Lapid tham dự cuộc biểu tình chống chính phủ tiếp theo khi các thành viên liên minh tấn công Tòa án Tối cao

Shas: Tòa án làm suy yếu ý chí của 400.000 cử tri

Ngay sau khi Tòa án Công lý Tối cao từ chối vị trí nội các của lãnh đạo đảng này, đảng Shas đã đưa ra tuyên bố cáo buộc tòa án đưa ra một quyết định “chính trị” làm suy yếu ý chí của 400.000 cử tri của Shas.

Hôm nay, tòa án đã phán quyết một cách hiệu quả cuộc bầu cử là vô nghĩa. “Quyết định của tòa án mang tính chính trị và bị vấy bẩn bởi sự vô lý quá mức”, tuyên bố viết.

Thủ lĩnh Shas Aryeh Deri, một người tái phạm tội tài chính, gần đây đã bị kết tội vi phạm thuế vào tháng 1 năm ngoái và rời Knesset như một phần của thỏa thuận nhận tội, trong đó anh ta cam kết từ giã cuộc đời chính trị. Thay vào đó, anh ấy trở lại Knesset dưới sự lãnh đạo của Shas 11 ghế vào tháng 11 và vào tháng 12, liên minh đã đẩy nhanh luật pháp để dọn đường cho anh ấy cho các vị trí của Bộ Nội vụ và Bộ Y tế.

“Toàn bộ phong trào Shas kinh hoàng trước quyết định độc đoán và chưa từng có của Tòa án Tư pháp Tối cao, trái với luật pháp và công lý, đồng thời coi đó là hành vi vi phạm nghiêm trọng quyền bầu cử và ứng cử vốn là huyết mạch của nền dân chủ,” Tuyên bố của Shas tiếp tục.Đảng cũng tuyên bố sẽ cân nhắc các bước tiếp theo, hứa sẽ tham khảo ý kiến ​​​​của các giáo sĩ Do Thái về cách giải quyết quyết định của Tòa án.

READ  Giám đốc y tế: Các loại vắc xin tương tự đã bị PA từ chối đã được tiêm cho trẻ em của chúng tôi 'bây giờ'

Đầu tháng này, Bộ trưởng Tư pháp Yariv Levin đã đề xuất luật lật ngược bài kiểm tra tính hợp lý mà tòa án đã hủy bỏ các cuộc hẹn của Deri và phán quyết này có khả năng gây áp lực buộc liên minh phải đẩy nhanh giải pháp này hoặc giải pháp khác, khôi phục tư cách bộ trưởng của Deri.

Quyết định này cũng được đưa ra trong bối cảnh cuộc chiến cải cách tư pháp rộng lớn hơn do Shas hậu thuẫn, và là đỉnh điểm của nhiều thập kỷ đối với đảng Chính thống cực đoan Mizrahi đang phàn nàn về việc bỏ qua một tòa án không phản ánh lối sống của họ.

“Phần lớn xã hội Israel ngày nay cảm thấy bị tòa án loại trừ,” Shas nói trong một tuyên bố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *