Lần đầu tiên khám phá Hành trình của Tony Dell từ tro tàn đến một nạn nhân PTSD trong Chiến tranh Việt Nam trong Sách Mới | tin tức về cricket

Cựu vận động viên ném bóng tốc độ người Úc giúp hỗ trợ các cựu chiến binh quân đội, những người phản ứng đầu tiên và các nạn nhân PTSD khác thông qua quỹ từ thiện phi lợi nhuận của anh ấy, Stand Tall for PTS; Câu chuyện của anh ấy được trình bày chi tiết trong một cuốn sách mới được xuất bản trong tuần này có tên And bring the Darkness Home.

Cập nhật lần cuối: 24/06/21 8:19 PM

Người thợ may cánh tay trái Dell đã chơi hai bài kiểm tra cho Úc mặc dù sinh ra ở Lymington, Hampshire

Khi Anh và Úc gia hạn sự cạnh tranh Ashes của họ vào mùa đông này, nó sẽ gợi lại những ký ức về trận đấu trước đó từ Test Fast-Bowler.

Trận ra mắt của Tony Dell cho Australia gặp Anh trong trận đấu cuối cùng ở Sydney vào tháng 2 năm 1971 là tuyệt vời vì đủ loại lý do.

Anh ấy đã chơi khá nhiều trận đấu hạng nhất và hầu như không nhận bất kỳ tiền cược nào trước khi được gọi lên. Nó cũng chính thức vẫn là một “Pom” sinh ra và lớn lên ở Anh.

Bản thân bài kiểm tra đã gây tranh cãi nhất trong lịch sử Ashes, với việc Đội trưởng Ray Ellingworth liên tiếp đưa các cầu thủ của mình rời sân vì một trận bowling kinh hoàng.

Dale Bowling gặp Illingworth trong ngày đầu tiên của cuộc kiểm tra Ashes năm 1971 tại SCG

Dale Bowling gặp Illingworth trong ngày đầu tiên của cuộc kiểm tra Ashes năm 1971 tại SCG

Nhưng Tony Dell cho bạn biết rất ít về sự hiện ra này ngày hôm nay. Trí nhớ của anh trở thành nạn nhân của những trải nghiệm đánh dấu câu chuyện cuộc đời anh là phi thường bên ngoài sân chơi cricket, một cuộc sống liên quan đến thể thao, chiến tranh và sức khỏe tinh thần.

Dell là vận động viên cricket duy nhất có kinh nghiệm chiến đấu trong Chiến tranh Việt Nam. Anh ta cũng là vận động viên cricket duy nhất còn sống đã xem hành động trong bất kỳ nhà hát lớn nào của chiến tranh.

Khi trở về từ Việt Nam, anh ấy đã hoàn thành vị trí của mình với tư cách là một tay chơi bass tay trái đầy triển vọng. Khởi đầu thử nghiệm của anh ấy, với một cái nhìn mới mẻ, bên người Úc trẻ tuổi, là thời điểm anh ấy cảm thấy mình đã đến.

Nhưng những năm sau đó đã chứng kiến ​​sự sụp đổ của sự nghiệp bán hàng, công việc kinh doanh và cuộc sống gia đình của anh ấy. Cuối cùng anh phải xa vợ con, sống trong nhà xe của mẹ.

Dell đã tiết lộ cho tôi câu chuyện đầy đủ và đau đớn về sự suy giảm nghiêm trọng đó trong một cuốn sách mới, Và mang bóng tối vào nhàNó đã được xuất bản trong tuần này.

Đó là cuộc gặp gỡ tình cờ 40 năm sau khi ông trở về Việt Nam, và ở tuổi 60, ông được chẩn đoán mắc bệnh PTSD.

Riêng Dale trong chuyến du lịch Việt Nam - một trải nghiệm sẽ dẫn đến sự sụp đổ của cuộc đời anh

Riêng Dale trong chuyến du lịch Việt Nam – một trải nghiệm sẽ dẫn đến sự sụp đổ của cuộc đời anh

Đột nhiên, tất cả đau đớn và đau khổ, lo lắng và rối loạn chức năng, bắt đầu có ý nghĩa. Anh nhận ra rằng anh chưa bao giờ phải đối mặt với những hành động tàn bạo mà anh đã chứng kiến ​​trên chiến trường, và giống như nhiều người trước đây và kể từ đó, anh sống trong im lặng với những hậu quả thảm khốc.

Quyết tâm làm điều gì đó cho những người đau khổ như anh đã dẫn dắt anh vào một cuộc hành trình. Chiến dịch phi lợi nhuận “Stand Tall for PTS” đã trở thành một phong trào nhằm nâng cao nhận thức và hỗ trợ cho các cựu chiến binh, những người phản ứng đầu tiên và những nạn nhân khác.

Tiền thu được từ việc bán sách sẽ hỗ trợ công việc từ thiện. Dell hy vọng một ngày nào đó sẽ chứng kiến ​​một trận đấu thử nghiệm dành riêng cho một sự kiện nhằm nâng cao nhận thức về sức khỏe tâm thần và PTSD.

Anh ấy có sự hỗ trợ cấp cao từ đội trưởng cũ Greg Chappelle. Huyền thoại người Australia đã chơi cùng Dell trong nhiều năm và không hề biết anh sẽ phục vụ tại Việt Nam.

Chappelle tin rằng Dell đã bị cướp mất một sự nghiệp ấn tượng trong đội tuyển Úc vĩ đại những năm 1970.

Nhưng bản thân Dell hy vọng về một di sản hoàn toàn khác.

Anh ấy nói, “Tôi càng nói về nó, mọi người càng thấy rằng không chỉ họ đang vượt qua nó, nó còn có thể khuyến khích họ nói, và sau đó tôi đã làm một việc đáng giá. Đó là cách chữa bệnh. Hãy xem chúng ta có thể làm gì để giúp đỡ người khác . “

Tiền thu được từ việc bán And bring the Darkness Home sẽ được chuyển đến Tony Charity.

READ  Kích hoạt Miles Mikulas - Tin đồn Thương mại MLB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *