĩa là thức dậy rất sớm, có thể khoảng 5 giờ sáng hoặc lâu hơn và nhìn về phía đông bắc ít nhiều. Angeles, theo NPR.

Đối với những người ở Bắc Mỹ, thời điểm tốt nhất có lẽ là sáng thứ Hai – khi thời tiết cho phép – khi sao chổi ở gần Arcturus, thấp trên đường chân trời. Ngôi sao nằm trong chòm sao Boötes (Shepherd). Có một cách dễ dàng để tìm thấy nó: đi theo đường cong của Big Dipper (trong Ursa Major) qua phần cuối của tay cầm. Ngôi sao sáng tiếp theo mà bạn nhìn thấy sẽ là Arcturus. Một biện pháp hỗ trợ trí nhớ tốt là hãy nhớ rằng từ tay cầm của Dipper, bạn đang “cúi đầu trước Arcturus.”

Krupp cho biết: “Sao chổi sẽ có kích thước bằng một nửa chiều rộng của bàn tay nắm chặt ở bên trái” của Arcturus. “Bạn có thể phát hiện ra nó bằng mắt thường, nhưng rất có thể bạn sẽ cần nội soi [or] kính thiên văn ”.

Có thể khó xác định chính xác độ sáng của một sao chổi đối với những người quan sát trên Trái đất, và đây thường là vấn đề được các nhà thiên văn nghiệp dư và chuyên nghiệp suy đoán gay gắt. Leonard cũng không khác.

Nhưng đối với những người đã thấy Tiếng ồn sao chổi vào mùa hè năm 2020Ông Peter Ferris, một nhà thiên văn học tại Trung tâm Các hành tinh nhỏ thuộc Trung tâm Vật lý Thiên văn Harvard-Smithsonian, nói rằng Leonard có thể thất vọng.

“Tôi sẽ không nói rằng sao chổi này sẽ tuyệt vời nếu bạn so sánh nó với sao chổi Neues”, Ferris nói với NPR.

Anh ấy nói rằng Leonard có thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng “bạn sẽ cần phải ở trong một môi trường tối, cách xa thành phố.”

Krupp nói nếu bạn bỏ lỡ nó vào buổi sáng, bạn sẽ có cơ hội khác vào buổi tối vào cuối tháng.

“Thời điểm hoàn hảo” [in the evening] Có lẽ là từ ngày 17 tháng 12. “

Lần này, hãy tìm sao Kim ở phía Tây Nam. Hành tinh là vật thể sáng nhất trên bầu trời sau mặt trời và mặt trăng. Sao chổi sẽ nằm giữa sao Kim và đường chân trời.

Sau đó, mọi thứ càng trở nên khó khăn hơn đối với các nhà quan sát Bắc bán cầu. Họ sẽ cần đặt một chuyến bay đến một nơi nào đó ở Nam Bán cầu vào tháng tới. Úc có ai không?

READ  NASA thông báo ngày ra mắt mục tiêu mới

Nhưng sau khi Leonard rời khỏi Southern Heaven phía sau, bạn sẽ rất may mắn. Với chu kỳ quỹ đạo là 80.000 năm, những người cuối cùng chứng kiến ​​sao chổi trên Trái đất là tổ tiên xa xôi của chúng ta – cả người Neanderthal và người Neanderthal. Một nhà thông thái

Và chúng tôi sẽ là những người cuối cùng nhìn thấy nó từ quan điểm này. Do hình dạng của quỹ đạo của Leonard, sao chổi sẽ được phóng ra khỏi Hệ Mặt trời vào một thời điểm nào đó sau khi nó bay đến Trái đất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *